Càng làm được 10 điều này, cuộc sống của bạn sẽ càng tốt đẹp

Bảo Anh. Ngày 16/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là những thay đổi bạn có thể làm để khiến cuộc sống của mình tốt đẹp, dễ chịu và hạnh phúc hơn.

Nghe audio
0:00
0:00

Nhiều người thực sự thích phức tạp hóa cuộc sống của mình, không bao giờ làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng. Và mặc dù chúng ta đều muốn hạnh phúc nhưng mỗi ngày chúng ta vẫn làm những việc khiến mình khó có thể đạt được điều đó.

Chúng ta không bao giờ biết điều gì đang chờ đợi mình, vì vậy hãy làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp, dễ chịu nhất có thể. Tin tốt là có rất nhiều việc nhỏ và đơn giản mà bạn có thể làm để giúp cuộc sống của mình tốt hơn.

Bạn là người duy nhất thực sự biết đâu là điều mình cần thay đổi trong cuộc sống. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn đâu là nơi mình có thể bắt đầu:

1. Bỏ theo dõi những người khiến tâm trạng bạn tệ hơn

Bạn có một người bạn trên Facebook không ngừng phàn nàn, một người bạn trên Twitter luôn tranh cãi với bạn, hay một người nào đó luôn thể hiện cuộc sống hoàn hảo đến không tưởng, khiến bạn tự ti về chính mình? Hãy cầm điện thoại của bạn và hủy ngay theo dõi những người đó. Bạn không cần sự tiêu cực này trong cuộc sống của mình.

2. Khiến mạng xã hội của bạn là nơi vui vẻ và truyền cảm hứng

Càng làm được 10 điều này, cuộc sống của bạn sẽ càng tốt đẹp - 1

Sau khi đã hoàn thành việc hủy theo dõi những ảnh hưởng tiêu cực đó, đã đến lúc bạn đi tìm những ảnh hưởng tích cực cho mình. Bằng cách chịu khó tìm kiếm, bạn có thể thấy những người làm công việc mình ước ao hay sở hữu điều gì đó khiến bạn nể phục. Đó có thể là theo dõi các tổ chức từ thiện, những người đấu tranh cho bình đẳng, hòa bình hoặc bất cứ điều gì, miễn là thông tin từ họ giúp thúc đẩy tâm trạng cũng như sự tự tin trong bạn, truyền cảm hứng để bạn làm tốt hơn.

Tất nhiên, bạn cũng cần sử dụng mạng xã hội một cách có chừng mực, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bản thân.

3. Ngừng kết giao với những người khiến bạn thất vọng, kìm hãm bạn

Ngày nay, các phương tiện truyền thông xã hội ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống, nhưng hãy nhớ rằng những người mà bạn dành thời gian ở bên quan trọng hơn nhiều.

Nếu ai đó có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn và luôn khiến bạn thất vọng hoặc ngăn cản bạn phát huy tiềm năng của mình, hãy hạn chế hoặc cắt đứt việc dành thời gian cho họ. Bạn là trung bình của 5 người bạn dành thời gian nhiều nhất. Sẽ tốt hơn khi bạn đánh giá lại khoảng thời gian dành cho những người luôn có tác động tiêu cực đến mình.

4. Biết nói “không” và “có” đúng lúc

Không ít người luôn cảm thấy rất khó để nói lời từ chối. Họ sợ làm người khác thất vọng, sợ mình bỏ lỡ điều gì đó hoặc mang tiếng ích kỷ. Tuy nhiên, học cách nói không là cách giúp bạn có thời gian và năng lượng để tập trung cho những điều quan trọng hơn trong cuộc sống.

Hãy bắt đầu từ từ, tập nói không với ít nhất một điều mà bạn không có thời gian để làm tốt hoặc điều bạn không muốn làm trong tuần đầu tiên. Bạn sẽ dần cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình, khi không còn lãng phí thời gian và công sức cho những việc bản thân thực sự không muốn làm.

Mặt khác, nếu bạn là người luôn mặc định nói không với việc thử những điều mới, gặp gỡ người mới hoặc đi chơi với bạn bè, học cách nói có sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống. Đừng mãi giữ mình trong vùng an toàn, sẵn sàng bước ra ngoài và bạn sẽ khám phá ra nhiều điều tốt đẹp hơn.

5. Chăm sóc cơ thể bạn

Càng làm được 10 điều này, cuộc sống của bạn sẽ càng tốt đẹp - 3

Một số vấn đề bạn gặp phải có thể bắt nguồn từ một điều gì đó đơn giản như cơ thể bị thiếu nước. Hãy bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước và uống đều đặn trong ngày.

Chúng ta có thể cảm thấy những chiếc bánh kem đầy đường, những món ăn chiên rán đầy dầu mỡ khiến bản thân cảm thấy dễ chịu hơn nhưng thứ mà cơ thể chúng ta cần thực sự là thực phẩm lành mạnh, trái cây tươi và rau quả. Nuôi dưỡng cơ thể bằng chế độ ăn uống cân bằng là cách giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn phải hà khắc ép mình từ bỏ đường trắng hay dầu mỡ. Việc đưa ra một lệnh cấm đối với các món ăn bạn yêu thích sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy thất vọng mà thôi. Quan trọng là chúng ta biết ăn uống điều độ và luôn nhớ ưu tiên chăm sóc sức khỏe của mình.

6. Thực hành lòng biết ơn

Tập trung vào những điều bạn biết ơn có thể giúp thay đổi suy nghĩ của bạn, bất kể điều gì đang diễn ra. Mỗi ngày, hãy tập viết ra 3 điều khiến bạn biết ơn nhất. Tập trung vào tất cả những gì bạn có và bạn sẽ thấy những muộn phiền trước đây dần tan biến theo mây trời.

7. Tha thứ cho người khác và cho bản thân mình

Càng làm được 10 điều này, cuộc sống của bạn sẽ càng tốt đẹp - 4

Nếu bạn ôm mối hận với ai đó, người chịu thiệt thòi chính là bạn. Tha thứ cho ai đó không có nghĩa là bạn phải quên đi những điều đã xảy ra mà là bỏ mọi thứ ở phía sau và mở ra một trang mới.

Nếu bạn đang dằn vặt bản thân về điều gì đó đã làm hoặc không làm, đã đến lúc để chúng trôi qua. Hãy chấp nhận sự thật rằng bạn không thể thay đổi quá khứ, nhận ra những gì bạn đã học được từ sai lầm của mình và đối xử tử tế hơn với bản thân.

8. Làm điều gì đó tử tế

Nếu bạn đang mất niềm tin vào cuộc sống, hãy tự nhắc mình rằng luôn có những điều tốt đẹp trên thế giới này và bạn có thể là người tạo ra chúng. Hãy làm điều gì đó tử tế cho bất kỳ ai và bạn sẽ nhận ra không có cảm giác nào tuyệt vời hơn thế.

Một hành động tử tế sẽ dẫn đến một hành động tử tế khác và bạn biết mình đã tạo ra một chuỗi hành động tốt đẹp. Đó chính là niềm an ủi giúp bạn phấn chấn hơn ngay cả trong những ngày đen tối nhất.

9. Đọc nhiều hơn

Bạn biết cảm giác bị hút vào một cuốn sách hay và dường như không thể gập nó lại chứ? Đó thực sự là một trong những niềm vui lớn nhất của cuộc đời.

Sách không chỉ mở ra cho mỗi chúng ta thế giới mới mà còn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần. Hãy đưa hoạt động đọc sách vào một trong những ưu tiên của mình và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời bên những cuốn sách.

10. Nói với ai đó bạn yêu họ

Bất cứ ai bạn khiến bạn cảm thấy yêu thương, dù đó là bạn bè, các thành viên gia đình hay nửa kia, hãy đơn giản là nói với họ cảm xúc trong bạn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cang-lam-duoc-10-dieu-nay-cuoc-song-cua-ban-se-cang-tot-dep-512...

3 dấu hiệu của người gặp nhiều may mắn
Giàu đến đâu mà tiêu xài hoang phí cũng đến ngày trắng tay, nghèo thế nào biết siêng năng phấn đấu cũng sẽ tích lũy được tài sản cho mình. Âm thầm...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống