Gear S2 Classic sẽ là đồng hồ đầu tiên trang bị eSIM

Ngày 22/02/2016 11:25 AM (GMT+7)

Vào tháng tới, Samsung sẽ phát hành phiên bản 3G của smartwatch Gear S2 Classic, là thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng thẻ eSIM.

Thẻ eSIM là một nghiên cứu mới được đưa ra, có thể lập trình để thay thế cho các thẻ mini-SIM, micro-SIM và nano-SIM hiện nay. Các thông số kỹ thuật của eSIM đã nhận được sự chấp thuận từ Hiệp hội Thông tin Di động Toàn cầu - GSMA, cho phép chúng được sử dụng trong các thiết bị như đồng hồ thông minh (smartwatch), máy tính bảng (tablet) và thiết bị theo dõi thể dục.

Gear S2 Classic sẽ là đồng hồ đầu tiên trang bị eSIM - 1
Các thiết bị đeo thông minh trang bị eSIM sẽ không còn phụ thuộc nhiều đến smartphone.

Những cải tiến lớn nhất của eSIM đó là nó không phụ thuộc bất kỳ vào nhà cung cấp viễn thông nào, vì vậy người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa các nhà mạng bất cứ lúc nào. Hơn nữa eSIM được tích hợp cố định nên các nhà sản xuất thiết bị sẽ có thêm khoảng không gian cho các linh kiện khác. Một thuận lợi khác nữa chính là việc các thiết bị sử dụng eSIM sẽ không còn phụ thuộc vào kết nối với một smartphone cố định, đặc biệt khi chúng hỗ trợ cả kết nối di động 3G.

Theo GSMA thì các thông số kỹ thuật dành cho eSIM sẽ được xem xét để áp dụng cho smartphone vào tháng 6. Hiện các đặc điểm kỹ thuật của chúng đã được Samsung, LG, Huawei và một số nhà mạng lớn ở Mỹ như AT&T, Sprint và Verizon chấp thuận.

Apple không được nhắc đến trong danh sách hỗ trợ này, bởi công ty đã sử dụng một dạng SIM riêng trong iPad, nhưng không có nghĩa họ sẽ không tận dụng lợi thế của eSIM trong tương lai. GSMA cho biết Apple cũng đã tham gia phát triển tiêu chuẩn này và họ tiếp tục làm việc để hướng đến một thỏa thuận chính thức với Apple.

Theo Việt Trung (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Đồng hồ thông minh