Đẹp trai, xe xịn, gái nào chả theo

Ngày 25/07/2014 15:24 PM (GMT+7)

Nói ra những điều này, các chị em sẽ nghĩ tôi là loại đàn ông không ra gì nhưng chị em cũng nên thừa nhận rằng, chẳng có ai không muốn lấy chồng giàu lại đẹp trai.

Tôi không phải tự cao, tự đại về mình vì tôi chẳng có gì. Tôi chỉ là một chàng trai nghèo, công việc bình thường, thu nhập đủ tiêu và dành dụm chút ít. Nếu để tôi có thể mua nhà, mua xe với công việc này thì chuyện đó quá xa vời. Chỉ là khi tôi nhìn thấy những anh chàng hào nhoáng, đẹp trai, có tiền, được chị em theo đuổi, bám riết, tôi lại nghĩ về phận mình. Thật quá buồn khi cái nghèo khiến tôi không có nhiều cơ hội để chọn người yêu.

Nhiều cô gái cứ nói, khi yêu chẳng quan trọng giàu nghèo, chỉ cần một người yêu mình chân thành, thế là đủ. Nhưng sự chân thành biết đong đếm thế nào? Khi người ta chẳng có gì ngoài tình yêu, sự chân thành sẽ rất lớn. Nhưng người ta có nhiều tiền bạc, có nhiều thú vui và nhiều cô gái vây quanh, tất nhiên sự chân thành sẽ khó lòng mà giữ được.

Trước đây tôi cũng nghĩ, tình yêu chỉ cần sự chân thành là có được, nhưng tôi càng ngày càng hiểu, nếu tôi chỉ là một gã kiết xác, các cô gái sẽ không chọn tôi. Nếu tôi xấu trai hơn gã đi cùng, các cô gái sẽ chẳng chú ý đến tôi. Và điều đó làm tôi nghĩ, tình yêu cũng cần có tiền bạc, sự sang trọng.

dep trai, xe xin, gai nao cha theo - 1

Anh bạn tôi may mắn được sinh ra trong gia đình giàu có, vừa ra trường đã có xe đi, nhìn oai phong vô cùng. (ảnh minh họa)

Anh bạn tôi may mắn được sinh ra trong gia đình giàu có, vừa ra trường đã có xe đi, nhìn oai phong vô cùng. Anh còn có cả một gia tài mà bố mẹ anh để lại cho. Tuy không phải là quá giàu nhưng ngần ấy thôi cũng đủ để anh có được cơ hội để các cô gái vây quanh. Nghe nói, anh này đã trải qua phải chục mối tình, trong đó có 6-7 mối tình chính thức. Các cô người yêu cứ chết mê chết mệt anh này. Chỉ cần là anh ta có tiền, có xe, tình yêu dù bền vững hay không, anh ta cũng giải quyết khâu oai cho mấy cô nàng thích khoe mẽ.

Thế là, đương nhiên anh ta có cả một gia tài các cô người yêu, mà cô nào cũng xinh đẹp nhé. Khổ là, nhiều lần tôi đi cùng với anh ta, gặp nhiều cô bạn gái, họ cũng nói chuyện với tôi thoải mái lắm, vui vẻ lắm nhưng họ sẽ chẳng chọn tôi để yêu mà phải là anh bạn tôi, dù họ biết rõ anh ấy có người yêu rồi. Thế mới khổ, vì cái nghèo nó làm cho tôi thua kém người khác, làm mất cơ hội của tôi. Và từ đó tôi nghĩ, đàn ông giàu có lại đẹp trai thì gái nào chẳng theo. Bây giờ thì, chỉ cần đàn ông có tiền thì con gái theo mà thôi, kể cả họ giàu hay không, thậm chí cả khi họ đã có vợ…

Anh bạn tôi tự cao tự đại lắm. Anh ấy tha hồ yêu, tha hồ ba hoa này kia với các chị em và không cần dừng chân ở nơi đâu cả. Vì anh ấy biết, sau những cô gái này, anh ấy còn rất nhiều cơ hội với những cô gái khác nữa. Người đàn ông giàu có, nhiều tiền bạc lại đẹp trai chẳng bao giờ lỗi mốt đối với chị em. Nhưng một gã nghèo như tôi thì mỏi mắt cũng khó lòng tìm được một mối tình mà tôi ưng ý.

dep trai, xe xin, gai nao cha theo - 2

Tôi nói như vậy để cảnh tỉnh chị em, đừng cứ chỉ chọn những gã đàn ông đẹp mã, giàu có và rồi lại ngồi than phiền là họ này kia phản bội mình. (ảnh minh họa)

Phụ nữ chọn đàn ông giàu vì họ muốn đảm bảo tương lai vững chắc, muốn một cuộc sống hạnh phúc, sung túc, đầy đủ với con cái sau này. Cái đó không trách họ. Nhưng, đồng tiền không dễ chơi, với những người tham vàng bỏ ngãi, kết cục có tốt đẹp hay không cũng thực sự rất khó nói. Đi bên cạnh những gã đàn ông giàu, có phải những người nghèo như tôi chẳng bao giờ có cơ hội hay chỉ làm nền cho họ mà thôi?!

Chẳng phải thế mà người ta có câu chuyện, anh chàng đi xe dream bị người yêu đá sao? Bây giờ con gái thực dụng lắm, họ thích những gã giàu, họ muốn oai khi đi cùng bạn trai, họ muốn có được cuộc sống sung túc và thích người khác gật đầu, tấm tắc khen ngợi người yêu hay chồng của họ. Nghèo không phải là cái tội, sinh ra trong một gia đình nghèo cũng chẳng có tội gì nhưng cái nghèo khiến nhiều người coi chúng ta như tội đồ…

Tôi nói như vậy để cảnh tỉnh chị em, đừng cứ chỉ chọn những gã đàn ông đẹp mã, giàu có và rồi lại ngồi than phiền là họ này kia phản bội mình. Vì nếu có cái ngày đó thì tất cả cũng là do chị em đã chọn đi con đường này mà thôi!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây;

Cô ấy xấu, sao lấy chồng đẹp lại giàu?

Tôi sẽ chỉ lấy chồng giàu

Cay đắng phận con dâu nhà giàu

Tôi ít tin vào đàn ông giàu có

Ế sưng vì nghĩ mình chân dài lại đẹp

Thấy mẹ con tôi đẹp, anh cầu xin quay về

Theo Huyền Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái