Cướp chồng người, rồi sẽ bị quả báo!

Ngày 01/04/2013 00:02 AM (GMT+7)

Mong bạn nên nghĩ lại bởi không một người vợ nào muốn chia sẻ chồng cho một người đàn bà khác.

Chào bạn gái viết bài ‘em rất yêu chồng chị’, tôi thật sự rất bức xúc khi đọc bài viết của bạn. Dù tôi đã cố gắng hết sức suy nghĩ xem bạn nói có lý hay không, xem có thể bao dung cho bạn hay không nhưng cuối cùng tôi vẫn nhận ra, bạn đã quá sai lầm rồi. Vì tôi cũng đã có gia đình, cũng đang yêu chồng mình tha thiết và tôi không đồng ý cho bất cứ người phụ nữ nào cướp chồng tôi đi. Ngay cả khi họ chỉ muốn được yêu thôi, điều ấy cũng không thể. Dù sao thì trái tim của chồng cũng sẽ chia đôi hai hướng, không thể toàn tâm toàn ý với gia đình.

Bạn là cô gái chưa có gia đình và bạn đang yêu một người đàn ông có gia đình. Bạn chưa lo toan cho con cái hay người chồng của mình thế nên bạn nói ra cái câu "cho em một đứa con" nhẹ nhàng như thế. Rồi cũng có ngày bạn lập gia đình và lấy được người bạn thương yêu, và sẽ có một ngày có một người phụ nữ lạ đến nói với bạn rằng, hãy chấp nhận cho cô ấy làm người thứ ba, không thì cho cô ấy xin chồng bạn một đứa con. Lúc ấy bạn sẽ làm gì? Bạn liệu có ngậm đắng nuốt cay mà nói rằng ‘ừ, chị đồng ý em à’ hay bạn sẽ chửi rủa thậm tệ vào mặt người đàn bà ấy rằng: ‘cô là đồ vô liêm sỉ, là kẻ không có đạo đức?’. Dù sao thì bạn cũng không thể chấp nhận chuyện đó đúng không? Vậy hà cớ gì bạn lại nghĩ tôi và người phụ nữ kia sẽ chấp nhận chuyện này?

Tình yêu ư, bạn thừa nhận bạn yêu chồng người khác nhưng lại không nghĩ được rằng, vợ con anh ta cũng đang yêu anh ta tha thiết. Bạn đang đề cao cái tình yêu chẳng đi đến đâu mà chỉ phá hoại gia đình người khác. Bạn thấy con mình sau này hỏi bố đâu, bố là ai, lúc đấy bạn sẽ là người mẹ tồi, người phụ nữ không ra gì hết, bạn ích kỉ quá. Bạn nghĩ tình yêu của mình lớn là nhất ư?! Xin thưa, những đứa con thơ và người vợ đã hi sinh sắc đẹp và nhiều thứ kia mới thật sự là quan trọng bạn ạ! Hãy nghĩ đơn giản nhất là chồng của bạn sau này gặp một người y hệt bạn bây giờ, còn bạn và đàn con thì đang là người vợ của anh ấy hiện tại! Tôi chúc bạn chín chắn hơn và có quyết định sáng suốt cho tương lai của mình.


Tình yêu ư, bạn thừa nhận bạn yêu chồng người khác nhưng lại không nghĩ được rằng, vợ con anh ta cũng đang yêu anh ta tha thiết. (ảnh minh họa)

Cobehaudau…@yahoo.com

Mình đã đọc bài của bạn, mình thấy bạn thật nông nổi, nông nổi đến ấu trĩ. Bạn xin được làm người thứ 3 nhưng bạn đã đặt mình vào vị trí của người vợ ấy, những đứa con của người vợ ấy, và con của bạn sau này nữa . Mình là một đứa được sinh ra giống như mong muốn của bạn đấy, mẹ mình cũng vì yêu một người đã có vợ thật lòng và quyết định sinh ra mình đó. Nhưng đàn ông không như bạn nghĩ đâu, tình yêu của họ rụng rơi rất nhanh theo thời gian, để rồi có một ngày mẹ mình đã phải khóc vì người mình yêu, còn mình phải lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm người cha. Mình luôn mơ ước có một gia đình thật sự, chỉ cần được sống 1 ngày như thế rồi mình chết cũng được, mình đã lớn lên trong sự thù ghét của anh chị mình, dù mẹ mình chưa bao giờ nhận một đồng nào từ cha để nuôi mình.

Mẹ con mình vẫn bị ghét vì mẹ con mình là nguyên nhân khiến gia đình họ rạn nứt, mình phải sống và lớn lên trong nước mắt và tủi nhục đó bạn. Mình đã có gia đình và có con, mình sẽ không để con mình như mình. Bạn làm như vậy là ích ky với con bạn đó, người đàn ông đó yêu bạn nhưng trước đây anh ta cũng rất yêu vợ anh ta.

Bạn có chắc 10 năm, 20 năm nữa tình cảm giữa hai người không nhạt phai mà còn đòi hỏi người vợ kia thông cảm cho bạn? Hãy tỉnh lại đi, đừng làm khổ mình, khổ người nữa, có thể chấm dứt lúc này là tốt nhát, thà đau 1 lần còn hơn đau cả đời như mẹ mình. Và mình cũng nói luôn, khi có con suy nghĩ của bạn sẽ khác vì khi đó bạn sẽ ích kỷ hơn, đòi hỏi nhiều hơn, không phải cho bạn mà cho con bạn. Khi đó đôi khi bản năng làm mẹ còn mạnh mẽ hơn lý trí của bạn đó.

Mình mong bạn nên nghĩ lại bởi không một người vợ nào muốn chia sẻ chồng cho một người đàn bà khác, không một đứa con nào muốn chia sẽ cha cho người khác, và tình yêu của đàn ông là sự chiếm hữu và ích kỷ đó bạn. Chỉ những đứa con lớn lên trong hoàn cảnh cầu xin một đứa con từ người đàn ông có vợ mới thấm thía nỗi đau đó như thế nào. Sống như bạn là vô trách nhiệm với bản thân, với ba mẹ đó bạn. Chúc bạn sáng suốt lựa chọn tương lai của mình trước khi quá muộn!

Nhoc_boo…@yahoo.com

TT (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ
Tin hay đừng bỏ lỡ