3 dấu hiệu của người gặp nhiều may mắn

Bảo Anh. - Ngày 09/02/2022 19:00 PM (GMT+7)

Giàu đến đâu mà tiêu xài hoang phí cũng đến ngày trắng tay, nghèo thế nào biết siêng năng phấn đấu cũng sẽ tích lũy được tài sản cho mình. Âm thầm tích lũy, phước lành may mắn sẽ ngày càng nhiều thêm.

Trên đời này, mọi thứ đều có nhân quả và có quy luật để tuân theo. Một người trước khi gặp may mắn đều có những dấu hiệu nhất định. Một chút tử tế như gieo hạt giống hành động tốt, cuối cùng sẽ phát triển thành cây phước lành; một ý nghĩ khoan dung như gieo một cây công đức, cuối cùng sẽ tạo nên mẫu ruộng phước lành.

“Vật dĩ ác tiểu nhi vi chi, vật dĩ thiện tiểu nhi bất vi”, đừng cho rằng việc xấu rất nhỏ mà làm, đừng thấy việc thiện rất nhỏ mà bỏ qua. Để tích phước, bạn nên bắt đầu từ mỗi việc nhỏ. Vì lợi ích của bản thân mà làm điều ác thì sẽ không thể có thêm phước lành. Chỉ bằng cách âm thầm làm việc thiện thì phước báo mới có thể tiếp tục.

Chúng ta thường nói người này có phước, người kia có phước, mong bản thân nhận được phước lành nhưng rốt cuộc phước lành là gì? Có cơ hội để học tập là một điều may mắn; có khả năng giúp đỡ người khác là điều may mắn; có trí thông minh và trình độ là điều may mắn… Phước lành chứa đựng trong từng điều tưởng chừng như nhỏ bé.

Bởi vậy, phải luôn biết trân trọng những gì mình có được. Giàu đến đâu mà tiêu xài hoang phí cũng đến ngày trắng tay, nghèo thế nào biết siêng năng phấn đấu cũng sẽ tích lũy được tài sản cho mình. Âm thầm tích lũy, phước lành may mắn sẽ ngày càng nhiều thêm.

1. Sự tử tế

3 dấu hiệu của người gặp nhiều may mắn - 1

Những người sống tử tế, rộng lượng sẽ được hưởng phúc lớn. Bởi tấm lòng rộng mở, bao dung và đầy tình thương với tất cả mọi người như gió xuân nuôi dưỡng vạn vật, có thể mang lại sinh khí cho người khác, thu hút phước lành.

Người tử tế lấy lòng tốt làm nền tảng của cuộc sống. Họ làm việc thiện không cần trả ơn, chẳng bận lòng phân bua đúng sai, càng không tranh đoạt của người khác. Đây thực sự là một loại tu dưỡng bản thân, giúp người đó thu phục lòng người, kết giao được nhiều mối quan hệ tốt đẹp và đón nhiều may mắn.

Người sẵn sàng giúp đỡ người khác rồi sẽ có người trở thành quý nhân của bạn. Cả đời làm việc tốt, nhất định sau này gặp quý nhân. Hãy đối xử tốt với mọi người, tử tế và rộng lượng, sống với trái tim nhân ái. Một nụ cười, một lời an ủi, một lời nói tốt hay một việc làm tử tế đều có thể khiến ai đó cảm thấy ấm lòng, giúp bạn thấy cuộc đời đẹp và ý nghĩa hơn, gia tăng phúc khí.

2. Sống đơn giản

3 dấu hiệu của người gặp nhiều may mắn - 3

Điều là nên hạnh phúc của một người đôi khi không nằm ở việc có nhiều hơn mà là quan tâm đến ít hơn. Đơn giản hóa cuộc sống của mình, loại bỏ bớt những mưu cầu, trở về với những điều thiết yếu nhất. Làm được điều này, bạn sẽ tự thấy thư thái trong tâm hồn, không bộn bề những lo lắng.

Trong xã hội hiện đại, con người sống ngày càng vội vã hơn, luôn mong mình sở hữu ngày càng nhiều thứ. Họ cố sức theo đuổi danh vọng, tài lộc, khao khát cuộc sống giàu sang và cho rằng đây là con đường tắt dẫn họ đến hạnh phúc. Để kiếm thêm tiền, họ phải làm việc ngoài giờ mỗi ngày; để được thăng chức, họ phải vắt kiệt sức mình; để có được danh vọng, họ sẵn sàng đánh đổi…

Với quá nhiều mong muốn, áp lực trên vai, họ dần không còn thời gian để dành cho chính mình. Ngay cả khi có nhiều tiền hơn, họ vẫn không cảm nhận được hạnh phúc thực sự, thậm chí phải tiêu những đồng tiền đó trên chiếc giường bệnh viện. Sống như vậy có đáng không?

Những thứ chúng ta thực sự cần không nhiều đến vậy. Suy cho cùng, một người chẳng thể ăn nhiều hơn 3 bữa mỗi ngày, ngủ trên nhiều hơn 1 chiếc giường. Vậy tại sao phải ám ảnh về quá nhiều thứ vật chất phù phiếm kia?

Khi bạn có thể thực sự tĩnh tâm và đọc sách trong một căn phòng bài trí đơn giản, bên khung cửa sổ, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình. Khi bạn không còn quá quan tâm đến những được và mất trong cuộc sống này, không sở hữu quá nhiều vật dụng không cần thiết, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thư thái. Đó chính là phúc khí của một người, là sự tự do, điềm đạm đến từ sâu thẳm trái tim mình.

3. Bình yên trong tâm hồn

3 dấu hiệu của người gặp nhiều may mắn - 4

Hạnh phúc hay đau khổ trong cuộc sống này, suy cho cùng đều do bạn tự tạo nên cho mình. Biết buông bỏ những ham muốn, muộn phiền, đó là cách để một người có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Nếu trong kinh doanh, sự hòa hợp tạo ra tiền bạc thì trong một gia đình, sự thuận hòa sẽ mang lại thịnh vượng. Chỉ khi tâm luôn an, chúng ta mới có thể mở ra hạnh phúc. Chỉ khi trái tim bình yên, cuộc sống mới suôn sẻ hơn.

Mỗi người đều có các mối quan hệ cá nhân khác nhau và khó có thể tránh khỏi những xích mích kiểu này hay kiểu khác. Nếu có thể đặt mình vào địa vị của người khác mà suy nghĩ, mà bao dung, bạn sẽ thấy những căng thẳng, mâu thuẫn kia thực sự không đáng. Mọi giận hờn trong lòng nhanh chóng được hóa giải, mỗi ngày thêm vui vẻ, ý nghĩa.

Sống nhân hậu, rộng lượng, giản dị và bình yên trong tâm hồn sẽ giúp bạn đón nhận nhiều may mắn hơn, luôn tỏa ra năng lực tích cực.

Nhà có 3 kiểu người này hiện diện thường xuyên là dấu hiệu của gia đình thịnh vượng
Sự xuất hiện thường xuyên của 3 kiểu người trên trong nhà chính là điềm báo của gia đình hưng vượng, mang lại nhiều phúc khí, may mắn, cuộc sống ngày...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc