Cám ơn con đã đến bên mẹ!

Ngày 10/03/2013 19:42 PM (GMT+7)

3 năm qua tôi đã khổ sở, mệt mỏi, có lúc muốn ngừng cố gắng khi thấy mình khó có con...

Chia sẻ cảm xúc với bài viết gốc ‘tôi thèm cảm giác được làm mẹ biết bao’ tại địa địa chỉ mail evatam.eva@24h.com.vn để nhận được những lời khuyên, những lời tâm sự và đồng cảm.

Một độc giả vừa mới sinh con sau một thời gian dài đấu tranh với chuyện hiếm muộn đã chia sẻ rất chân thành qua địa chỉ email: Lananh…123@yahoo.com.

"Khi đọc bài viết ‘tôi thèm cảm giác được làm mẹ biết bao’, tôi thật sự đã khóc. Nước mắt rơi một phần vì tôi thương cảm cho số phận của chị, một phần vì tôi cảm thấy mình thật sự may mắn và hạnh phúc, ít nhất là so với chị. Chị à, ai cũng hiểu, người phụ nữ được ông trời ban cho thiên chức làm mẹ, ai cũng mong muốn có một người chồng yêu thương mình, một mái ấm đầy ắp tiếng cười trẻ thơ. Và tôi cũng vậy…

3 năm qua tôi đã khổ sở, mệt mỏi, có lúc muốn ngừng cố gắng khi thấy mình khó có con. Tôi và chồng đã cố chạy chữa khắp nơi, tìm hết địa chỉ này tới địa chỉ khác để nhận được sự chỉ dẫn của bác sĩ làm sao cho đậu thai. Có những lúc tưởng như kiệt sức, không thể nào kiên trì được nữa. Nhưng nhờ sự động viên và tình yêu thương của chồng, tôi đã vượt qua. Tôi cảm thấy có niềm tin hơn, thấy được an ủi phần nào và bớt nghĩ tiêu cực. Và cái tin tôi có thai khiến cả gia đình hạnh phúc vỡ òa. Chồng ôm lấy tôi mà khóc, tôi cũng nức nở theo. Chưa bao giờ tôi cảm thấy hạnh phúc như lúc ấy.


3 năm qua tôi đã khổ sở, mệt mỏi, có lúc muốn ngừng cố gắng khi thấy mình khó có con.
(ảnh minh họa)

Bố mẹ chồng tôi cũng vui mừng khôn xiết. Nhìn ánh mắt hạnh phúc của chồng, nhìn cách chồng ôm con gái mà cưng nựng khiến tôi cảm thấy mình như người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian này.  Thế nên, tôi tin, chị cũng có thể làm được như tôi.

Hãy kiên trì chị ạ, quan trọng là làm cho bản thân mình thoải mái, tư tưởng thông thoáng, nhẹ nhàng, đó là một phần rất quan trọng cho việc thụ thai thành công. Người phụ nữ luôn lo lắng, căng thẳng vì sợ hãi mình không thể có con tỉ lệ thành công sẽ ít hơn rất nhiều. Vì thế, chỉ cần chồng yêu thương chị, chị hãy vững tin và lạc quan, hãy kiên trì cho tới có thể chị nhé. Trời không phụ lòng người tốt".

Có vẻ như không phải một mình nhân vật trong bài viết có cảnh ngộ như vậy. Rất nhiều người rơi vào tình trạng đó và cảm thấy lo lắng. Nhưng họ vẫn vững niềm tin. Độc giả ở địa chỉ chilam…@... hết sức đồng cảm dù hiện tại chị vẫn chưa sinh được con.


Đứa con của mình còn mang bỏ được thì đúng là thật không thể nào chấp nhận.
(ảnh minh họa)

‘Có gì đâu chị, chị cứ lạc quan yêu đời, kiên trì đợi thêm một thời gian nữa. Chuyện này không phải là ngày một ngày hai có thể chạy chữa được, phải kiên trì rất lâu. Chồng chị còn yêu thương chị như vậy, hà cớ gì chị phải phiền não quá. Nếu không sinh được con, chị hãy bàn bạc với chồng xin con nuôi để hai người chăm sóc coi như con ruột. Lúc này, chỉ hi vọng chị có một người chồng tốt bụng mà thôi’.

Độc giả Ngocha...@ lại tỏ ra không đồng tình với việc xin con nuôi: "Dù sao con nuôi cũng chỉ là con nuôi, đứa con do mình sinh ra mới là hạnh phúc nhất trên đời. Tôi cũng đau khổ, cũng đang trong hoàn cảnh như bạn. Cả hai bên gia đình đều mong ngóng có cháu bế nên áp lực nặng hơn rất nhiều. Tôi chỉ hi vọng đợt này sẽ có con vì tôi chạy chữa quá nhiều nơi rồi. Nếu không thể có, có khi tôi phải tính chuyện thụ tinh nhân tạo thôi. Nghĩ lại nhiều người vì có bầu trước khi cưới hay trót lầm lỡ và phá thai, tôi lại thấy họ thật nhẫn tâm. Đứa con của mình còn mang bỏ được thì đúng là thật không thể nào chấp nhận. Tại sao họ có thể làm thế trong khi có những người như chúng ta, mong có mà không thể. Cố lên bạn ạ, chúng ta hãy bình tĩnh, để lòng than thản thì mới thành công được. Chúc cho cả hai cùng may mắn nhé!".

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ