BlackBerry hé lộ các tính năng cao cấp trên camera BlackBerry Classic

Ngày 16/12/2014 14:49 PM (GMT+7)

Camera độ phân giải 8 MP trên BlackBerry Classic sẽ hỗ trợ chụp HDR, chụp liên tiếp, hay chụp hẹn giờ...không thua kém bất kỳ camera trên các smartphone cao cấp khác.

Một tuần trước khi giao hàng cho người dùng đã đặt mua trước BlackBerry Classic, ngày hôm nay BlackBerry quyết định tiết lộ thêm thông tin về các tính năng trên camera của chiếc điện thoại này. Như chúng ta đã biết trước đây, BlackBerry Classic sở hữu camera sau 8 MP cùng công nghệ tự động lấy nét và có đèn flash trợ sáng. Theo BlackBerry, camera của Classic sẽ cho phép "chụp ảnh toàn cảnh rộng đẹp", hoặc chụp ở chế độ HDR. HDR là chế độ mà máy sẽ chụp nhiều bức ảnh với độ sáng khác nhau rồi ghép lại, với mục đích cuối cùng là cân bằng ánh sáng để hình không bị quá tối khi chụp ngược sáng.

blackberry he lo cac tinh nang cao cap tren camera blackberry classic - 1
BlackBerry Classic.

BlackBerry Classic cũng sẽ cho phép chụp hẹn giờ (timer); hỗ trợ chế độ chụp liên tiếp (burst mode) - tính năng hữu ích khi bạn muốn ghi lại một khoảnh khắc nào đó nhưng không biết chắc khi nào nó sẽ xảy ra. Burst mode sẽ chụp liên tiếp nhiều bức ảnh trước và sau khoảnh khắc để bạn có thể chọn cho mình tấm hình ưng ý nhất về sau. 

Một tính năng khác trên camera của Classic là Offline Time Shift. Nó tương tự như burst mode nhưng khác ở chỗ Offline Time Shift giúp chụp ở tốc độ cao.

BlackBerry không trang bị nút bấm vật lý dành riêng cho máy ảnh, tuy nhiên người dùng có thể chụp ảnh bằng trackpad, phím tắt tiếng (mute), phím cách, hoặc dùng icon camera trên màn hình. Ngoài camera sau, máy còn có camera trước 2 MP phục vụ nhu cầu chụp ảnh selfie và video call. 

BlackBerry Classic cho phép đặt hàng trước tại Mỹ và Canada với giá 449 USD. Đây được xem như là bản nâng cấp của Bold 9900 (một trong những smartphone bán chạy của BlackBerry hồi 2011). Classic được trang bị bàn phím QWERTY truyền thống, màn hình cảm ứng 3,5 inch (720 x 720 pixel), hệ điều hành BlackBerry OS 10. Các thông số khác gồm 2 GB RAM, chip Snapdragon S4 2 nhân 1,5 GHz, bộ nhớ 16 GB hỗ trợ mở rộng qua thẻ nhớ ngoài. Ngoài phiên bản màu đen trước đây chúng ta đã từng biết đến trước đây, thì một hình ảnh bị rò rỉ hôm 8/12/2014 cho thấy smartphone này còn có cả phiên bản màu trắng mang lại vẻ lịch lãm cho người dùng. 

blackberry he lo cac tinh nang cao cap tren camera blackberry classic - 2
Hình ảnh BlackBerry Classic màu trắng lịch lãm.

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone