Người học được 2 chữ này chính là người chiến thắng

Bảo Anh. - Ngày 23/03/2022 19:00 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống này, có rất nhiều người biết nói nhưng lại rất ít người biết cách im lặng. Nói là một loại năng lực, im lặng là một loại trí tuệ và bạn sẽ thấm dần điều này qua mỗi bước đường trưởng thành.

Người học được 2 chữ này chính là người chiến thắng - 1

Hemingway từng nói: “Chúng ta mất hai năm để học nói nhưng mất cả đời để học cách im lặng!” Trong cuộc sống này, có rất nhiều người biết nói nhưng lại rất ít người biết cách im lặng. Nói là một loại năng lực, im lặng là một loại trí tuệ và bạn sẽ thấm dần điều này qua mỗi bước đường trưởng thành. 

“Thiện ý một câu ấm ba đông, lời độc lạnh người sáu tháng ròng”. Những lời nói tốt đẹp, khích lệ người khác sẽ mang đến sự thiện lành, trong khi lời nói xấu xa gây tổn thương có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Nói quá nhiều, nói không đúng lúc đúng hoàn cảnh... đều dễ gây tổn thương cho người khác, thậm chí biến con người ta từ bạn chuyển thành thù. 

Sau những thăng trầm của cuộc đời, bạn sẽ ngày càng hiểu rằng biết cách sống yên tĩnh chính là một kiểu hưởng thụ. Người càng khôn ngoan cuộc sống càng đơn giản và tĩnh lặng. Học cách im lặng và bạn sẽ là người chiến thắng.

Người học được 2 chữ này chính là người chiến thắng - 2

1. Im lặng thay vì phàn nàn, sống tích cực

Đời người, có chín phần mười là điều không vừa ý. Mỗi khi có điều gì không như ý mình, chúng ta thường có xu hướng muốn chia sẻ, bộc bạch với người khác. Tuy nhiên, những lời phàn nàn đó không chỉ khiến người nghe thấy nhà chán, mệt mỏi mà khi nó quá thường xuyên, vấn đề của bạn không hề được giải quyết mà còn tự mình chuốc thêm nhiều rắc rối.

Thay vì phàn nàn, hãy tìm cách thay đổi.

Giữ im lặng trong trường hợp này cũng khả năng duy trì thái độ tích cực. Thay vì buông lời trách móc, than vãn, vượt qua khó khăn bằng thái độ tích cực sẽ thúc đẩy bạn ngày càng tiến bộ hơn, truyền cảm hứng để mỗi người phát huy thêm những truyền thống tốt đẹp. Với thái độ tích cực, bạn làm gì cũng sẽ lạc quan, có đủ khả năng để kiểm soát mọi việc, dũng cảm để đương đầu.

Khi học được cách im lặng, bạn sẽ ngừng phàn nàn, thay vào đó là lan tỏa tới mọi người thái độ sống, năng lượng tích cực. Hãy để bản thân trở nên tỏa sáng, tươi vui và mang lại hy vọng cho mọi người, cuộc sống của bạn sẽ dần cải thiện và tốt đẹp hơn.

Người học được 2 chữ này chính là người chiến thắng - 3

2. Im lặng, không bận tâm, sống cởi mở và đầy bao dung

Phẩm chất đáng quý nhất của một người chính là có tấm lòng bao dung, độ lượng với mọi người, đúng hay sai đôi khi không phải điều quan trọng nhất. Im lặng cũng có nghĩa là bạn không còn muốn tính toán thiệt hơn, không để câu chuyện đi xa và nhìn đời bằng con mắt đơn giản.

Hãy học cách im lặng và không bận tâm bởi lợi ích vụn vặt trước mắt. Hãy làm những việc cần làm, sống cởi mở và có hoài bão. Cuộc sống này sẽ luôn cho bạn những phản hồi mà bạn xứng đáng có được.

Hãy học cách im lặng thay vì luôn đổ tại điều này, điều kia. Hãy trân trọng tất cả những gì hiện bạn đang có, quên đi những muộn phiền, tương lai sẽ luôn cho bạn câu trả lời mà bạn mong muốn.

Hãy học cách im lặng thay vì bắt bẻ lời người khác. Hãy chăm chỉ vun vén cho cuộc đời mình, nói ít hơn và làm nhiều hơn, cuộc sống sẽ ngày càng phong phú, muôn màu sắc.

Cuộc sống là một hành trình đầy những chuyến phiêu lưu. Đừng quá lo lắng về những điều được và mất. Mỗi nơi bạn đặt chân đến, nhất định sẽ có những điều thú vị đang chờ đón bạn. Với tấm lòng cởi mở và trong sáng, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận hạnh phúc hơn, sự thịnh vượng ngày càng được vun đắp.

Người học được 2 chữ này chính là người chiến thắng - 4

3. Im lặng, để sống là chính mình

Trong cuộc sống này, sẽ có những điều bạn không cầu mà đến, có những người khiến bạn thêm khó khăn. Không cần phải giải thích quá nhiều, cũng không cần luôn cố gắng để làm vừa lòng ai đó. Người thực sự xứng đáng với tình cảm chân thành với bạn sẽ hiểu bạn thay vì bắt bạn thay đổi để trở thành một người khác.

Học cách thư giãn, biết buông bỏ những điều, những người vốn không thuộc về mình, bạn sẽ thấy cuộc đời thêm nhiều phần nhẹ nhõm.

Học cách im lặng, bạn sẽ biết cách quản lý thế giới của mình bằng trái tim mạnh mẽ, không còn vướng bận bởi những chuyện nhỏ nhặt, không tìm người mà phán xét, không vì chút mất mát mà khóc lóc, thở dài.

Những gì đã xảy ra không thể nào quay lại và dù kết quả có ra sao thì bạn cũng phải đủ dũng cảm đối mặt và chấp nhận. Thay vì sống trong quá khứ, cách sống khôn ngoan hơn chính là nắm bắt hiện tại và hướng tới tương lai. Hãy làm việc chăm chỉ để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Từng bước nỗ lực, nếm trải những khó khăn, vượt qua thử thách, bạn sẽ tự mình trưởng thành, trở nên vững vàng, thực tế và siêng năng hơn.

Sự trưởng thành của một người luôn phải trải qua những thăng trầm nhất định. Ai cũng có lúc gặp phải chuyện không như ý mình. Thay vì đau đáu, ám ảnh về sự thất bại, xui rủi, chẳng thà học cách buông tay và thuận theo dòng chảy kia.

Người biết im lặng sẽ sống với sự biết ơn, thấu hiểu và trân trọng. Họ sẽ không cố sống để làm hài lòng người khác, miễn cưỡng chấp nhận mà sống với con người thật nhất bên trong mình.

Người học được 2 chữ này chính là người chiến thắng - 5

Cuộc sống giống như một ván cờ vua, mỗi bước đi đều không hối tiếc. Hãy lắng nghe nhiều hơn và nói ít đi, học cách im lặng mà nghiền ngẫm. Trân trọng từng khoảnh khắc trôi qua, biết lắng nghe, thấu hiểu và là chính mình. Làm được như vậy, con đường tương lai sẽ ngày càng rộng mở, cảnh vật trước mắt ngày một đẹp hơn.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này, 9 phần 10 là người giàu có
Không muốn chịu đựng gian khổ, luôn chọn rút lui vào những thời điểm quan trọng, sao có thể mong thành công. Chỉ khi chủ động để cải thiện cuộc sống...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc