Điện thoại Android của BlackBerry có nhiều tính năng của BB10

Ngày 25/08/2015 16:00 PM (GMT+7)

Chiếc BlackBerry Venice chạy Android hứa hẹn sẽ tạo sự khác biệt so với các smartphone khác, khi nó được trang bị các tính năng tốt nhất của hệ điều hành BB10 của "Dâu đen".

BlackBerry gần đây để lộ hàng loạt hình ảnh chiếc smartphone bàn phím trượt chạy Android với tên mã Venice của mình. Theo những hình ảnh này, Venice trông có vẻ là chiếc smartphone được trang bị hệ điều hành Android gốc của Google - nghĩa là phiên bản Android đó không bị tùy biến quá nhiều. Tuy nhiên, một số thông tin rò rỉ vào ngày hôm qua cho thấy mọi chuyện không "đơn giản" như vậy.

Điện thoại Android của BlackBerry có nhiều tính năng của BB10 - 1

Theo nguồn tin từ anh chàng Evan Blass (được biết đến trên mạng Twitter với biệt danh @evleaks) hôm qua đã cho đăng tải một danh sách và ảnh động gif nói về các tính năng mà "Dâu đen" sẽ đưa lên chiếc Venice của mình. Nhìn vào đó, chúng ta có thể thấy BlackBerry Venice sẽ "vay mượn" khá nhiều các tính năng của BlackBerry 10 và BlackBerry Experience Suite (gói dịch vụ với hầu hết các tiện ích tốt nhất của hãng, bao gồm BlackBerry Hub, BlackBerry Calendar, BlackBerry Contacts, Docs to Go, BlackBerry Keyboard, Universal Search). Trong số này, trọng tâm sẽ là công cụ BlackBerry Hub giúp tổng hợp mọi cuộc trò chuyện của bạn vào cùng một chỗ để dễ quản lý. Tuy nhiên, BlackBerry cũng sẽ cung cấp các tiện ích như danh bạ và lịch hợp nhất, các ứng dụng tùy biến cho các tác vụ như ghi chú và nhắc việc.

Nếu thông tin này là chính xác, chúng ta có thể thấy BlackBerry đang muốn tạo sự khác biệt so với các nhà sản xuất Android khác, bằng cách đưa các sản phẩm tốt nhất của mình lên nền tảng của Google. Chưa chắc tất cả các tính năng nói trên sẽ được đưa lên Venice khi ra mắt, nhưng những gì BlackBerry đang làm hứa hẹn sẽ mang lại sự mới mẻ cho Android trong thời gian tới.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone