Lụy tình như Nhã trong 'Về nhà đi con' đáng thương hơn đáng trách?

Ngày 03/08/2019 16:41 PM (GMT+7)

Với những ưu điểm mà những cô gái như Nhã đang sở hữu, cô hoàn toàn xứng đáng với một người đàn ông tốt hơn - người yêu cô và thuộc về riêng cô.

"Tiểu tam" Nhã (Quỳnh Nga) bị khán giả Về Nhà Đi Con ghét cay ghét đắng, thậm chí chửi khắp các mặt trận. Mọi người đều cho rằng, Nhã chính là "hồ ly tinh" cướp mất Vũ (Quốc Trường) của Thư (Bảo Thanh). Hơn nữa, cô ta còn lên kế hoạch khiến công ty Vũ đối mặt với nguy cơ phá sản.

Nhã chắc chắn là "hồng nhan họa thủy", xuất hiện chỉ để khiến Vũ mất gia đình, sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu nhìn một cách toàn diện, Nhã thật sự cũng có những góc khuất đáng thương.

Khán giả luôn chửi Nhã là người thứ ba trong cuộc tình của Vũ - Thư. Tuy nhiên, thời điểm Nhã xuất hiện, Vũ chưa hề yêu Thư, cuộc hôn nhân của anh hoàn toàn tồn tại dựa trên hợp đồng. Vừa gặp Nhã, Vũ đã bị cô làm cho cuốn hút rồi điên cuồng theo đuổi. Cuối cùng, Nhã cũng bị Vũ chinh phục và tiếp tục yêu anh.

Dù sau đó Nhã khiến cho công ty Vũ đối mặt với nguy cơ phá sản nhưng đó cũng là vì yêu sinh hận. Nếu Vũ lựa chọn ở bên Nhã, kiên định với tình yêu ban đầu anh dành cho cô thì phải chăng mọi việc đã khác?

luy tinh nhu nha trong 've nha di con' dang thuong hon dang trach? - 1

Ảnh minh họa 

Hơn nữa, Nhã chính là Kim - cô người yêu cũ bị Vũ phụ tình, vì quá tổn thương, gặp tai nạn, bị cưỡng hiếp, rồi phải phẫu thuật thẩm mỹ và rồi quay về trả thù anh thì cuộc đời Nhã quả thực rất đáng thương.

Nhã không chỉ xinh đẹp, cuốn hút mà còn thông minh và độc lập. Là chuyên viên tư vấn cấp cao, Nhã khiến trái tim Vũ chao đảo ngay lập tức bởi cách nói chuyện sắc sảo, nhiều góc nhìn thú vị.

Để có thể lừa một người có đầu óc kinh doanh, từng du học nước ngoài như Vũ, trình độ của Nhã cũng không hề tầm thường. Công ty Long Hưng - một công ty có nguy cơ phá sản dưới bàn tay của Nhã đã trở thành một đối tác tiềm năng khiến Vũ bất chấp tất cả để có thể hợp tác.

Nhã dùng tài năng của mình vào việc lên kế hoạch trả thù Vũ nên ai cũng thấy cô trở nên xấu xa, độc ác. Nếu không yêu lầm Vũ, Nhã cứ tập trung phát triển trên con đường chuyên viên tư vấn cấp cao thì cô sẽ là người phụ nữ khiến bất cứ ai cũng phải khâm phục.

Một người phụ nữ thành đạt, thông minh, xinh đẹp và độc lập về tài chính, Nhã chẳng phải là hình mẫu lý tưởng mà cô gái nào cũng hướng tới hay sao?

Với những ưu điểm mà Nhã đang sở hữu, cô hoàn toàn xứng đáng với một người đàn ông tốt hơn - người yêu cô và thuộc về riêng cô.

Sự trở lại của Nhã khiến khán giả ghét vì cho rằng cô đã xen vào giữa Thư - Vũ nhưng nếu Vũ chung thủy, yêu thương Thư thật lòng thì chẳng ai có thể xen vào được. Chỉ cần Nhã có thể buông bỏ tình yêu cố chấp của mình dành cho Vũ, không để bản thân mình xấu xa đi vì một người chẳng còn yêu mình nữa thì cô hoàn toàn vẫn xứng đáng có được tình yêu đích thực.

Nhã thắng Vũ lần này nhưng sau tất cả thì Nhã vẫn thua. Thua vì sau bao năm vẫn chỉ yêu mỗi kẻ đã phụ tình trước đó. Trả thù chỉ là cái cớ thôi. Chứ nếu Vũ chọn Nhã thì cái kết khác.

Nhã chính là hiện thân của những cô gái lụy tình. 10 năm đi tìm câu trả lời cho mình rằng người kia có thực sự yêu mình? Ngoài cuộc sống thực, không thiếu gì các cô gái bi lụy ái tình như Nhã trong Về nhà đi con.

Khi nào con gái trở nên luỵ tình? Đó chính là khi họ yêu thật lòng yêu hết lòng một người đàn ông, họ tin tưởng người yêu của mình vô điều kiện, họ làm tất cả hy sinh tất cả để nhìn thấy người đó hạnh phúc. Với những cô gái ấy, niềm vui duy nhất trong cuộc sống đầy rẫy sự dối trá đó chính là người yêu của mình.

Họ là những người con gái yếu đuối, sống nặng tình. Trong tình yêu, họ dại lắm, dại khờ trao cả con tim, ngụp mình với yêu thương tuổi trẻ, muốn được yêu nhưng lại ngốc nghếch vội trao yêu thương thật nhiều để trái ngang nhận nhiều khổ đau. 

Đâu phải cô gái nào cũng may mắn giữ cho mình tuổi trẻ vài mối tình đẹp như phim, như truyện, đâu phải cô gái nào cũng hạnh phúc mãn nguyện với tình yêu, đâu phải cứ yêu ai đó thật nhiều cũng sẽ được yêu thương lại như thế. Đến cuối cùng những cô gái lụy tình cũng là người nhận nhiều tổn thương nhất, mang nhiều nuối tiếc nhất cho những chuyện tình đã qua.

Xem phim Về nhà đi con, tôi khóc òa cay đắng cho cuộc đời chết mòn của mình
Lời của ông Sơn nói với con gái Thư: "Bố có tình yêu và một ngôi nhà, để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về! Về nhà đi con! Về nhà với Bố"...
Theo Phương Nghi (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Về nhà đi con
Tin hay đừng bỏ lỡ