Samsung tung Galaxy Note 5 sớm cạnh tranh Apple

Ngày 15/07/2015 08:22 AM (GMT+7)

Theo trang Wall Street Journal, Samsung đang có kế hoạch ra mắt phiên bản Galaxy Note tiếp theo sớm hơn trong năm nay.

Thông thường, Samsung sẽ giới thiệu phiên bản Note mới vào tháng 9 hoặc cuối tháng 8. Tuy nhiên, trong năm nay, có vẻ như hãng điện thoại Hàn Quốc đang có kế hoạch chuyển sự kiện này sang giữa tháng 8, trước khi Apple công bố các phiên bản iPhone tiếp theo của mình vào tháng 9.

Samsung tung Galaxy Note 5 sớm cạnh tranh Apple - 1
Chiếc điện thoại Galaxy Note 4 của Samsung

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về việc Samsung ra mắt sớm chiếc Note 5. Vào tháng 5 vừa qua, trang tin của Hàn Quốc WhoWiredKorea đã cho biết Samsung sẽ giới thiệu Galaxy Note mới trong tháng 7 để cạnh tranh với Apple.

Dòng sản phẩm phablet (smartphone có màn hình 5,5 inh trở lên) Galaxy Note là đối thủ lớn nhất của chiếc iPhone 6 Plus của Apple. Samsung đã sản xuất dòng điện thoại màn hình lớn từ năm 2011, và đến năm ngoái Apple mới tung ra iPhone màn hình lớn đầu tiên của mình để cạnh tranh với Samsung trong phân khúc này.

Galaxy Note 4 có màn hình 5,7 inch, lớn hơn một chút so với màn hình 5,5 inch của iPhone 6 Plus. Các thông tin ban đầu cho thấy cả Samsung và Apple đều sẽ giữ nguyên kích thước màn hình trong chiếc phablet sắp ra mắt của mình.

Các thông tin rò rỉ cũng cho biết Galaxy Note 5 sẽ có thiết kế giống với Note 4, trừ việc nó sẽ được làm từ kính và kim loại giống như Galaxy S6 và S6 Edge. Điều này có nghĩa là chiếc Note mới sẽ không có khe cắm thẻ nhớ SD mởi rộng cũng như không thể thay pin.

Tuy nhiên, thiết kế mới này sẽ khiến chiếc điện thoại trông đẹp hơn cũng như cảm giác tốt hơn khi cầm trên tay. Các điện thoại trước đây của Samsung thường bị chỉ trích vì có thiết kế bằng nhựa, không thể hiên được đẳng cấp.

Theo Quang Anh (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Samsung