Apple tạm hoãn watchOS 2, phát hành iOS 9

Ngày 18/09/2015 09:46 AM (GMT+7)

Apple đã không thể phát hành bản cập nhật watchOS 2 dành cho đồng hồ Apple Watch như kế hoạch ban đầu của hãng do gặp lỗi.

Apple không tiết lộ cụ thể lỗi gặp phải trong phiên bản watchOS 2 cũng như bất kỳ chi tiết khác về thời điểm chủ sở hữu Apple Watch có thể nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới.

Apple tạm hoãn watchOS 2, phát hành iOS 9 - 1

Apple cho biết “Chúng tôi đã phát hiện ra lỗi trong quá trình phát triển watchOS 2 và phải dành thêm thời gian để hoàn thiện chúng. Do đó chúng tôi sẽ không phát hành watchOS 2 trong ngày hôm nay (16-9) như dự kiến, nhưng thời gian này sẽ kéo dài không lâu”.

Tuy nhiên, việc chậm trễ này không ảnh hưởng đến việc phát hành iOS 9 cho các iPhone, iPad vào rạng sáng nay (17-9). Bên cạnh việc cải tiến hiệu năng và tính ổn định cho thiết bị, iOS 9 còn cung cấp một số tính năng mới như chạy đa nhiệm chia đôi màn hình và hỗ trợ thu nhỏ video dành cho iPad, ứng dụng đọc tin tức Apple News,...

Người dùng đã có thể kiểm tra cập nhật phiên bản iOS mới trên thiết bị của mình bằng cách truy cập menu Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, để tải về và cài đặt trực tiếp.

Cả iOS 9 và watchOS 2 đều được Apple tiết lộ đầu tiên tại sự kiện dành cho các nhà phát triển ứng dụng WWDC 2015 diễn ra hồi tháng 6-2015, trong đó phiên bản watchOS 2 được cung cấp bản dùng thử để cộng đồng kiểm nghiệm trước như iOS.

Theo Việt Trung (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Đồng hồ thông minh