Kẻ vô liêm sỉ ơi, sao vẫn yêu đến thắt lòng?

Ngày 13/11/2015 16:39 PM (GMT+7)

Yêu 4 năm, anh phụ bạc em chạy theo người con gái khác. Em khóc lóc van xin anh đừng bỏ em, em cứ hỏi anh tại sao lại như vậy?

Mình yêu nhau lắm cơ mà? Anh đã hứa dành trọn tình yêu, trái tim mình cho em và cả đời này sẽ là bờ vai vững chắc cho em? Nhưng anh lại ra đi thật bất ngờ, chỉ với lý do, không còn yêu em nữa?

Ngày ấy, em là cô bé mới biết yêu, tin tưởng vào tình yêu nên chỉ biết nghĩ, đã yêu thì cả đời nguyện thủy chung. Em đâu có hiểu, con người dễ thay lòng, có mới nới cũ. Có người con gái khác đẹp hơn em, anh sẽ không còn yêu em nữa. Cuộc sống phức tạp như vậy mà em lại nghĩ quá giản đơn. Lòng người khó lường như thế mà em lại cứ tin trên đời này đã yêu thì mãi mãi thuộc về nhau.

Trách em quá hiền lành, khi yêu anh chỉ biết vui thầm, khóc thầm, không dám biểu lộ tình cảm, không chủ động nắm tay anh. Thế nên, có người con gái khác, chủ động ôm anh, hôn anh, làm cho anh rụng rời. Thế là, anh biết, người đó là người con gái của cuộc đời anh.

Em trong sáng như pha lê vì yêu anh là mối tình đầu, em đâu có biết, ngoài tình yêu, con người còn phải gần gũi nhau về thể xác. Ngoài nói những lời ngọt ngào, phải thân mật ôm ấp nhau. Em nghĩ đơn giản lắm và luôn muốn giữ gìn cho anh đến tận ngày chúng mình cưới. Em dại dột, ngây thơ, nghĩ rằng anh thích em là một cô gái trong sáng. Ai ngờ, anh lại thích người từng trải, một cô gái có thể chiều anh, có thể dễ dàng trao thân cho anh khi chưa chính thức làm vợ chồng.

Kẻ vô liêm sỉ ơi, sao vẫn yêu đến thắt lòng? - 1

Em đã tự nhủ lòng, phải yêu và cưới chồng. Nhưng cả khi anh đã có vợ con, con anh cũng đã lớn, em vẫn là người con gái cô đơn. (Ảnh minh họa)

Em thất vọng về bản thân mình ít thì thất vọng về anh nhiều hơn. Hóa ra, anh không đứng đắn như em nghĩ. Anh luôn muốn gần gũi về thể xác, luôn đòi hỏi em, và khi em không chấp nhận, anh quay ngoắt khó chịu, không còn yêu em nữa. Tình yêu như vậy, chắc chắn không bền và người đàn ông như thế, cũng là người đàn ông không xứng đáng để em yêu.

Nói vậy mà không làm được vậy. Dù anh có phụ bạc em, hắt hủi em, em vẫn yêu anh đến thắt lòng. Em không biết tại sao lại như thế. Đã nhiều lần em nhủ phải quên anh đi, phải tìm cuộc sống mới, phải yêu người nào xứng đáng với mình, nhưng cứ có ý định với ai, em lại nhớ anh quay quắt. Em phải thừa nhận rằng, khi yêu em, anh đã chiều chuộng em hết mực. Tình đầu khó quên và cảm giác được yêu chiều ấy cũng mãi mãi không thể nào quên được. Và bao nhiêu năm rồi, em vẫn không tìm được cảm giác ấy ở những người đàn ông khác.

Em đã tự nhủ lòng, phải yêu và cưới chồng. Nhưng cả khi anh đã có vợ con, con anh cũng đã lớn, em vẫn là người con gái cô đơn. Em đi về lẻ bóng, hằng đêm vẫn nhớ về anh, đau đớn vô cùng. Có những ngày, em thật sự mệt mỏi. Đi qua những nơi cũ, những kỉ niệm quen, trái tim em lại thổn thức, đập thật mạnh và nước mắt lại tuôn rơi.

Một kẻ vô liêm sỉ như anh, thật đáng để em nguyền rủa, chửi bới nhưng tại sao em vẫn yêu đến thắt lòng? Em là ai, là một con bé ngu muội, ngốc nghếch, hay là kẻ quá si tình? Hãy trả lời em, làm sao để quên được anh đi, vĩnh viễn quên anh, để em có thể tìm được niềm vui, hạnh phúc mới? Làm sao đây, người đàn ông vô liêm sỉ mà em yêu đến thắt lòng?

Theo Bạch Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương