Apple có thể ra mắt MacBook Air mới vào tuần sau

Ngày 27/04/2014 12:19 PM (GMT+7)

Nhiều khả năng MacBook Air 2014 sẽ được nâng cấp lên chip xử lý Haswell mới mà Intel vừa công bố.

Theo một nguồn tin mới đây của trang MacGeneration, Apple có thể sẽ ra mắt một số thiết bị mới trong tuần tới với kích thước 11 inch và 13 inch. Đây là kích cỡ của các laptop MacBook Air hiện nay và nhiều khả năng sản phẩm sắp ra mắt chính là phiên bản mới của chiếc laptop này.

Lần gần đây nhất Apple ra mắt MacBook Air là vào tháng Sáu năm ngoái. Máy vẫn giữ nguyên thiết kế nhưng được trang bị chip Haswell tiên tiến của Intel, ổ SSD giao tiếp PCIe tốc độ cao, và WiFi chuẩn AC mới nhất. Nếu Apple nâng cấp MacBook Air vào tuần tới, nhiều khả năng máy cũng sẽ tiếp tục được nâng cấp chip xử lý. Apple sẽ chọn dùng 1 trong số loạt chip Haswell cho laptop mà Intel vừa giới thiệu cách đây ít ngày.

Nhiều tin đồn trước đây còn nói rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Air 12 inch vào cuối năm nay. Theo Ming-Chi Kuo - nhà phân tích của KGI Securities, bản 12 inch này sẽ có thiết kế mỏng hơn MacBook Air hiện tại, không cần quạt làm mát, trackpad không có nút bấm, và màn hình Retina. Còn nhà phân tích Daniel Matte thì cho biết kích thước đường chéo chính xác của màn hình sẽ là 11,88 inch, cho phép Apple áp dụng màn hình Retina 2732 x 1536 (độ phân giải cao gấp đôi so với 1366x768) với số PPI tương đương với iPad Air (264 PPI).

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Macbook