Là con gái, đừng tự chê mình xấu

Ngày 05/03/2015 14:14 PM (GMT+7)

Người ta thường nói, ‘không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp cho mình’.

Thế nên, phận là con gái, không nên tự nghĩ mình xấu xí mà tự ti, hãy luôn căn dặn bản thân rằng, ‘con gái, ai cũng là người đẹp, nên tạo hóa mới gọi những người là nữ giới là phái đẹp’.

Cô bạn tôi trước đây phải nói là ‘xấu’. Ấy là người khác hay nhận xét về cô ấy như vậy. Có lẽ, cô ấy cũng biết ngoại hình của bạn so với chúng bạn là thua xa nên không tự tin bước đi đâu, không tự tin xuất hiện trước mặt bạn bè. Nói chuyện với đàn ông thì lúc nào cũng dè dặt vì sợ người ta nhìn vào mặt mình. Nên, mỗi lần nói chuyện với ai, cô ấy đều cúi mặt xuống, kiểu như không tự tin cho lắm. Nhìn cô ấy, tôi thấy hơi ái ngại.

Tôi chơi thân với cô ấy, vì phải nói là, những người như vậy rất dễ chơi. Lắm lúc cô ấy nói thế này ‘tao đi với mày chỉ làm nền cho mày, nên tao không đi đâu’. Tôi cười bảo ‘bà cứ quan trọng chuyện đó, vớ vẩn. Đi chơi vui vẻ, tự tin lên, có gì đâu mà phải suy nghĩ linh tinh. Chỉ cần mình tự tin, có phong thái tí thì ăn đứt mấy em xinh đẹp’. Tôi nói vậy là vì tôi quý cô ấy, muốn cô ấy thay đổi bản thân mình…

Đúng là, nếu như nhìn mặt cô bạn tôi thì người ta nói xấu cũng không sai. Dường như trên khuôn mặt chẳng có nét nào đáng để người khác khen ngợi. Có lần, tôi đã kéo cô bạn đi làm tóc, mái tóc xoăn bồng bềnh thay vì mái tóc dài thẳng cũ kĩ có phần quê mùa. Cô ấy nhất định không chịu nhưng tôi nhất quyết bắt làm. Tôi kéo cô ấy đi mua quần áo, quần jean, áo phông trắng, nhìn trẻ trung và năng động thay vì suốt ngày mặc quần vải áo sơ mi, nhìn chẳng hiện đại chút nào. Tôi đưa cô ấy một đôi giày cao gót, tôi đã từng đi vì cô ấy cũng không có điều kiện mua nhiều. Rồi lại còn thử đánh phấn, tô son cho cô nàng.

Là con gái, đừng tự chê mình xấu - 1

Đúng là, nếu như nhìn mặt cô bạn tôi thì người ta nói xấu cũng không sai. Dường như trên khuôn mặt chẳng có nét nào đáng để người khác khen ngợi. (ảnh minh họa)

Hôm ấy, dù nhìn cô ấy chưa ăn đứt được người khác nhưng so với bộ mặt cũ, quả là điều đáng khen ngợi. Người nhìn ‘sạch sẽ’ hơn, xinh xắn hơn. Chỉ còn chuyện là ăn nói phải lựa lời, khéo léo một tí.

Mỗi lần đi chơi, tôi đều đưa cô ấy đi với chúng bạn, rồi tạo mối quan hệ thân thiết dần dần. Thì ai chẳng vậy, mới gặp lần đầu thì ngại nhưng những lần sau thì nói lia lịa, tránh làm sao được. Có vẻ cô nàng ưa gu thời trang mới và cách ăn mặc mới nên hài lòng, cũng đi sắm vài bộ khác, mặc trông hiện đại hẳn con người ra. Có hôm, cô ấy rủ tôi đi mua son làm tôi choáng, vì trước giờ, môi cứ để cho nhợt phếch ra, chẳng quan tâm chuyện son phấn gì. Nói mãi cũng không nghe, vậy mà lần này lại thích tự đi mua sắm. Mừng cho cô bạn quá…

Cũng kể từ đó, cô bạn tôi có cách nói chuyện khác, có cách ăn mặc khác. Tuy là khuôn mặt vẫn không thay đổi nhưng có nhờ chút son phấn và cách ăn vận, nhìn cô ấy sáng sủa hẳn lên, đàn ông bắt đầu chú ý…

Tôi đã nói với cô bạn rằng ‘đấy, mình không được đẹp cái mặt thì mình phải chỉn chu cách ăn mặc, hình thức của mình làm sao cho đẹp nhất’. Chứ suốt ngày nghĩ mình xấu, rồi lại tự làm khổ mình, không dám đối diện với ai thì thật thiệt cho bản thân. Có những người xấu, họ còn có được cảm tình của đàn ông hơn là những cô gái xinh đẹp nhưng chỉ như bình hoa di động. Con người quan trọng là cách nói chuyện, tính tình. Thể hiện được sự vui vẻ, hài hước chính là điểm cuốn hút đàn ông nhất. Thế nên, con gái đừng tự chê mình xấu, vì chẳng có người phụ nữ nào xấu cả, chỉ là họ không biết làm cho mình đẹp lên mà thôi. Và trong mắt mỗi người, cái xấu đẹp có thước đo khác nhau…

Là con gái, đừng tự chê mình xấu - 2

Tự tin là chiến thắng. Đôi khi bạn tự tin, bạn sẽ đẹp gấp mười lần những cô gái chỉ có hình thức bên ngoài. (ảnh minh họa)

Con gái có thể làm đẹp cho mình một cách dễ dàng bằng việc ăn mặc, trang điểm, đó là lợi thế mà họ có được. Son phấn một chút cũng không ai phê phán, ăn diện một tí thì người khác càng ủng hộ. Ta mê mấy cô nàng người mẫu vì các cô ấy ăn mặc đẹp, nhìn sang trọng, lộng lẫy chứ chắc gì, khuôn mặt ấy đã đẹp bằng những người bình thường?

Là con gái phải biết làm đẹp, tô vẽ cho bản thân. Đừng tự chê mình xấu. Không có con gái xấu, chỉ có con gái đẹp và tự tin vào bản thân. Tự tin là chiến thắng. Đôi khi bạn tự tin, bạn sẽ đẹp gấp mười lần những cô gái chỉ có hình thức bên ngoài.

Thế nên mới có chuyện, nhiều người cứ thắc mắc tại sao, mấy anh chàng đẹp trai lại yêu mấy cô gái xấu như vậy. Nhìn hình thức thì có vẻ họ không tương xứng với nhau nhưng có lẽ, người ta không hiểu được, ở con người ấy, có một nét đẹp tiềm ẩn mà chỉ người trong cuộc mới dễ dàng nhận ra.

Lúc nào cũng nghĩ mình xấu chỉ làm tổn thương chính bản thân bạn, làm bạn nhụt chí và bỏ qua rất nhiều cơ hội với người bên cạnh, người mà bạn thích. Nên, hãy bản lĩnh, hãy chứng minh, tôi dù hình thức không bằng người khác nhưng có thứ, tôi hơn hẳn người khác, những người có khuôn mặt đẹp hơn tôi…

Theo Bảo Bối (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế