Đâu là chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia?

Ngày 16/10/2014 00:12 AM (GMT+7)

Mobira Senator ra mắt từ năm 1982, hiện vẫn là một trong những chiếc smartphone hiếm nhất trên thế giới vẫn còn tồn tại.

Cái tên Nokia có thể sẽ sớm trở thành dĩ vãng trong làng di động thế giới. Đó là một thực tế người dùng phải thừa nhận. Bộ phận sản xuất di động của Nokia – giờ trở thành một phần của Microsoft – đã sản xuất điện thoại từ hơn 30 năm trước, mang đến cho người dùng những thiết bị đã trở thành huyền thoại. Chiếc điện thoại đầu tiên họ sản xuất ra có tên Mobire Senator, ra mắt năm 1982.

Đâu là chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia? - 1

Tên của thương hiệu Mobira ra đời năm 1979, sau khi Nokia sáp nhập với một công ty điện tử có tên Solora. Hai năm sau đó – 1981 – hệ thống mạng di động đầu tiên của Phần Lan ra đời và Mobira đã làm việc cật lực để cho ra mắt những chiếc điện thoại chạy được mạng di động đó. Chuẩn analog thế hệ đầu tiên (1G) được biết đến với mã số MNT-450 và chạy trên băng tần VHF 450 MHz.

Mobira Senator chính thức ra mắt năm 1082 và được quảng cáo là chiếc điện thoại sử dụng cho xe hơi. Tất nhiên, người dùng có thể mang nó ra ngoài. Tuy nhiên, nó nặng đến 9,8 kg, việc mang máy ra ngoài là cả một thử thách lớn. Hiện tại, đây vẫn là một trong những chiếc điện thoại hiếm nhất trên thế giới vẫn còn hoạt động được, ngay cả khi nó đã hơn 30 tuổi.

(Theo Zing)
Tin bài cùng chủ đề Nokia