6 câu trả lời trong đời khiến ai cũng phải suy ngẫm

Bảo Anh. Ngày 04/07/2022 12:00 PM (GMT+7)

Thời gian như một đứa trẻ, đơn giản như một tấm gương. Bạn trao đi điều gì sẽ nhận về chính điều đó.

Hỏi thời gian: “Làm sao tôi có thể giữ được bạn?”

Thời gian đáp lại rằng: “Mỗi bước bạn đi, mỗi người bạn yêu, mỗi việc bạn làm, thực sự đều có dấu ấn của tôi.”

Thời gian luôn hiểu và ghi nhận sự nỗ lực của mọi người. Nếu không thể cho bạn “giấc mơ thành hiện thực”, nó cũng sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ. Đừng nóng vội. Chỉ là sớm hay muộn, rõ ràng hay ngầm hiểu, vật chất hay tinh thần.

Thời gian như một đứa trẻ, đơn giản như một tấm gương, bạn trao đi điều gì sẽ nhận về điều đó. Đừng quá quan trọng đến kết quả, điều cần nhớ chính là những phong cảnh trên đường bạn đi. Đó có thể là điều tạo nên phiên bản tốt nhất của chính bạn.

6 câu trả lời trong đời khiến ai cũng phải suy ngẫm - 1

Hỏi tiền bạc: “Thế nào mới là không lãng phí?”

Tiền bạc đáp lại rằng: “Nếu tôi có thể mang lại cho bạn niềm vui, sự thích thú, hạnh phúc hay mãn nguyện thì điều đó là xứng đáng”.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ kiếm tiền mới có thể tạo ra giá trị nhưng thực tế thì tiêu tiền chính là để tạo ra giá trị. Những người biết và không biết tiêu tiền sẽ có cuộc sống khác nhau. Như Matsuura Yataro từng nói: "Điều thú vị nhất của tiền bạc là nó có thể được sử dụng để làm giàu thêm trải nghiệm và cảm xúc cá nhân của con người."

Một người càng có nhiều trải nghiệm cá nhân, người đó càng có chất lượng cuộc sống tốt. Họ mới là những người đang thực sự sống và tận hưởng, không phải chỉ đơn thuần là tồn tại. Người chi 10 triệu cho một chiếc túi chưa chắc đã giàu, trong khi người chi 300 nghìn cho một chiếc tạp dề lại là người sung túc, biết tiêu tiền thực sự. Hạnh phúc từ việc chi tiền cho những trải nghiệm lâu dài hơn nhiều so với hạnh phúc đến từ việc chi tiền để mua vật chất.

Hỏi cuộc sống: “Làm sao tôi có thể kiểm soát bạn?”

Cuộc sống đáp lại rằng: “Thực tế, bạn chỉ có thể kiểm soát được chính mình. Nhớ rằng những nỗ lực của ngày hôm qua sẽ mang lại cho bạn thành quả của ngày hôm nay. Trong khi đó, sự lười biếng của ngày hôm qua sẽ mang lại cho bạn trái đắng của ngày hôm nay.”

Đừng luôn ghen tị với hào quang của người khác mà hãy nghĩ về những vất vả, nỗ lực đằng sau thành công đó. Đừng luôn sợ hãi những ngày đen tối bởi khi bạn có thể tự đứng lên và vượt qua, bạn sẽ tỏa ra hào quang của chính mình. Đừng trách số phận sao quá bất công, cuộc đời sao quá bạc bẽo. Ai cũng có những nỗi niềm riêng, chỉ là họ có nói và bạn có biết hay không mà thôi.

Trên thế gian này, sẽ luôn có người mạnh hơn và yếu hơn bạn, may mắn và bất hạnh hơn bạn. Đó chính là cuộc sống. Muốn phát triển bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, hãy tự kỷ luật và đừng mãi ở trong vùng thoải mái, an toàn.  

6 câu trả lời trong đời khiến ai cũng phải suy ngẫm - 3

Hỏi hạnh phúc: “Làm sao tôi có thể có được bạn mãi mãi?”

Hạnh phúc đáp lại rằng: “Có thức ăn khi đói, có nước uống khi khát, có chỗ ngả lưng khi buồn ngủ, có nhà để về chính là hạnh phúc. Tôi không ở đâu xa xôi, chỉ là bạn chưa từng để ý”.

Hạnh phúc thực sự không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu vật chất mà phụ thuộc vào khả năng cảm nhận hạnh phúc của chính bạn. Sự tu dưỡng của hạnh phúc chính là sự trau dồi của trí tuệ. Không phải bạn sống kiểu nào mới có được hạnh phúc mà là bạn có dành cho mình khoảng lặng mỗi ngày để sống chậm hơn và cảm nhận nhiều hơn không.

Hạnh phúc khi có được vật chất sẽ nhanh chóng qua đi và chẳng còn gì khi vật chất đó không còn nữa. Chỉ khi bạn học được cách biết ơn và tận hưởng cuộc sống này, không ngừng tu dưỡng chính mình, đó mới là hạnh phúc thực sự.

Hỏi hôn nhân: “Làm thế nào để bạn có thể tồn tại mãi mãi?”

Hôn nhân đáp lời rằng: “Người ta nói rằng sát cánh chính là lời tỏ tình lâu bền nhất của tình yêu. Trong hôn nhân, điều quan trọng hơn cả bên nhau chính là là đồng hành bằng cả trái tim mình.”

Mỗi người sẽ có một cách thể hiện tình cảm riêng biệt, để nói rằng thế nào mới là yêu thực sự không thể có câu trả lời chính xác. Nhưng hạnh phúc là điều ai cũng có thể cảm nhận được. Hãy cảm nhận nó trong cuộc sống hàng ngày, từ những cuộc trò chuyện tới cái nắm tay khi ra đường, cái ôm khi trở về sau một ngày mệt nhọc.

Cuộc sống gia đình là vậy. Có thể chẳng nghe thấy câu yêu đương ngọt ngào từ miệng ai nhưng khi khó khăn hoạn nạn luôn có bàn tay sẵn sàng nắm lấy đi cùng bạn. Đó là khi tình yêu được thể hiện qua những hành động tưởng chừng nhỏ nhặt nhất.

6 câu trả lời trong đời khiến ai cũng phải suy ngẫm - 4

Hỏi cuộc đời: “Làm sao để sống không uổng phí?”

Cuộc đời đáp lại rằng: “Có niềm vui trong ánh mắt, có việc làm trong tay, có lý tưởng trong tim, có người thân ở nhà và có sức khỏe. Một cuộc đời như vậy còn mưu cầu gì hơn nữa.”

Đời người là vậy. Sẽ có những khúc quanh co và trắc trở trên đường nhưng một ngày bất giác nhìn lại, ta sẽ thấy thực ra nó cũng rất đẹp. Bạn có người mình yêu và người yêu mình, có điều bạn thích làm và điều bạn cần làm, người quan tâm đến bạn và người bạn quan tâm.

Đời người ngắn ngủi, hãy biết quý trọng từng phút giây. Sống khỏe mạnh, nghĩ đơn giản và không ngừng nỗ lực hoàn thiện mình, đó chính là cách sống ý nghĩa nhất!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/6-cau-tra-loi-trong-doi-khien-ai-cung-phai-suy-ngam-51202247105...

Người khôn ngoan luôn biết im lặng trong 7 thời điểm này
Con người ta chỉ mất 2 năm để học nói nhưng mất cả đời để học cách im lặng. Người khôn ngoan luôn biết khi nào nên lên tiếng và khi nào nên im lặng.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống