Giọt nước mắt của nàng dâu may mắn có được mẹ chồng "hiếm có, khó tìm"

Ngày 12/03/2018 11:12 AM (GMT+7)

Trong chương trình Mẹ chồng - nàng dâu tập 52, nàng dâu Phương Tuyền đã phải bật khóc trước những tình cảm, sự chăm lo mẹ chồng dành cho mình.

Nhiều người vẫn mặc định rằng nàng dâu thường sẽ là người đảm đương hầu hết các công việc trong gia đình. Tuy nhiên, trong chương trình Mẹ chồng - nàng dâu tập 52 thì mọi thứ lại hoàn toàn ngược lại, con dâu thường ngủ đến 9h mới dậy còn mẹ chồng là người dậy chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Câu chuyện này khiến nhiều chị em ghen tị với nàng dâu may mắn được mẹ chồng chiều chuộng hết mực. 

giot nuoc mat cua nang dau may man co duoc me chong "hiem co, kho tim" - 1

Mẹ chồng Nguyễn Thị Phượng (44 tuổi, nội trợ) và con dâu Lê Phương Tuyền (25 tuổi) cùng tới tham gia chương trình. Mẹ Phượng chia sẻ sau lần chị Tuyền về ra mắt lần đầu tiên 1 tháng thì chị Tuyền chính thức trở thành con dâu trong nhà. Sở dĩ cưới gấp như vậy là do gia đình chị Tuyền sợ 2 năm tới không được tuổi thì con gái không thể gả đi. Vì vậy, sau 2 lần gặp gỡ mẹ chồng tương lai, chị Tuyền đã chính thức lên xe hoa về nhà chồng. 

giot nuoc mat cua nang dau may man co duoc me chong "hiem co, kho tim" - 2

Vì nhà chị Tuyền ở thành phố còn nhà mẹ Phượng ở quê, sợ con gái ở thành phố quen rồi về quê không làm dâu được, gia đình chị Tuyền tác động mẹ Phượng cho con trai ở rể. Dù muốn vợ chồng con về ở cùng mình nhưng nghĩ đến tương lai, công việc của vợ chồng chị Tuyền ở thành phố sẽ thuận lợi hơn, gia đình mẹ Phượng cũng đồng ý. Vì khoảng cách cũng không qua xa nên vợ chồng chị Tuyền thường sẽ đi lại giữa cả nhà chồng và nhà vợ thường xuyên. 

giot nuoc mat cua nang dau may man co duoc me chong "hiem co, kho tim" - 3

Thường hai vợ chồng chị Tuyền đi làm về đến 5h chiều thì chở nhau về nhà bố mẹ chồng chơi, ngủ lại mai về đi làm hoặc sẽ quay lại nhà vợ ngủ. Mẹ Phượng chia sẻ thường buổi chiều nấu ăn xong rồi vợ chồng con mới về còn buổi sáng mẹ chồng nấu ăn xong thì con dâu mới dậy. Nhiều khi chị Tuyền ngủ tới tận 9h, hàng xóm tới hỏi con dâu đâu không ra nấu nước uống thì bố chồng trả lời rất thoải mái: "Con dâu ngủ chưa dậy".

giot nuoc mat cua nang dau may man co duoc me chong "hiem co, kho tim" - 4

Hồi mới về ra mắt, vấn đề khiến chị Tuyền "dở khóc dở cười" nhất chính là việc đi vệ sinh. Nhà chồng ở quê thường sẽ đi "cầu cá tra" còn chị Tuyền quen lối sống thành phố phải có nhà về sinh mới được. Chồng chị Tuyền dỗ dành sẽ đưa người yêu đi nhờ mỗi lúc cần nhưng cuối cùng vì thương người yêu, anh cũng đồng ý xây nhà vệ sinh mới.

giot nuoc mat cua nang dau may man co duoc me chong "hiem co, kho tim" - 5

Hơn nữa, ở vùng quê Tiền Giang rắn rết khá nhiều. Ngày mới về làm dâu, chị Tuyền nhìn thấy rắn bò vào bếp nhưng lại tưởng lươn nên gọi mẹ xuống bắt. Đến khi mẹ Phượng bảo là rắn thì chị Tuyền mới hết hồn bỏ chạy. 

Chị Tuyền chia sẻ hai mẹ con gắn bó và không có bất cứ chuyện gì mâu thuẫn. Tại chương trình, chị Tuyền bật khóc khi nhớ lại chuyện chồng nạt mẹ vì gọi con trai dậy sau khi đi nhậu về. Thương mẹ Phượng chăm sóc con trai con dâu hết lòng mà lại bị con trai làm phiền lòng, chị Tuyền không cầm được nước mắt. Con dâu có thể nhìn thấu nỗi buồn mẹ chồng giấu trong lòng và đồng cảm với điều đó chứng tỏ chị Tuyền thực sự đã mở lòng và xem mẹ chồng như mẹ ruột của mình. 

giot nuoc mat cua nang dau may man co duoc me chong "hiem co, kho tim" - 6

Chị Tuyền còn tiết lộ thêm, mỗi lần chị bảo thèm ăn cái gì thì ngày hôm sau mẹ Phượng sẽ ngay lập tức nấu cho. Dù vợ chồng con trai thường một ngày nghỉ một ngày về nhà mẹ Phượng nhưng mẹ vẫn thấy nhớ. Có những hôm trời nắng nóng, mẹ Phượng nấu chè để đưa lên cho vợ chồng con ăn cho mát, gặp mặt một chút rồi lại về. 

giot nuoc mat cua nang dau may man co duoc me chong "hiem co, kho tim" - 7

Chấp nhận để con trai dành nhiều thời gian ở nhà vợ, không bắt chị Tuyền mỗi lần về nhà chồng là phải lo làm việc bếp núc... mẹ Phượng có lẽ là người mẹ chồng hiếm có hiện nay. Tại chương trình, mẹ chồng - nàng dâu đã dành cho nhau những giọt nước mắt cảm thông chân thành nhất. Đúng như chị Tuyền chia sẻ, để gia đình chồng yêu thương mình thì trước hết con dâu phải mở lòng xem gia đình chồng là người thân trước. Yêu thương mới có thể được đáp lại bằng yêu thương. 

Mẹ chồng - nàng dâu: Lỡ tay đánh mẹ chồng, con dâu xin hứa từ nay hết nóng tính
Chương trình Mẹ chồng - nàng dâu tuần này xuất hiện câu chuyện dở khóc dở cười của nàng dâu nóng tính và mẹ chồng chiều cháu hết mực.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình Mẹ chồng nàng dâu