Bị tuyên bố khai tử, Nokia X2 vẫn tiếp tục được bán ra?

Trước mắt, số phận của Nokia X2 vẫn đang "ngàn cân treo sợi tóc".

Sau một loạt những tuyên bố và quyết định mạnh mẽ của CEO Microsoft - Satya Nadella như sa thải hàng ngàn công nhân viên, đoạn tuyệt với dòng feature phone hay khai tử Nokix X series trước khi Nokia X2 được ra mắt, người dùng đã đặt dấu hỏi về số phận của X2 trên thị trường di động Việt Nam và thế giới. Tuy nhiên, mới đây, Microsoft đã "ậm ừ" đưa ra câu trả lời của mình.

bi tuyen bo khai tu, nokia x2 van tiep tuc duoc ban ra? - 1

Theo đó, hàng loạt các mẫu Nokia X2 đã được bán ra tại Nga và Pakistan với cái giá lần lượt là 125 euro tương đương 3,5 triệu đồng và 115 euro tương đương 3,2 triệu đồng. Được biết, đây là 2 trong số những thị trường hiếm hoi được Microsoft tung ra những đứa "con hoang" như X2. Đáng chú ý là hãng vẫn cam kết hỗ trợ X2 trong một khoảng thời gian nhất định không được nêu rõ và rằng X2 vẫn sẽ là một mảnh ghép quan trọng giúp Nokia - Microsoft chiếm lĩnh phân khúc di động rẻ.

bi tuyen bo khai tu, nokia x2 van tiep tuc duoc ban ra? - 2

Ngoài ra, cũng theo một nguồn tin thân cận của Microsoft, dòng Nokia được cho là bước tạo đà nhằm giúp người dùng chuyển từ Android sang Windows Phone - nền tảng chiến lược của hãng. Câu chuyện có thể hiểu nôm na như, anh A dùng dòng X - lag quá, trải nghiệm không tốt, xin tư vấn từ hãng đang sử dụng và sẽ được khuyên chuyển hẳn qua Windows Phone, từ đó, tạo ra được một lượng khách hàng đáng kể. Tuy nhiên, đó chỉ là một câu chuyện vui, còn trước mắt, số phận của Nokia X2 vẫn đang "ngàn cân treo sợi tóc" và hiện tại, vẫn chưa rõ đâu là những quốc gia tiếp theo đón nhận sự xuất hiện của smartphone này.

Theo GenK
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác