Câu chuyện ‘Cua đồng’ sẽ khiến chúng ta muốn về bên mẹ ngay lập tức

Ngày 03/08/2016 15:07 PM (GMT+7)

Câu chuyện ‘Cua đồng’ trong chương trình Quà tặng cuộc sống vô cùng cảm động, khiến mỗi chúng ta đều muốn được về bên mẹ, được mẹ ôm vào lòng ngay lập tức.

(Video thuộc bản quyền VTV)

Đó là chuyện về cậu con trai lấy vợ và lên thành phố sống, người mẹ ở quê tần tảo sớm hôm. Mẹ lam lũ, việc đồng áng nhưng không bao giờ quên con cái, lúc nào cũng băn khoăn không biết con sống có tốt không, có vui vẻ không. Nỗi lòng của người mẹ chỉ có người con mới hiểu. Nhưng con cái bận sớm hôm, cũng không có thời gian về thăm mẹ được nên không thể hiểu được sự vất vả của mẹ.

Vì biết con rất thích ăn cua đồng, nên sớm hôm mẹ đều lặn lội ra đồng mò cua để gửi lên thành phố cho con. Nhưng vì sợ con lo lắng nên mẹ nói, đó là mớ cua mẹ mua của lũ trẻ con hàng xóm.

Con cái cứ thế vô tư ăn và không biết rằng, những mớ cua hàng tuần nhận được đó chính là do mẹ không quản nắng gió, ra đồng mò cua cho con. Đến nỗi ở xóm, mẹ được mệnh danh là người bắt cua giỏi nhất.

Câu chuyện ‘Cua đồng’ sẽ khiến chúng ta muốn về bên mẹ ngay lập tức - 1

Không có tình cảm nào cao quý hơn tình mẫu tử thiêng liêng. Những ai vô tâm, ít khi quan tâm tới bố mẹ, hãy nhớ rằng, thời gian ở bên bố mẹ không  nhiều khi con cái đi xa. (ảnh cắt từ clip)

Vào một ngày, gia đình con trai về quê thăm mẹ nhưng muốn gây bất ngờ cho mẹ nên đã về sớm một ngày. Nhưng thật không ngờ, vừa về đến nhà, con không thấy mẹ đâu, chỉ thấy mẹ khóa cửa và hỏi hàng xóm thì biết, mẹ đã ra đồng bắt cua từ sớm.

Con trai chạy đi tìm mẹ, thấy ngoài đồng gió rất lớn mà mẹ vẫn không quản bắt cua cho con, con trai đã rơi nước mắt và cảm thấy mình thật sự quá vô tâm. Cứ tin lời mẹ rằng những mớ cua đó là do mẹ mua của mấy đứa trẻ. Con khóc vì thương mẹ nhưng mẹ vẫn cười, nụ cười hạnh phúc vì chỉ có mẹ hiểu, sự vất vả dành cho con cái không là gì, và mẹ cũng chẳng quản ngại chỉ mong con cháu được sống vui vẻ và thoải mái. Đó đã là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của mẹ rồi.

Không có tình cảm nào cao quý hơn tình mẫu tử thiêng liêng. Những ai vô tâm, ít khi quan tâm tới bố mẹ, hãy nhớ rằng, thời gian ở bên bố mẹ không  nhiều khi con cái đi xa. Hãy kính yêu, quan tâm tới bố mẹ và ngay lúc này, hãy nhấc điện thoại để gọi về cho bố mẹ… Nhớ nhé. Bố mẹ lúc nào cũng yêu thương con cái và con cái cũng nên hiểu tấm lòng của bố mẹ, đừng bao giờ mải mê với cuộc sống bộn bề mà quên mất bố mẹ ở quê nhà…

Theo TT/ khai thác theo VTV (Khám phá)