Samsung triệu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 đã bán ra, 1 đổi 1 cho khách hàng

Ngày 06/09/2016 08:45 AM (GMT+7)

Samsung vừa ra thông cáo tuyên bố triệu hồi toàn bộ smartphone Galaxy Note 7 trên khắp thế giới sau các báo cáo thiết bị phát nổ khi đang sạc. Như vậy, rất có thể những máy Note 7 đã bán ra tại Việt Nam cũng thuộc diện thu hồi và Samsung sẽ "1 đổi 1" cho những máy này.

Samsung triệu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 đã bán ra, 1 đổi 1 cho khách hàng - 1

Galaxy Note 7 bị tố cáo phát nổ khi đang sạc

Việc phải thu hồi một trong những thiết bị đầu bảng bị xem là bước lùi đáng xấu hổ cho Samsung, nhà sản xuất smartphone Android hàng đầu thế giới. Galaxy Note 7 mới được giới thiệu chỉ một tháng trước. Samsung cho biết họ đã tìm ra vấn đề trong pin của một số máy và ngừng bán sản phẩm. Theo CNN, hãng sẽ thay thế tất cả 2,5 triệu Galaxy Note 7 đã bán ra bằng một máy mới hoàn toàn bất kể chúng được mua khi nào.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap News của Hàn Quốc đưa tin có 5 trường hợp báo cáo Note 7 bị cháy khi đang sạc. Trong khi đó, Samsung thừa nhận đã nhận được  cảnh báo về 35 trường hợp khắp toàn cầu. Cho đến nay, hãng tìm thấy 24 thiết bị gặp sự cố. Khâu chuẩn bị thu hồi Note 7 dự kiến kéo dài khoảng 2 tuần.

Trong một cuộc họp báo tại Seoul, Samsung đã xin lỗi vì sự cố phải thu hồi máy này, nói rằng các điều tra của hãng đã phát hiện ra sự cố nằm ở pin bị lỗi.

Samsung chiếm giữ thị phần smartphone lớn nhất trong quý II/2016, theo thống kê của IDC, đứng trên Apple (22% so với 12%). Công ty hưởng lợi từ sự phổ biến của Galaxy S7 và Galaxy Note 7 được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng doanh thu trong nửa sau năm 2016.

Theo Du Lam (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung