Anh không thể bỏ vợ theo em

Ngày 03/04/2013 11:00 AM (GMT+7)

Cuộc sống luôn cho con người ta những sự lựa chọn. Có lựa chọn hào hứng, cũng có những lựa chọn vô cùng đau đớn và mệt mỏi.

Dù rất đau khổ, anh vẫn phải nói với em rằng, anh rất thương em, nhưng anh không thể bỏ vợ được.

Từ nhỏ, anh đã là một thằng con trai sống theo sự sắp đặt của người khác. Chọn bạn để chơi, chọn trường để học, chọn nơi làm việc, và cuối cùng là chọn vợ, tất cả đều theo ý của bố mẹ anh. Có điều, anh chưa bao giờ phàn nàn về những sự lựa chọn đó, vì anh luôn tin rằng những sự lựa chọn của bố mẹ dành cho anh đều tốt. Anh đang có một cuộc sống bình lặng, một công việc ổn định và thăng tiến, một người vợ đảm đang biết lo toan mọi việc chu toàn, và một đứa con gái dễ thương. Tưởng như anh không còn mong muốn gì hơn ở cuộc đời này nữa.

Và có lẽ cuộc sống của anh cứ đều đều trôi qua như thế, nếu như em không xuất hiện. Lần đầu tiên gặp em anh đã cảm nhận từ em một cảm giác thân thuộc đến lạ kỳ. Ngay lập tức anh bị cuốn hút bởi cách nói chuyện vui vẻ, hồn nhiên và thái độ cư xử nhiệt tình, thân thiện của em. Em không có vẻ ngoài bắt mắt, nhưng chỉ cần tiếp xúc, người ta sẽ thích em ngay, vì em có nụ cười duyên và ánh mắt quyến rũ chết người.

Em cho anh cảm giác được là chính mình. Lần đầu tiên trong đời anh biết quan tâm đến một người, biết suy nghĩ và lo lắng không biết người ta có ngủ ngon giấc không, có bỏ bữa không, có đi chơi cùng ai khác không… Trước đây, anh hiếm khi sử dụng chức năng nhắn tin của điện thoại, nhưng từ khi có em, anh chộn rộn mỗi sáng mỗi chiều để nhắn tin và háo hức chờ đợi đọc tin nhắn của em. Chỉ cần nghe giọng nói của em, nhìn thấy bóng em từ xa là tim anh đã đập rộn ràng, những cảm xúc anh chưa từng có trong đời cứ trào dâng như thế. Lần đầu tiên anh biết yêu, khi anh đã có vợ và con gái được 4 tuổi. Cuộc đời thật trớ trêu. Anh gặp tình yêu của mình quá trễ.


Lần đầu tiên anh biết yêu, khi anh đã có vợ và con gái được 4 tuổi. Cuộc đời thật trớ trêu. Anh gặp tình yêu của mình quá trễ. (ảnh minh họa)

Sau những lần hẹn hò, những chuyến đi chơi xa vụng trộm cùng em, anh hạnh phúc biết mấy. Anh như được hồi sinh, được tìm lại chính mình. Cám ơn em đã cho anh những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời. Nhưng khi về nhà, nhìn vợ con, anh thấy mình là thằng đàn ông tội lỗi. Dù anh biết vợ anh cũng không yêu anh, cả hai đến với nhau từ sự sắp đặt, và đang sống với nhau vì nghĩa, vì thể diện của gia đình hơn là vì cảm xúc thật.

Anh không hề nói dối, rằng anh đã từng nghĩ đến chuyện ly hôn với vợ để chạy theo tình yêu của mình. Anh đã trăn trở và dằn vặt rất nhiều. Những ngày được bên em, yêu em cho anh biết rằng tình cảm của anh đối với em chính là tình yêu thực sự. Anh mong muốn được có em, và ở cạnh em vui vẻ suốt đời. Có điều, anh không thể làm điều mình muốn. Anh còn có gia đình, có những người xung quanh. Mọi người đặt rất nhiều hy vọng vào anh. Anh không thể rũ bỏ tất cả. Anh không thể vì hạnh phúc riêng của bản thân mà biến con gái thành một đứa bé bất hạnh.

Vợ của anh, dù lấy anh không phải vì yêu, nhưng cô ấy chẳng gây lỗi lầm gì với anh. Nếu cô ấy có một người khác để yêu, có thể anh và cô ấy sẽ giải phóng cho nhau. Đằng này, cô ấy không yêu anh, nhưng chỉ có mỗi anh, và đặt mọi tin tưởng vào anh. Nên thay vì chia tay cô ấy, anh cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm yêu thương và đối xử tốt với cô ấy hơn nữa, để bù đắp sự thiệt thòi khi cô ấy không được lấy người mình yêu. Nhờ em, anh đã hiểu sự thiệt thòi ấy tội nghiệp đến thế nào.

Lựa chọn đầu tiên trong đời của anh, anh được toàn quyền quyết định, chính là từ bỏ người mình yêu để trở về với gia đình và trách nhiệm. Có lẽ, chỉ khi nào em là anh thì em mới có thể hiểu được tâm trạng của anh lúc này.

Em là một cô gái trẻ đẹp, thông minh, sâu sắc, chắc chắn em sẽ gặp một người đàn ông tốt để lấy làm chồng. Anh biết bây giờ em rất đau khổ, và mọi lời nói của anh chỉ là ngụy biện trong mắt em. Có giải thích như thế nào thì anh vẫn là một thằng đàn ông tồi. Nhưng anh quyết định dừng mọi chuyện ở đây.

Xin lỗi em! Anh chấp nhận phản bội tình yêu của mình, chứ không thể phản bội vợ và gia đình được. Em hãy tìm cho mình một tương lai, một người chồng tốt và xứng đáng hơn anh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình