32 tuổi, liệu có lấy nổi chồng không?

Ngày 13/04/2015 00:01 AM (GMT+7)

Bây giờ là tuổi 32 của Ngọc mà mãi chưa có một mối tình nào chân thành cả. Muốn có chồng, muốn có con lắm rồi nhưng mong chờ chỉ là trong vô vọng.

Ngọc đã bước sang tuổi 32, đích thị là tuổi 32 khi cô thổi ngọn nến cuối cùng tắt trong lần sinh nhật cách đây mấy hôm. Giây phút đón sinh nhật hồi hộp của mấy năm về trước không còn nữa, bây giờ là nỗi lo lắng, mệt mỏi của cuộc sống và những dự cảm không hay phía trước. Ngọc sợ cuộc đời mình sẽ trôi nổi, không biết đi đâu về đâu. Nghĩ lại, cô đã quá dại dột khi dùng cả tuổi thanh xuân của mình để kiếm vài món hời từ những người đàn ông giàu có, có vợ mà chẳng yêu thương gì mình.

Mối tình đầu tiên đến với Ngọc tưởng là tình yêu, Ngọc đã ngây thơ nghĩ như vậy nhưng không phải thế. Vì Ngọc tin, người đàn ông ấy yêu thương cô thật lòng. Cô nào thua kém gì ai, xinh xắn, có mái tóc dài lại có làn da trắng và cái dáng cao cao. Trước kia, khi còn là sinh viên, Ngọc được quá nhiều anh theo đuổi vậy mà Ngọc chẳng chọn ai vì khi đó thật sự cô nghĩ yêu một ai và lấy chồng là điều quá sớm, cô chưa dám nghĩ đến.

Ra trường rồi đi làm, Ngọc lại gặp và yêu người đàn ông hiện là giám đốc công ty nơi cô xin việc. Chẳng hiểu gì về người yêu, cứ thấy anh ta ga lăng, tận tình với Ngọc thì cô lao vào. Mãi sau mới biết anh ta có vợ, Ngọc đành bỏ việc mà đi. Nhưng rồi, người đàn ông ấy cũng không muốn buông tha cho Ngọc khi chưa ‘no xôi chán chè’. Anh ta quyết định theo đuổi người đẹp bằng được với những câu ngon ngọt và những món quà đắt tiền anh ta bỏ ra. Người đàn ông chịu chơi như thế, có cô gái nào mà không xiêu lòng nhất là những người con gái còn mới bỡ ngỡ bước vào cuộc đời như Ngọc.

32 tuổi, liệu có lấy nổi chồng không? - 1

Mối tình đầu tiên đến với Ngọc tưởng là tình yêu, Ngọc đã ngây thơ nghĩ như vậy nhưng không phải thế. (Ảnh minh họa)

Ngọc bị anh ta đánh gục, trái tim rung động trước những lời hứa hẹn hư vô, lao vào anh ta, trao thân cho anh ta. Đến khi Ngọc biết mình mang thai thì cũng là lúc mối tình tan nát, vì anh ta ép Ngọc phá thai bằng được. Anh ta bảo, anh ta còn có gia đình, yêu Ngọc cũng chỉ là tạm bợ, là khách qua đường, có đi có lại, người có tiền, người có tình, vậy thôi. Nếu Ngọc kiên quyết giữ thì cô phải tự lo liệu cho đứa con này, anh ta vô can. Ngọc sợ, vì mới yêu, làm sao cô biết xoay sở với đứa con như thế nào. Cô đành chấp nhận bỏ đi đứa con khi còn trong bụng mẹ. Thật tội lỗi nhưng đó là điều mà Ngọc không còn sự lựa chọn nào khác.

Người đàn ông ấy vẫn nịnh nọt Ngọc, cho cô tiền và dụ cô làm bồ nhí của anh ta, không cho cô yêu ai. Ngọc không đồng ý cũng không được, vì lúc này, chẳng còn nơi đâu để bấu víu, sai lầm trong cuộc sống khiến cô xuống dốc trầm trọng.

Mãi khi anh ta có bồ mới, Ngọc mới được buông tha. Nhưng khi đó, sống mấy năm dưới thân phận bồ nhí đã khiến Ngọc quên mất bản thân, hưởng thụ quen rồi nên cô mặc kệ, bây giờ lại muốn buông thả như trước. Ngọc bất lực, cô tiếp tục lao vào những cuộc yêu đương không lối thoát, gặp người có tiền thì yêu và không cần đến bất cứ tình yêu chân chính nào nếu như người ta không thể chu cấp cho Ngọc.

32 tuổi, liệu có lấy nổi chồng không? - 2

Mãi khi anh ta có bồ mới, Ngọc mới được buông tha. Nhưng khi đó, sống mấy năm dưới thân phận bồ nhí đã khiến Ngọc quên mất bản thân, hưởng thụ quen rồi nên cô mặc kệ. (ảnh minh họa)

29 tuổi, cô nhận ra mình không còn trẻ nữa, cô muốn mình trở thành vợ của một ai đó và an phận. Nhưng, cái tính cách ăn chơi, thích đồ sang, hàng xịn đã ngấm vào máu của cô. Nên hễ gặp gỡ người đàn ông nào, họ cũng có thể ‘ngửi’ ngay thấy mùi tiền trên khuôn miệng của Ngọc. Ngọc thở ra là nói chuyện lo kinh tế, sợ sống khổ này nọ. Có lẽ vậy mà mãi Ngọc chưa có người yêu…

Quen ăn mặc đẹp, sành điệu nên đến lúc gặp gỡ ai đó, Ngọc cũng chỉn chu hình thức tới mức đàn ông nghĩ ‘lấy em này về thì cả đời cung phụng em ấy, kiếm tiền cho em ấy đi mua sắm’. Và thế là, họ cũng chỉ tìm hiểu vài hôm, đến rồi lại đi như con gió thoảng qua. Ngọc buồn lắm vì mãi không tìm được tình yêu chân chính, vì chẳng ai nói cho cô nghe, cô sai ở đâu, tại sao không có người nào yêu cô.

Đàn ông họ tinh lắm, đàn bà mà chỉ nghĩ đến tiền, họ nhìn cái là nhận ra liền, đâu cần phải chính miệng Ngọc nói ra. Ngọc cuống cuồng tìm người yêu khi bạn bè lấy chồng, sinh con đẻ cái hết.

Năm 30 tuổi, Ngọc tìm được một anh chàng đầu 7, hơn cô tới 6 tuổi, được gọi là già so với lứa tuổi đó, vì Ngọc cũng đã thuộc thế hệ sau rồi. Tưởng sẽ đi đến hôn nhân với người đàn ông này nhưng tình cờ một hôm, anh ta đọc được tin nhắn của người tình cũ gửi cho Ngọc, thế là cô mất trắng người yêu, anh ta ra đi không lời từ biệt vì biết mình đã bị lừa, yêu một cô bồ nhí của đại gia.

32 tuổi, liệu có lấy nổi chồng không? - 3

Cái giá phải trả không đắt với người con gái sống buông thả, chuyên đi phá hoại hạnh phúc của người khác. (ảnh minh họa)

Đến bây giờ, khi thực sự muốn lấy chồng, muốn an phận thì Ngọc chẳng tìm được ai. Ai gặp cô cũng phải đặt ra câu hỏi, tại sao một cô gái xinh xắn, cao ráo, dáng đẹp, da đẹp thế này mà tuổi này lại không yêu ai, vẫn còn ế? Họ tự nghĩ, chắc trước đây cũng ăn chơi chán rồi không thì cũng bao năm làm bồ nhí rồi… Đàn ông tiêu cực vậy, họ hay suy diễn với những cô nàng xinh đẹp muộn chồng và rồi, họ thà lấy người con gái xấu còn hơn là yêu người đẹp mà không ăn chắc. Vậy là Ngọc mất cả chì lẫn chài, người đến rồi lại đi như cơn gió thoảng quá…

32 tuổi, bây giờ là tuổi 32 của Ngọc mà mãi chưa có một mối tình nào chân thành cả. Muốn có chồng, muốn có con lắm rồi nhưng mong chờ chỉ trong vô vọng. Không lẽ lại làm mẹ đơn thân vì ế chồng? Không lẽ lại tự biến mình thành người phụ nữ cô độc cả đời này, nuôi con một mình hay sao? Ngọc phải làm sao đây.

Cái giá phải trả không đắt với người con gái sống buông thả, chuyên đi phá hoại hạnh phúc của người khác. Giá như Ngọc biết dừng lại sớm hơn thì cô còn nhiều cơ hội và thời gian để kiếm người yêu và lấy chồng. Nhưng có vẻ, mọi thứ đã quá muộn màng… 32 tuổi, chắc khó lấy chồng...

Theo Ngọc Mai ghi
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gái ế

Video chọn lọc