Học lỏm chị dâu làm một điều trước khi đi chợ, tôi tiết kiệm được cả triệu tiền ăn

Bảo Anh. Ngày 18/10/2020 18:30 PM (GMT+7)

Nhờ học theo mẹo nhỏ của chị dâu, bà mẹ bỉm sữa này đã tiết kiệm được cả triệu tiền ăn mỗi tháng bằng một thói quen trước khi đi chợ.

Ai cũng biết được tầm quan trọng của tiết kiệm song không phải ai cũng làm được điều đó. Nếu bạn luôn gặp khó khăn với việc xoay sở cuộc sống trong mức thu nhập của mình hay trong tình trạng "làm đồng nào xào đồng đó", đừng quá lo lắng vì bạn không phải là trường hợp cá biệt. 

Tiết kiệm không khó khăn như bạn vẫn tưởng và cũng không phải là điều gì quá ghê gớm. Hãy thay đổi bằng những thói quen mới tốt hơn và ai cũng có thể làm được. Ép bản thân vào chế độ tiết kiệm quá hà khắc chỉ khiến bạn nhanh chóng từ bỏ kế hoạch. Những dòng chia sẻ về bí quyết tiết kiệm hữu ích của bà mẹ bỉm sữa có tên L.T.H (Hà Nội, 26 tuổi) đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người đọc. 

Học lỏm chị dâu làm một điều trước khi đi chợ, tôi tiết kiệm được cả triệu tiền ăn - 1

Ép bản thân vào chế độ tiết kiệm quá hà khắc chỉ khiến bạn nhanh chóng từ bỏ kế hoạch mà thôi. Ảnh minh hoạ. 

"Sau một hồi "nằm vùng" khá lâu, hôm nay em quyết ngoi lên để chia sẻ với một bí quyết, à nói đúng hơn là một mẹo nhỏ giúp chị em tiết kiệm kha khá tiền ăn. 

Chuyện là em không hay vào bếp nhưng khá thích nấu nướng, bày vẽ. Cuối tuần có thời gian là em hay mò mẫm các công thức nấu ăn trên mạng hay những món mới để thử nghiệm rồi nấu cho cả nhà ăn. 

Vợ chồng em đều làm tư nhân nên nhìn chung thu nhập cũng ở mức trung bình khá. Được bố mẹ hai bên giúp đỡ mua 1 căn chung cư nên bọn em không phải quá căng thẳng chuyện chi tiêu song do từ nhỏ em đã ước mơ được đi du học mà không đi được nên rất muốn tích cóp để sau này có thể cho con cái đi du học. Em tự nhận thấy mình cũng không phải người tiêu hoang nhưng tiền thì chẳng biết cứ "bay" ra theo cửa nào. 

Vẫn biết ăn ngoài hàng sẽ đắt đỏ hơn vì người ta còn phải trả bao nhiêu khoản tiền khác như tiền thuê địa điểm, nhân viên... nhưng mỗi lần vào bếp bày vẽ là y rằng em thấy còn tốn hơn cả đi ăn ngoài. Cho đến lần nọ sang nhà anh trai chơi, em mới biết chị dâu mình trước khi đi chợ luôn làm một điều và cho đến giờ, em vẫn rất ưng ý với thói quen mình mới tạo dựng được. 

Chị dâu em là người sống hướng nội, thích chăm sóc gia đình. Chị ấy nấu ăn cực ngon và cực khéo trong chuyện chi tiêu cửa nhà. Nhiều lúc chị em cũng có những điều không hài lòng về nhau nhưng riêng khoản này thì em phải công nhận.

Chị ấy luôn luôn kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ để biết mình đang còn những thực phẩm nào, loại nào cần ăn sớm kẻo hết hạn. Chị bảo để lãng phí nguyên liệu chính là lý do khiến nhiều người tự nấu ăn ở nhà lại tốn hơn cả đi ăn hàng. Trên tủ lạnh nhà anh trai mình là rất nhiều tờ giấy ghi chú, tờ thì ghi lại những loại thức ăn cần giải quyết sớm, tờ thì ghi dặn dò của bố mẹ với con... 

Học theo chị dâu, mình tập thói quen kiểm kê tủ trước khi đi chợ và bất ngờ về số tiền thức ăn tiết kiệm được sau 1 tháng. Hoá ra trong tủ lạnh có nhiều đồ hơn mình vẫn tưởng. Trước đây mình luôn đi chợ trong trạng thái thích gì mua nấy, trong đầu nghĩ ra món gì là mua món ấy, không cần biết liệu ở nhà còn không. Giờ đây, mình hạn chế được việc bỏ thừa, để hỏng thực phẩm, không chỉ vậy còn thấy mình sáng tạo hơn khi nghĩ ra những món ăn kết hợp các loại thực phẩm có sẵn trong nhà mà vẫn siêu ngon nhé!".

Học lỏm chị dâu làm một điều trước khi đi chợ, tôi tiết kiệm được cả triệu tiền ăn - 3

Bí quyết kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ tuy đơn giản nhưng hiệu quả thì có thể thấy ngay khi áp dụng trong thực tế. Ảnh minh hoạ. 

Tiết kiệm luôn là chủ đề thu hút được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là với các chị em, những người vốn giữ vai trò tay hòm chìa khoá trong gia đình. Bí quyết kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ tuy đơn giản nhưng hiệu quả thì có thể thấy ngay khi áp dụng trong thực tế. Bài chia sẻ sau khi đăng đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. 

"Đúng là thói quen nhỏ, thay đổi lớn!". 

"Rất đơn giản mà hiệu quả nhỉ. Mình cũng thường xuyên coi tủ lạnh là nơi nhét những thực phẩm còn lại. Giờ mà hỏi mình trong tủ lạnh còn gì, chắc chắn mình sẽ không thể kể được. Chồng mình cũng hay nói vợ về tội tha cả đống thứ về rồi để đến khi hỏng, hết hạn lại vứt đi". 

"Phải gửi cho bà xã mình đọc bài này mới được. Rất mong có được nhiều bài chia sẻ hữu ích như thế này". 

Bên cạnh những lời khen ngợi, cảm ơn về việc chia sẻ bí quyết chi tiêu hợp lý này, nhiều chị em còn đóng góp thêm các bí quyết khác giúp giảm tiền thức ăn gia đình.

Học lỏm chị dâu làm một điều trước khi đi chợ, tôi tiết kiệm được cả triệu tiền ăn - 4

Một cuốn sổ nhỏ ghi chép trong nhà bếp có thể giúp chị em kiểm soát lượng thực phẩm đang có, hạn sử dụng của từng loại một cách dễ dàng hơn. Ảnh minh hoạ. 

"Chị em nên có một cuốn sổ nhỏ ở trong bếp để ghi lại những thực phẩm đang có, hạn sử dụng của chúng. Chị em nhớ là sau khi mở sản phẩm ra, hạn sử dụng sẽ khác so với khi để nguyên đóng gói nên tốt nhất chị em kiếm một cây bút dạ, khi mở hộp thì ghi luôn ngày mở để dễ nhớ hơn nhé!". 

"Mình có thói quen đã làm trong suốt 5 năm lấy chồng chính là luôn lên trước thực đơn cho cả tuần rồi đi chợ 1 thể. Cuối tuần mình chỉ cần đi một lần, về chịu khó sơ chế sẵn rồi chia vào các hộp, túi. Các ngày trong tuần đi làm về chỉ việc vào bếp nấu luôn, không phải mất công đi chợ hay nghĩ ngợi xem hôm nay ăn gì. Hơn nữa lên thực đơn trước thì mình sẽ chủ động hơn trong nguyên liệu, không để lãng phí". 

Hiện bài chia sẻ của bà mẹ bỉm sữa vẫn đang nhận được sự quan tâm, đóng góp. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoc-lom-chi-dau-lam-mot-dieu-truoc-khi-di-cho-toi-...

Học theo 4 mẹo của em dâu, tôi tiết kiệm được 1/3 tiền thức ăn mỗi tháng
Nhờ thực hiện theo 4 mẹo nhỏ này, tôi đã tiết kiệm được 1/3 tiền ăn mỗi tháng mà không phải sống khổ sở hay tằn tiện.
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu