Các bà nội trợ xôn xao về clip "bí mật hạnh phúc"

Ngày 12/05/2017 18:00 PM (GMT+7)

Một clip nói về câu chuyện bếp núc của các cặp vợ chồng đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Và chính clip này đã khơi mào cho các bà nội trợ chia sẻ 1001 câu chuyện bếp núc khác nhau của gia đình mình.

Trước khi kết hôn, phụ nữ nào cũng mơ cảnh gia đình êm ấm, vợ chồng cùng nhau chuẩn bị bữa cơm tối, thế nhưng thực tế, cuộc sống hôn nhân lại không được như mong ước. Theo số liệu thống kê của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trên 600 cặp vợ chồng, 88% đàn ông Việt cho rằng bếp núc là của phụ nữ. Do vậy mà sau khi làm xong công việc bên ngoài, nữ giới vẫn phải loay hoay trong gian bếp một mình còn nam giới lại thản nhiên nghỉ ngơi, giải trí. Chia sẻ công việc nội trợ dường như là một khái niệm xa vời trong rất nhiều gia đình Việt.

Đó là lý do vì sao đoạn clip ngắn “88% đàn ông tin rằng bếp núc là của phụ nữ” lại nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không chỉ nói lên nỗi lòng của những người phụ nữ nội trợ, clip còn giúp mọi người hiểu rằng sẻ chia bếp núc là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Đông đảo phụ nữ đã cùng tham gia “vén màn” câu chuyện nội trợ, bếp núc thú vị của gia đình mình.

Clip đang khiến các bà nội trợ xôn xao

Chị Hương Ly (TP.HCM) chia sẻ: “Câu chuyện trong clip giống hệt chuyện của gia đình mình. Chồng mình tuy thương vợ nhưng chẳng mấy khi giúp vợ làm bếp, nói mãi thì mới chịu giúp mấy việc lặt vặt. Vừa xem xong clip là mình chia sẻ ngay lên Facebook để chồng hiểu hơn nỗi vất vả của mình”.

Các bà nội trợ xôn xao về clip amp;#34;bí mật hạnh phúcamp;#34; - 1

Chị Kim Vàng tự hào chia sẻ về cách vợ chồng chị vun đắp hạnh phúc gia đình suốt 10 năm qua

Chị Kim Vàng (TP.HCM) cho biết vợ chồng chị cưới nhau đã 10 năm, chồng chị tuy không biết làm bếp nhưng luôn phụ giúp vợ những công việc khác. Vợ chồng chị phân công việc nhà rõ ràng, chị nấu ăn, giặt giũ, còn chồng đảm nhiệm việc rửa chén, quét dọn nhà cửa, thay tã cho con,… Nhờ vậy mà gia đình ấm êm. “Chồng một tay, vợ một tay cùng nhau chăm sóc gia đình nhỏ gồm 5 thành viên, 2 vợ chồng và 3 con, mình không mơ ước gì cao sang, như vậy là đã cảm thấy quá đầy đủ rồi “ – chị Kim Vàng chia sẻ. 

Các bà nội trợ xôn xao về clip amp;#34;bí mật hạnh phúcamp;#34; - 2

Chị Thiện Nguyễn bình luận trên fanpage của BlueStone về câu chuyện chia sẻ công việc bếp núc trong gia đình chị.

Trong khi đó, sau khi xem clip, chị Thiện Nguyễn (Hà Nội) cho biết chồng chị nằm trong 88% đàn ông cho rằng bếp núc là của phụ nữ, nhưng anh ấy lại thông thạo việc sử dụng thiết bị điện gia dụng nên thường chọn sản phẩm hiện đại, dễ sử dụng để giúp chị tiết kiệm thời gian, công sức trong chuyện bếp núc. Khi chị làm bếp thì chồng luôn đứng bên cạnh, trò chuyện với chị. Nhờ cả hai vợ chồng cùng vun vén, chia sẻ với nhau mà gia đình chị luôn vui vẻ.

Các bà nội trợ xôn xao về clip amp;#34;bí mật hạnh phúcamp;#34; - 3

Anh Nguyễn Ngọc Nguyên chia sẻ với BlueStone rằng, quan điểm bếp núc là của phụ nữ là sai lầm vì gian bếp chính là không gian lý tưởng để vợ chồng trò chuyện.

Anh Nguyễn Ngọc Nguyên (TP.HCM) cho biết anh hiểu rằng, cái bếp gắn kết tình yêu vợ chồng nên anh và vợ cùng học nấu ăn, thậm chí anh còn là người chỉ dẫn vợ cách ướp gia vị, nấu nướng… Thế nên căn bếp nhà anh luôn ngập tiếng cười. Theo anh Nguyên, chuyện bếp núc nên là của cả hai vợ chồng. Chồng phụ vợ nấu ăn, vợ học cách nấu món chồng thích. Chỉ cần thế thôi là gia đình hạnh phúc rồi.  

Dù chỉ vỏn vẹn 30 giây nhưng clip “88% đàn ông tin rằng bếp núc là của phụ nữ” đã giúp xoa dịu nỗi lòng của các bà nội trợ, đồng thời “nhắc khéo” đàn ông nên cùng vào bếp với vợ, cùng san sẻ chuyện bếp núc để cảm nhận hạnh phúc thực sự. Sẻ chia bếp núc chính là khoảnh khắc hạnh phúc nhất, lãng mạn nhất trong cuộc sống vợ chồng.

Những suy nghĩ, cảm nhận của phụ nữ về câu chuyện bếp núc, hạnh phúc gia đình vốn chất chứa bấy lâu nay không có dịp bày tỏ đã được BlueStone chia sẻ đến mọi người thông qua clip. BlueStone mang đến cho mọi gia đình sản phẩm điện gia dụng hiện đại, tiện lợi, giúp đơn giản hoá việc nấu ăn và tạo cơ hội cho các cặp vợ chồng hâm nóng tình cảm qua chiến dịch “Bếp núc là sẻ chia”.

Luôn cổ vũ và vun đắp cho những tổ ấm hạnh phúc, BlueStone hy vọng rằng hạnh phúc gia đình sẽ bắt nguồn từ những điều giản dị trong chính gian bếp gia đình.

(Theo Khám khá).