Công nghệ Force Touch trên iPhone 6S hoạt động như thế nào?

Ngày 02/06/2015 14:00 PM (GMT+7)

Force Touch sẽ cho phép người dùng iPhone 6S thực hiện các tác vụ như kéo thả biểu tượng chỉ vị trí trong ứng dụng bản đồ, thực hiện thao tác cuộn trong trình phát media của iOS bằng cách nhấn ngón tay vào màn hình mạnh hơn, tra nhanh từ điển...

Mọi tin đồn gần đây về iPhone 6S đều cho biết thế hệ iPhone mới sẽ tích hợp công nghệ cảm nhận lực có tên gọi Force Touch. Đây là công nghệ được Apple sử dụng cho cả Apple Watch và MacBook mới ra mắt, cho phép màn hình nhận diện được lực nhấn của đầu ngón tay người dùng là mạnh hay nhẹ, lâu hay nhanh, từ đó thực hiện các tác vụ khác nhau mà hãng gán cho từng kiểu nhấn. 

Đó là chức năng chung của Force Touch; còn công nghệ này hoạt động trên iPhone 6S như thế nào thì trước nay chúng ta vẫn chưa biết được. Tuy nhiên, tác giả Mark Gurman của trang 9to5Mac mới đây vừa cung cấp cho chúng ta những cái nhìn đầu tiên về cảm nhận lực trên iPhone 6S. Gurman là người trước đây có nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm của Apple, và anh cho biết nguồn tin của mình đã được trải nghiệm một bản mẫu iPhone tích hợp công nghệ này.

Công nghệ Force Touch trên iPhone 6S hoạt động như thế nào? - 1

Theo đó, Force Touch sẽ cho phép người dùng iPhone 6S thực hiện các tác vụ như kéo thả biểu tượng chỉ vị trí trong ứng dụng bản đồ, thực hiện thao tác cuộn trong trình phát media của iOS bằng cách nhấn ngón tay vào màn hình mạnh hơn, tra nhanh từ điển, thêm nhanh sự kiện trong ứng dụng lịch...Hiện Apple cũng đang phối hợp với các nhà phát triển để tích hợp Force Touch vào hàng loạt ứng dụng và sẽ ra mắt cùng iOS 9. Nhìn chung, Force Touch sẽ giống như các phím tắt trên bàn phím máy tính, cho phép người dùng điều hướng với tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên, nó cũng không phải là tính năng quá thiết yếu, người dùng vẫn có thể sử dụng cách điều hướng thông thường như trước đây mà không gặp phải khó khăn gì.

Nếu tin đồn Force Touch trên iPhone 6S là đúng, đây sẽ là smartphone đầu tiên áp dụng công nghệ cảm nhận lực. Chiếc Apple Watch với màn hình cực kỳ nhỏ cũng được tích hợp Force Touch, và người dùng rất chờ đợi để xem công nghệ này trên iPhone, với màn hình lớn hơn, sẽ có gì thú vị. 

Cũng theo nguồn tin, Apple sẽ có một số cải tiến cho bàn phím trên iOS, và hiện hãng đã cho thử nghiệm một số thiết kế bàn phím mới. Một trong những mẫu được Apple thử nghiệm có kích thước dài hơn bàn phím iOS hiện tại và được tích hợp nhiều tính năng biên tập hơn. 

Những thông tin mới về iOS 9 rất có thể sẽ được "Táo khuyết" tiết lộ tại sự kiện WWDC 2015 diễn ra ngày 8/6, còn iPhone 6S phải sang tháng 8 hoặc tháng 9/2015 mới xuất hiện.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7