Không yêu đừng nói lời cay đắng

Ngày 14/07/2014 09:36 AM (GMT+7)

Không yêu nữa thì đừng đòi quà, cũng đừng công khai hết lên phây-búc rồi lời qua tiếng lại thật chẳng ra sao.

Mạng xã hội thôn Đoài mấy hôm nay náo loạn vì cuộc tình tổ vỡ của cô hót-gơn Mít với anh đại gia chân đất cu Tí. Khổ, có gì đâu, yêu nhau xong chia tay, anh cu Tí cay quá, mà giờ chia tay đòi quà đã là bài quá cũ, mang tiếng lắm, chẳng biết làm sao. Anh cu Tí vốn trẻ người non dạ làm ngay quả tâm thư lên phây-búc. Trong tâm thư, anh bảo trước anh yêu con bé hót-gơn Mít mất toi đâu 200 nghìn tiền đưa con bé đi chơi, đi lên bờ đê, đi ra chợ huyện sắm đồ, anh bảo con bé Mít kia là không biết điều.

Con bé Mít con nhà bà Na vốn có gương mặt xinh xắn ra phết, hát hò cũng tàm tạm, thành hót-gơn và cũng hay đóng quảng cáo dầu gội đầu, bột giặt, kem đánh răng, hình ảnh rất trong sáng. Anh cu Tí thì vốn nổi danh vượt cả thôn Đoài lên tận cấp làng cấp huyện, đại loại con nhà giàu. Đấy, anh cu Tí vừa bảo mẹ anh sẽ cho tiền sắm con ô tô Ma-tít xem cả làng này có ai bằng cu Tí không. Ừ thì đúng cả làng cả xóm toàn thanh niên trẻ trâu đi Oây Tàu mà cu Tí có con ô tô Ma-tít thì đúng là oách thật, cơ mà thanh niên lớn rồi còn khoe với người yêu cũ là "mẹ anh trích tiền", xem ra vẫn trẻ con lắm.

Chả hiểu đôi trẻ yêu nhau kiểu gì nhưng rồi hùn vốn mở cái quán bán nước mía bán tào phớ, lúc đầu làm ăn cũng có lãi. Nhờ danh tiếng của em hot-gơn Mít, trai làng gái làng dạo đó ngồi uống nước mía ở đấy nhiều lắm, thương hiệu "TiMit Nuocmia" nổi lắm. Mía đôi trẻ mua ở vườn 5 nghìn đồng/1 cây về xay ra được chục cốc, bán 10 nghìn đồng/cốc hỏi sao chẳng lãi. Giờ chia tay rồi anh cu Tí tố là chỉ vì em Mít mà sự nghiệp kinh doanh của anh xuống dốc.

Không yêu đừng nói lời cay đắng - 1

Đại loại câu chuyện là thế, cũng chỉ là chuyện trẻ con yêu nhau giận dỗi cãi nhau chia tay thôi, chứ thực chất cũng có gì đâu mà phải ầm ĩ. (ảnh minh họa)

Sau vụ thanh niên cu Tí viết tâm thư, thì bạn con bé Mít đâu cũng là hot-gơn liền bật lại ngay. Anh cu Tí bị tố là có đánh em Mít, đe dọa em Mít, đánh em Mít ở quán tào phớ ngay gần chợ, bạn em Mít nhìn thấy rõ ràng. Bạn em Mít tố anh cu Tí là không đàn ông, đã chia tay rồi còn công khai mọi thứ, còn tâm thư này nọ đâm rách việc.

Sau khi bạn em Mít tố thằng Tí, em Tẹo em gái anh cu Tí cũng là hót gơn, ca sĩ liền lập tức lên tiếng. Thì cũng đúng thôi, mày chửi anh tao thì tao phải ra chửi lại mày, cái này vốn là truyền thống của làng, giờ thanh niên tuy là công dân thời đại mới nhưng vẫn kế thừa nguyên truyền thống.

Em Tẹo thì kinh rồi, trước còn bé nhìn nó đen xì xấu xí, sau tự nhiên lại trắng lắm, cũng không rõ là vì sao. Trắng trẻo rồi, em nó thi cuộc thi nhẩy thi hát danh cho trẻ con làng, được cái giải "Miss Gang-nam Xì-tai" thế là thành hót-gơn luôn.

Con bé Tẹo cho một loạt tin nhắn con bé Mít từng gửi cho anh mình khiến cả làng ngã ngửa: "Èo ôi con bé Mít nhìn ngoan thế kia hóa ra nói bậy thật". Em Tẹo tố em Mít là còn mấy lần dọa cầm chổi đánh anh nó.

Đại loại câu chuyện là thế, cũng chỉ là chuyện trẻ con yêu nhau giận dỗi cãi nhau chia tay thôi, chứ thực chất cũng có gì đâu mà phải ầm ĩ.

Bây giờ bọn trẻ con ghê thật, cứ mua điện thoại cảm ứng rồi hình như có tin nhắn nào là chụp lại màn hình tin nhắn ấy, "găm hàng" phòng sau này chia tay còn có cái mà tố nhau. Mấy vụ mấy đứa ca sĩ tố nhau kiểu đấy rồi.

Chuyện chẳng biết ai đúng ai sai, củ khoai củ chuối ra làm sao, em Mít thì vẫn im lặng chẳng nói gì. Còn anh cu Tí cũng quá đáng, đàn ông con trai thôi chia tay rồi thì có cái gì thì bỏ qua đi, thiệt tí thì cũng có làm sao, cứ ngoan khắc có quà, cứ sống phong cách rồi khắc yêu được em khác. Thôi thì cũng không nên trách nhiều, anh cu Tí này xem ra vẫn hơi có tí trẻ con.

Em Tẹo bảo vệ anh thì cũng không đáng trách, còn cái em Mít ngoài chuyện nói hơi bậy bạ tí thì cũng đâu có gì quá sai trái.

Đã bảo không yêu đừng nói lời cay đắng, thế mà bọn trẻ con làng này chia tay rồi mà cứ ầm hết cả ĩ lên.

Thôi, chắc mai chuyện của tụi chúng cũng qua, mà chúng nó có cãi nhau tố nhau nữa thì cũng kệ chúng nó, thà ra vườn ổi nghe anh Lệ Rơi hát vài bài còn vui hơn quan tâm chuyện mấy đứa trẻ con.

Theo Trần Phong (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện