XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để "biến hình" từ tablet thành laptop

Ngày 13/10/2015 00:16 AM (GMT+7)

XPS 12 mới có nhiều nâng cấp so với phiên bản cũ, như dùng nam châm để kết nối phần tablet với bàn phím, hai cổng USB Type-C, tùy chọn màn hình 4K...

Dell mới đây vừa ra mắt phiên bản mới của chiếc laptop lai tablet XPS 12 của hãng với nhiều thay đổi so với phiên bản 2012. Giống như chiếc Surface Book mà Microsoft vừa ra mắt, XPS 12 có hai phần tách biệt: Phần tablet và phần đế. Chúng kết nối vật lý với nhau qua từ tính - những thỏi nam châm tích hợp bên trong. Nam châm cũng được dùng để giữ cho phần máy tính bảng kết nối an toàn với bàn phím khi bạn gấp chúng lại như một chiếc laptop thông thường. 

XPS 12 có màn hình 12,5 inch, với tùy chọn lên tới 4K. Tất cả các thành phần linh kiện được bố trí hết ở phần tablet. Về cơ bản, XPS 12 phiên bản mới là một chiếc máy tính bảng đi kèm bàn phím rời - mặc dù nếu nhìn qua người ta cứ nghĩ rằng nó là laptop.

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 1

Dell đã có nhiều cải tiến cho bàn phím và trackpad cho XPS 12 thế hệ mới, giúp bàn phím chắc chắn và cho trải nghiệm gõ phím tốt hơn. Tuy nhiên, một điểm yếu mà những thiết kế như XPS 12 gặp phải đó là người dùng không thể điều chỉnh được góc nhìn. Bàn phím và tablet chỉ tạo ra được một góc 90 độ và giữ cố định như vậy. Máy sẽ lên kệ vào tháng 11 tới đây. 

XPS 12 sử dụng hai cổng USB Type-C cho phép bạn vừa sạc vừa kết nối với phụ kiện cùng lúc. Hãng cũng trang bị sẵn cổng chuyển cho người dùng để các phụ kiện dùng cổng USB thường có thể dùng được trên thiết bị này. XPS 12 mới cũng hỗ trợ cả bút cảm ứng, tuy nhiên, bạn sẽ phải mua chiếc bút này ở ngoài bởi nó không đi kèm máy. 

Bên trong XPS 12 là chip Core M5 mới nhất của Intel. Hiện tại số thiết bị dùng chip Skylake Core M là chưa nhiều, tuy nhiên, theo thử nghiệm thì XPS 12 không bị chậm hay giật lag. Máy có hai tùy chọn cấu hình với giá khởi điểm 999 USD cho bản màn hình cảm ứng fullHD, bộ nhớ 128 GB, 8 GB RAM. Phiên bản giá 1299 USD được trang bị màn hình 4K và bộ nhớ 256 GB. Cả hai đều được trang bị chip Core M5 với tốc độ xung nhịp 2,7 GHz.

Một số hình ảnh sản phẩm:

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 2

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 3

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 4

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 5

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 6

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 7

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 8

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 9

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 10

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 11

XPS 12 mới của Dell dùng nam châm để quot;biến hìnhquot; từ tablet thành laptop - 12

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Laptop Dell