Force Touch sẽ cung cấp các phím tắt trên iPhone 6S

Công nghê Force Touch mà Apple sử dụng trên iPhone thế hệ mới sẽ có tác dụng như những phím tắt giúp truy cập nhanh một số chức năng trên các ứng dụng như nhạc, bản đồ...

Tin đồn iPhone thế hệ mới - iPhone 6S - được trang bị công nghệ Force Touch - đã xuất hiện từ khá lâu và mới đây thêm thông tin về cách thức hoạt động của công nghệ này bị rò rỉ. Force Touch được cho sẽ là tính năng giúp người dùng dễ dàng truy cập một số nội dung hoặc chức năng bằng cách nhấn vào màn hình nhạy lực với phản hồi xúc giác (haptic feedback).

force touch se cung cap cac phim tat tren iphone 6s - 1

Theo nguồn tin từ trang 9to5mac, Force Touch trên iPhone có tác dụng cung cấp các phím tắt cho một số chức năng nào đó. Ví dụ như khi bạn nhấn vào một điểm nào đó trên các ứng dụng bản đồ, công nghệ mới sẽ giúp ứng dụng tự động mở tính năng chỉ đường chi tiết của ứng dụng bản đồ đó. Cũng với thao tác nhấn trên nhưng với ứng dụng nhạc sẽ mở một menu cho phép bạn thêm nhanh một bài hát vào danh sách (playlist) hoặc lưu lại bài hát để nghe offline. Bạn cũng có thể nhấn vào một ứng dụng trên màn hình home của iPhone để mở một menu các tuỳ chọn đặc biệt. Ví dụ như với ứng dụng gọi điện (Phone), Force Touch giúp bạn truy cập vào hộp thư thoại Voicemail.

Apple cũng bê nguyên một số tính năng của Force Touch trên MacBook lên smartphone, như tính năng xem trước link hoặc tìm kiếm thông tin trong Wikipedia khi lướt web bằng Safari. Apple có thể cho phép lập trình viên bên thứ ba tích hợp công nghệ mới này vào ứng dụng của họ và nếu thông tin này là chính xác, chúng ta sẽ được biết nhiều thông tin hơn về Force Touch trong sự kiện dự kiến diễn ra vào 9/9 tới. 

Nguồn tin của 9to5mac cũng nói thêm rằng Force Touch là một công nghệ được tích hợp trong chiếc iPad 12,9 inch của Apple và tablet này có cả một bút cảm ứng đi kèm để truy cập một menu đặc biệt. Bên cạnh màn hình nhạy lực, Apple được cho cũng đang cân nhắc bổ sung tính năng quay video 4K cho iPhone và hiện "danh sách" các tính năng mới của iPhone 6S chưa rõ đã được "chốt" hay vẫn còn được bổ sung trong thời gian tới. 

Theo Minh Thống (infonet)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác