Đau khổ và bế tắc vì mất 'cái ngàn vàng' năm 17 tuổi

Ngày 26/04/2019 13:57 PM (GMT+7)

Chia tay mối tình đầu, cô gái không thể yêu ai trọn vẹn chỉ vì nỗi mặc cảm mất trinh tiết.

Có rất nhiều ý kiến khác nhau xung quanh câu chuyện trinh tiết của người con gái. Người cho rằng, con gái nhất định phải giữ “cái ngàn vàng” cho đến đêm tân hôn, người lại nói, chỉ cần yêu thương thật lòng thì “cho đi cũng chính là nhận lại”.

Tâm sự của một cô gái đăng tải trên trang NEU Confessions mới đây một lần nữa khiến mọi người phải suy ngẫm về chủ đề này. Trao “cái ngàn vàng” từ năm 17 tuổi cho mối tình đầu, cô gái không thể có thêm một tình yêu trọn vẹn chỉ vì nỗi mặc cảm mất trinh tiết.

17 tuổi, cô gặp và yêu một chàng trai hơn 4 tuổi. Hai người hợp tính nhau, thấu hiểu nhau, yêu như “chết đi sống lại”, thề non hẹn biển về một tương lai tốt đẹp, thậm chí, gia đình hai bên đã đi lại bàn chuyện cưới xin. Và cô cũng trao cái quý giá nhất của người con gái cho chàng trai này.

Đau khổ và bế tắc vì mất amp;#39;cái ngàn vàngamp;#39; năm 17 tuổi - 1

Mất "cái ngàn vàng", cô gái rơi vào trạng thái đau khổ dai dẳng (ảnh minh họa)

Thế nhưng, mối tình đẹp là thế cũng chỉ kéo dài 4 năm rồi đổ vỡ. Cô phát hiện bạn trai thường xuyên tán tỉnh những người con gái khác nên quyết định chia tay, mặc cho anh ta dọa dẫm sẽ đem chuyện hai người từng ngủ với nhau rêu rao cho người khác.

Mất “cái ngàn vàng” khiến cô gái đau khổ và bế tắc trong tình yêu. Sau mối tình đầu, cô yêu thêm hai người đàn ông nữa nhưng một người thì cổ hủ, không chấp nhận chuyện bạn gái từng “qua tay” kẻ khác, một người sẵn sàng yêu thương, che chở cho cô nhưng gia đình nhà trai lại hết mực ngăn cản khiến tình yêu đổ vỡ…

Cho đến giờ, cô chẳng dám yêu thêm một ai vì nỗi mặc cảm mất trinh tiết vẫn đeo bám dai dẳng. Cô cố gắng hoàn thiện bản thân để bù đắp lại sai lầm khi xưa nhưng vẫn bị kỳ thị, vẫn bị nhiều người cho rằng không xứng đáng được yêu. Cô tủi thân và đau khổ đến mức phải gặp bác sĩ tâm lý để điều trị trầm cảm nhưng vẫn không thoát khỏi trạng thái tiêu cực này.

Dòng tâm sự của cô gái trẻ thu hút 24.000 lượt thích và hơn 6000 lượt bình luận quan tâm. Rất nhiều người đồng cảm với hoàn cảnh éo le của cô và khuyên cô nên thay đổi suy nghĩ để tự vực dậy chính mình.

“Xinh đẹp, công việc ổn định như bạn rồi sẽ tìm được người xứng đáng thôi. Đàn ông cần người vợ thấu hiểu, biết chăm sóc cho gia đình chứ đâu cần một người chỉ có cái màng trinh”, nick name Tuấn Phạm chia sẻ.

“Em mừng vì chị không lấy phải những người đó vì có lấy về cũng khổ hết đời thôi. Chị có công việc ổn định đủ để lo cho chị ở hiện tại là tốt rồi, chuyện tìm người đàn ông của đời mình thì tính sau. Là chị gặp nhầm người chứ không phải con trai ai cũng vậy. bản thân chị cũng phải tự thay đổi tư tưởng, đừng mặc cảm về bản thân nữa”, nick name Cassie Lam viết.

Mình là nữ, năm nay 25 tuổi, khuôn mặt khá xinh, da trắng, dáng ưa nhìn, công việc ổn định.

Chuyện là vậy, năm 17 tuổi, mình có quen một anh hơn mình 4 tuổi. Cả 2 rất hợp tính nhau, thấu hiểu nhau, vì đều là mối tình đầu, yêu nhau như chết đi sống lại. Cũng từng thề non hẹn biển, cả 2 nhà cũng qua lại tính chuyện cưới xin và căn bản là mình ngu nên đã tin tưởng trao “cái ngàn vàng” cho người đó.

Kết quả, tình yêu kéo dài được 4 năm thì mình phát hiện anh ta lăng nhăng, tán dạo, đi chơi với nhiều đứa con gái khác. Cảm thấy không xứng đáng để cưới, mình chọn kết thúc. Hắn níu kéo nhiều lần, thậm chí đe doạ nếu mình cố tình bỏ rơi hắn thì hắn sẽ cho mọi chuyện bung bét, để mình xấu hổ không yêu thêm được ai nữa.

Mình đã rất đau khổ, phần vì tình yêu 4 năm nhiều kỉ niệm, mình yêu hắn quá đậm sâu và cả vì “cái ngàn vàng” nữa. Sau 4 tháng suy nghĩ trong sự đeo bám của hắn, quá mệt mỏi mình đã nhất quyết đòi chấm dứt, mặc dù biết có lẽ mình sẽ phải trả giá vì cái sự ngu si của mình.

Quả đúng là vậy, gần một năm sau mình quen người mới. Người này rất ngoan ngoãn, hiền lành, có điều tính tình hơi kiệt sỉ và cổ hủ. Mình rất lo lắng về quá khứ, rất sợ có lỗi với người đó. Tuy nhiên, có lẽ do không được hợp nhau cho lắm nên mình không có cảm giác yêu tha thiết.

Một thời gian sau, anh ấy biết chuyện mình đã từng mất lần đầu với người yêu cũ, cả 2 nói chuyện thẳng thắn. Về phía mình không nặng tình với anh ấy, nên đặt vấn đề chia tay. Anh ấy cũng nói khó chấp nhận được chuyện quá khứ của mình nên cả 2 quyết định dừng lại.

Từ đó mình luôn bị ám ảnh, ít đi ra ngoài hơn, lúc nào cũng một mình, cảm thấy buồn khổ và xấu hổ nữa. Khi ấy gần như mình rơi vào trạng thái tự kỉ.

2 năm sau nữa, mình mới lại mở lòng được với người mới. Người này biết hết tất cả quá khứ của mình, luôn tâm sự, giúp mình buông bỏ được gánh nặng về “cái ngàn vàng”, che chở cho mình, yêu thương thật lòng.

Không phụ lòng anh ấy, mình cũng yêu thương hết mực, cả 2 đều rất hạnh phúc. Ngỡ rằng sẽ bên nhau mãi mãi, nào ngờ khi anh ấy nói chuyện với bố mẹ rằng đang yêu mình và muốn làm đám cưới thì mọi chuyện lại khác.

Ban đầu họ rất vui nhưng chưa kịp ra mắt thì họ phát hiện ra rất nhiều người nói mình đã không còn “cái ngàn vàng” đó nên họ quyết định ngăn cấm. Và một lần nữa mình biết chữ “cái ngàn vàng” đối với mình quan trọng như thế nào. Anh ấy cố gắng bảo vệ mình nhưng bố mẹ đòi sống đòi chết nếu anh tiếp tục yêu mình. Cảm thấy vô cùng tủi thân, mình buộc phải kết thúc, mặc dù cả 2 đều đau lòng.

Đến giờ, có lẽ mãi mãi mình không dám yêu ai nữa, cũng có thể là mãi mãi chẳng ai còn muốn yêu mình nữa, mặc dù mình đã cố gắng mọi thứ trong cuộc sống. Nơi mình sống là một làng quê cổ hủ, mình đã cố gắng hoàn thiện bản thân, đã tốt đẹp hơn rất nhiều đứa con gái khác, duy chỉ có điều đã mất cái đó, nên họ kì thị, cho rằng mình không xứng đáng để được yêu.

Vô cùng tủi thân, mình rơi vào trạng thái khổ đau dai dẳng, phải gặp bác sĩ tâm lý để điều trị trầm cảm. Tất cả nguyên do vì “cái ngàn vàng”, vì mối tình đầu là 1 kẻ mồm loa mép giải. Chẳng lẽ cái màng sinh học đó quan trọng đến như vậy hay sao?

Chia tay nửa năm, mỗi lần cãi nhau với người yêu em ấy lại rủ tôi đi nhà nghỉ
Nhưng tôi khá bất ngờ khi cô ấy nói lời chia tay. Chúng tôi không hề cãi nhau, cũng chẳng giận dỗi gì, lí do cô ấy muốn dừng lại chỉ vì… không chịu...
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết