Cấm vợ về nhà mẹ đẻ ăn Tết

Ngày 03/02/2013 23:46 PM (GMT+7)

Đã mấy năm nay, vợ chỉ một năm về quê một lần, thậm chí là chỉ về hè, Tết nhất còn không được về thăm bố mẹ.

Mấy ngày nay, hai vợ chồng cãi vã nhau suốt vì chuyện chồng không cho vợ về nhà mẹ đẻ ăn Tết. Số là chồng ki bo, tiết kiệm, sợ vợ mang tiền cho nhà ngoại, mừng tuôi trẻ con họ hàng lại hàng xóm láng giềng nên cấm tiệt chuyện ấy.

Chồng nói ‘lấy chồng thì phải theo chồng’, không còn là con gái của mẹ nữa nên cái chuyện về quê mình là chuyện không thể. Vả lại vợ lại trót lấy chồng xa nên chặng đường về quê cũng tốn khá nhiều, thế nên chồng nhất định không chịu chi ra khoản tiền để cho vợ về thăm bố mẹ.

Chồng có hiểu cảm giác đau khổ của vợ không? Đã mấy năm nay, vợ chỉ một năm về quê một lần, thậm chí là chỉ về hè, Tết nhất còn không được về thăm bố mẹ. Chồng không bao giờ hiểu được tâm trạng của vợ, không thể hiểu được vợ buồn như thế nào khi tình cảm ngày càng xa cách, ngay cả với những người ruột thịt của mình. Vợ cảm thấy mình là đứa con bất hiếu vì đã không chăm sóc được bố mẹ.


Chồng không bao giờ hiểu được tâm trạng của vợ, không thể hiểu được vợ buồn như thế nào khi tình cảm ngày càng xa cách. (ảnh minh họa)

Người ta nói, con gái lấy chồng xa là quên hết bố mẹ. Vợ không tán thành chuyện đó những  nghĩ lại đúng là thế thật. Vì bây giờ, vợ không lo nổi cho bố mẹ. Khi trái gió trở trời, bố mẹ đau ốm vợ cũng không thể về thăm. Thật tình, nhà nội ngoại cũng không phải cách nhau quá xa, tầm 300km. Nếu chồng nhiệt tình, hiểu cho vợ thì Tết nhất hai vợ chồng có thể cùng về để bố mẹ an lòng.

Nghĩ lại ngày còn yêu nhau chồng hứa hẹn đủ thứ, nào là sẽ cho vợ một năm về quê thăm bố mẹ vài lần, thậm chí lúc nào nhớ thì có thể về. Thế mà lời nói gió bay. Chồng có biết, trong năm bố mẹ ốm nhiều thế nào không? Vậy mà đứa con gái này chỉ có thể gọi cho bố mẹ và hỏi thăm vài câu nhạt nhẽo. Nuôi con gái mà làm gì cơ chứ.

Lần này, vợ quyết định về quê ăn Tết cùng bố mẹ. Vợ chỉ ở nhà chồng một ngày thôi. Chồng có đồng ý hay không thì cũng tùy. Vợ phải làm theo ý mình, không thể để chồng điều khiển mãi thế được. Vợ chồng cần tôn trọng nhau chồng ạ. Dù chồng có đồng ý hay không vợ cũng mặc kệ, đừng làm vợ phiền lòng hơn nữa. Vợ đã hết sức chịu đựng rồi. Chồng muốn tính sao thì tính.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình