Đừng kỳ vọng em là… gái trinh

Ngày 04/03/2013 17:25 PM (GMT+7)

Tôi là người rất nghiêm túc… Nhiều người nhìn dáng vẻ của tôi còn thầm nghĩ tôi là “tu sĩ”, vì quả thực tôi làm gì cũng rất đúng mực.

Thế nhưng, hiếm ai biết rằng tôi đã có một sai lầm khi còn đang học năm thứ 3 đại học. Tôi yêu một người đàn ông đã có vợ và dâng đời con gái của mình cho anh ta. Tôi ân hận và oán trách rất nhiều. Thế nhưng điều đã mất chẳng thế nào lấy lại được.

Gần đây tôi yêu một người đàn ông mới, anh kỳ vọng rất nhiều về tôi. Anh mong mỏi tôi là người con gái biết giữ mình, là gái trinh

Tôi biết là tôi đã phụ kì vọng của anh rồi. Tôi cũng không biết phải nói làm sao với anh? Kể chuyện cũ thế nào để anh thông cảm với chuyện cũ của tôi?

Xin các nhà tư vấn cho tôi lời khuyên. Bạn đọc Phạm Như Hoài Anh.

Tư vấn viên chia sẻ:

Trong cuộc sống, tất cả mọi người đều không hoàn hảo. Ai cũng có những sai lầm, những lúc trót dại trong quá khứ. Tuy nhiên việc đã từng có quan hệ tình dục không phải một tội lỗi. Bạn không cần thiết phải ân hận và tự oán trách mình.

Mỗi người đều tự đặt ra cho mình những nguyên tắc, những giá trị để tuân theo và theo đuổi. Một người nghiêm túc, đúng mực như bạn, tôi tin rằng bạn đã nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh. Tuy nhiên với những tư tưởng cũ, sự trinh tiết lại là gông cùm để áp bức người phụ nữ.


Với người yêu của bạn, tôi muốn bạn xác định rõ, người đó đến với bạn vì điều gì?
(ảnh minh họa)

Không ai có quyền lên án, trách móc hay coi thường bạn chỉ vì bạn đã từng quan hệ tình dục. Và vì thế, bạn càng không cần lên án chính bản thân mình.

Với người yêu của bạn, tôi muốn bạn xác định rõ, người đó đến với bạn vì điều gì? Vì sự trong trắng, hay vì đạo đức, nhan sắc, phẩm hạnh của bạn.

Rất nhiêu người đàn ông vẫn mang trong mình tư tưởng bảo thủ, phong kiến. Họ có lối sống phóng túng bên ngoài, nhưng lại mong đợi sự trong trắng, chung thủy từ phía người phụ nữ. Liệu bạn có sẵn sàng chịu đựng sự bất công như thế. Anh ta có thực sự yêu thương bạn hay chỉ quan tâm đến trinh tiết.

Đầu tiên, bạn cần phải gạt được tư tưởng mặc cảm, tội lỗi ra khỏi suy nghĩ của bạn. Chuyện cũ chỉ là một kỷ niệm, một phần trong đời sống tình cảm của bạn.

Bạn hoàn toàn không có lỗi với người yêu hiện tại của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần đơn giản nói với anh ta rằng bạn đã từng quan hệ tình dục. Đây sẽ là lúc để bạn có thể nhận rõ được người đàn ông mà bạn đã lựa chọn. Liệu anh ta có yêu thương bạn thực lòng hay chỉ đến với bạn vì tình dục.

Cuối cùng, bạn cần nhớ rằng, bạn đã từng quan hệ tình dục, không có nghĩa bạn sẵn sàng quan hệ tình dục. Bạn sẽ vẫn tôn trọng những nguyên tắc và những giá trị trước kia của bạn. Bạn chỉ nên quan hệ tình dục khi bạn sẵn sàng và thực sự muốn thế.

Chúng tôi chúc bạn sẽ tìm được người đàn ông yêu thương, trân trọng bạn vì chính bản thân bạn.

Theo Vietnamnet
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết