3 kiểu người này dù có quan hệ tốt đến đâu cũng nên dần tránh xa

Bảo Anh. - Ngày 27/03/2022 11:32 AM (GMT+7)

Có những người nên được giữ lại bên mình, có những người bạn nên giữ khoảng cách, dần tránh xa. Mỗi quyết định hôm nay sẽ đều ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Vì vậy, hãy tự chịu trách nhiệm về mình, suy nghĩ chín chắn và đưa ra những quyết định khôn ngoa

Nghe audio
0:00
0:00

Bạn bè không phải là chuyện nói về những con số. Điều này cũng có nghĩa rằng, khi gặp gỡ ai đó,đừng chỉ nghĩ về việc làm thế nào để kết thân, có nhiều bạn bè hơn. Một số người không thích hợp làm bạn, càng gần gũi và thân thiết nhiều lại càng gây bất lợi cho bản thân.

Nhớ rằng, những người bạn gặp trong đời này không phải ai cũng chính trực, bao dung, biết cách nhìn nhận vấn đề từ góc độ của người khác và sẽ không làm những điều vi phạm đạo đức. Sự thật là có nhiều người mang quan điểm xấu. Họ rất ích kỷ, không biết quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Kết bạn cần cẩn thận, phải biết cân nhắc nhiều vấn đề. Trên đời này không có nhiều người bạn thực sự. Lòng người không đơn giản như bạn nghĩ, nhìn bề ngoài càng không biết được. Thành thật mà nói, những người ảnh hưởng đến lợi ích và sự phát triển của bạn, hoặc khiến bạn dễ thay đổi tình cảm, đa phần khó có thể có tình bạn sâu sắc, dần dần phải rời xa nhau. Có 3 kiểu người này, dù quan hệ hiện tại thế nào cũng nên dần tránh xa:

3 kiểu người này dù có quan hệ tốt đến đâu cũng nên dần tránh xa - 1

Những người luôn hỏi về cuộc sống riêng, tiền bạc của bạn

Giữa bạn bè với nhau không nên hỏi quá nhiều, có những điều càng không nên hỏi tường tận. Khi ai đó không chủ động nói ra, điều đó có nghĩa rằng họ không muốn chia sẻ, vì vậy đừng đặt câu hỏi. Trong cách cư xử với mọi người, hãy lưu ý vấn đề này, đừng lầm tưởng rằng đối phương là vì ngại ngùng nên không chia sẻ.

Không hỏi những vấn đề quá riêng tư hay yêu cầu ai đó phải chia sẻ chuyện họ không muốn chính là sự tôn trọng dành cho nhau. Mỗi người đều có cuộc sống riêng, bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho một người và cũng không nên quá quan tâm đến tiền bạc của ai đó, thậm chí là vay tiền chỉ vì họ giàu có hơn bạn.

Sẽ có những người thường chỉ tìm đến bạn khi cần tiền. Họ hỏi han về tình hình tài chính của bạn, vay tiền bạn và chẳng biết ngày trả là khi nào. Trong giao tiếp giữa cá nhân với nhau, bạn phải hiểu rằng với những người chỉ quan tâm đến tiền bạc của bạn không thể có tình bạn sâu sắc. Họ là vì ghen tị với cuộc sống tốt đẹp của bạn, chỉ muốn lợi dụng bạn về tiền bạc.

3 kiểu người này dù có quan hệ tốt đến đâu cũng nên dần tránh xa - 2

Những người lười biếng và tràn đầy năng lượng tiêu cực

Trong công việc, bạn sẽ luôn thấy có những người lười biếng, không bao giờ coi trọng công việc và khả năng thành công của những người đó gần như bằng không. Gặp thất bại, điều đầu tiên họ nghĩ đến chính là số phận mình thật đen đủi. Họ đổ cho người này người kia, tại 1001 lý do nào đó trừ bản thân họ nên mới ra nông nỗi này. Người có thái độ làm việc kém, liên tục phát ra năng lượng tiêu cực như vậy chính là một vấp ngã trên đường đời và bạn nên kịp tránh xa, không cho họ có cơ hội đến gần bạn.

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Nếu ở lâu với những người có năng lượng tiêu cực, bạn sẽ dần trở nên thiếu kiên nhẫn, không muốn làm việc chăm chỉ, thích phàn nàn và luôn cảm thấy những gì đã xảy ra là không công bằng với mình.

Mỗi người xung quanh sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chúng ta. Do đó, nếu lời nói của ai đó ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của bạn, làm trì hoãn cuộc hành trình của bạn, đừng tiến lại gần người đó.

Hãy bao quanh mình bởi những người tích cực, kiên trì và không dễ dàng nhượng bộ. Họ chính là những người rất thích hợp để làm bạn. Ở bên cạnh nhau, bạn sẽ cùng họ phát triển và vượt qua khó khăn, không phải luôn nghĩ đến chuyện thụt lùi, than thân trách phận.

3 kiểu người này dù có quan hệ tốt đến đâu cũng nên dần tránh xa - 3

Một người nói mà không nghĩ

Có câu nói: "Họa từ miệng mà ra". Nếu bạn không kiểm soát được miệng của mình, bạn sẽ nói ra những điều dễ khiến người khác cảm thấy khó chịu, không thích và dần đẩy mối quan hệ ra xa.

Người nói vô tình, người nghe hữu ý. Một câu nói tưởng chừng bình thường nhưng có thể khiến người nghe cảm thấy không thoải mái, không muốn tham gia vào chuyện tương tự, không muốn kết thân.

Có thể bạn cũng có những người bạn như vậy, luôn nói mà không suy nghĩ. Vì điều này điều kia nên bạn lựa chọn bao dung họ nhưng không phải ai cũng như bạn và không phải lúc nào bạn cũng có thể làm như vậy. Việc tiếp xúc thường xuyên với loại người này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn.

Một người như họ không đáng tin cậy vào những thời điểm quan trọng và càng thân thiết, điều đó càng tệ hơn đối với bạn. Những người có thể gây tổn hại cho bạn, tốt nhất bạn phải tránh xa hoàn toàn, không làm bạn, không liên lạc thường xuyên và không chia sẻ về cuộc sống riêng của mình.

3 kiểu người này dù có quan hệ tốt đến đâu cũng nên dần tránh xa - 4

Không phải ai cũng có thể là người ở bên cạnh ta. Trong cách đối nhân xử thế, hãy nghĩ rằng một người có thể trở thành bạn của bạn, cùng nhau có những trải nghiệm chung; cũng có thể không thích hợp làm bạn, luôn cần giữ một khoảng cách nhất định.

Thực tế cho thấy rằng có một số người không đáng để bạn tâm và bạn không cần tốn nhiều công sức, thời gian cho những người như vậy. Khi bao quanh mình bởi nhiều người như vậy, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đi.

Có những người nên được giữ lại bên mình, có những người bạn nên giữ khoảng cách, dần tránh xa. Mỗi quyết định hôm nay sẽ đều ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Vì vậy, hãy tự chịu trách nhiệm về mình, suy nghĩ chín chắn và đưa ra những quyết định khôn ngoan.

Ở đời, sự phòng bị tốt nhất của phụ nữ chính là 3 chữ này
Có thể bây giờ bạn luôn đặt tình cảm của mình lên hàng đầu, nhưng sẽ có một ngày bạn hiểu rằng tiết kiệm tiền là sự tự tin lớn nhất của bạn, sự phòng...

Eva Góc nhìn

Theo Bảo Anh.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc