Microsoft và Sony sắp văng khỏi top 12 nhà sản xuất smartphone lớn

Ngày 17/06/2016 14:00 PM (GMT+7)

Microsoft và Sony sẽ không được xướng tên trong danh sách top 12 nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong năm 2016 này.

Mới đây, hãng nghiên cứu thị trường IC Insights đưa ra dự đoán rằng, có thể Microsoft và Sony sẽ không được xướng tên trong danh sách top 12 nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong năm 2016 này.

microsoft va sony sap vang khoi top 12 nha san xuat smartphone lon - 1

Nguồn tin cho biết, trong quý I vừa qua, doanh thu của Microsoft giảm 2,3 triệu chiếc, trong khi đó Sony cũng chỉ đạt doanh số 3,4 triệu chiếc. Nếu Microsoft tiếp tục bán điện thoại Lumia với tốc độ này, nó sẽ chỉ đạt doanh thu dưới 15 triệu chiếc cho năm 2016.

Hãng IC Insights đưa ra đánh giá, mảnh đất màu mỡ cho thị trường điện thoại thông minh trong năm nay đang dần bị thu hẹp. Hãng phân tích dự đoán này cũng cho biết, 7 trong số 12 nhà sản xuất smartphone hàng đầu cũng chỉ có mức tăng doanh số bằng 6% hoặc ít hơn trong năm 2016. Chỉ 5 nhà sản xuất có mức tăng trưởng doanh số bán hàng đạt 29% hoặc cao hơn.

Samsung là hãng sản xuất điện thoại thông minh trên toàn cầu đạt doanh số bán hàng lớn nhất trong ba tháng đầu tiên của năm 2016 với 81,5 triệu chiếc bán ra từ tháng Giêng đến tháng Ba. Apple đạt 51,6 triệu chiếc iPhone trong khoảng thời gian tương tự.

Cụ thể, 12 nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu được IC Insights dự đoán, thì có tới 8 nhà cung cấp đặt trụ sở tại Trung Quốc. IC Insights  tiết lộ Huawei đứng vị trí thứ 3, Oppo thứ 4 và Xiaomi xếp vị trí số 5. Ngoài ra, còn có các nhà sản xuất của Trung Quốc khác là Vivo, ZTE, Lenovo, TCL và Meizu.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone