Vì sao Apple Watch “thất sủng”?

Ngày 02/12/2015 16:37 PM (GMT+7)

Chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch bắt đầu được mở bán từ tháng 4, và đến nay chúng ta hoàn toàn có thể nói, đây là một sản phẩm bị “thất sủng”. Vì sao?

Vì sao Apple Watch “thất sủng”? - 1

Wirstly, một công ty nghiên cứu độc lập đã hỏi 330 người không hài lòng về sản phẩm Apple Watch về lý do tại sao họ lại không thích sản phẩm mình đã mua. Câu trả lời của những người này nói lên rất nhiều điều.

Lý do hàng đầu khiến những người này không thích sản phẩm Apple Watch đó là: “nó thiếu giá trị”. Lý do thứ 2 được đưa ra đó là sản phẩm này “quá nhiều hạn chế”. Cuộc khảo sát cũng cho thấy mọi người dừng đeo Apple chỉ trong một thời gian ngắn sau khi mua sản phẩm. Trước khi “cất tủ”, 55% người tham gia đã ngừng đeo thiết bị này chỉ sau 2 tuần. 28% trong số đó cho biết họ không đeo sản phẩm này nữa chỉ trong chưa đầy 2 tuần, trong khi đó 17% đưa ra quyết định này chỉ trong vòng vài ngay. Phần lớn người sở hữu Apple Watch cất thiết bị trong “ngăn kéo”. 53% số người trả lời cho biết họ cảm thấy bị làm phiền vì không phải lúc nào đồng hồ cũng hiện giờ và buộc phải lắc thiết bị để đánh thức chỉ để xem giờ.

Ngoài ra, có rất nhiều tư tưởng mang tính tiêu cực về sản phẩm Apple Watch trong giới công nghệ. 74% số người không hài lòng về sản phẩm cho biết họ có một công việc liên quan đến công nghệ. Thậm chí John Gruber, một tác giả nổi tiếng đã theo chân Apple rất nhiều năm và luôn đưa ra những nhận xét tích cực về các sản phẩm của hãng, gần đây cũng thừa nhận rằng mình đã không còn đeo Apple Watch mỗi ngày nữa.

Tóm lại, 5 lý do chính khiến người dùng không hài lòng về Apple Watch bao gồm: thiếu giá trị, quá nhiều hạn chế, hiệu năng chậm, tuổi thọ pin kém, và bất tiện khi xem giờ.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Đồng hồ thông minh