Lý do khiến bạn không có 'mảnh tình vắt vai'

Nhan sắc trên mức trung bình, tính tình hoà nhã vui vẻ, không làm mất lòng ai, công việc ổn định… nhưng vẫn không có mảnh tình vắt vai. Hãy tìm hiểu xem đâu là nguyên do chính nhé!

Khó tính

Với những mối quan hệ xã giao, bạn dễ tính bao nhiêu thì với đối tượng bạn khó tính bấy nhiêu. Bạn để ý từng cử chỉ, lời nói và hay bắt bẻ. Có khi tế nhị không nói ra nhưng không quên “ghim” chặt trong lòng và… trừ điểm dần.

Mối quan hệ ấy chỉ được một thời gian ngắn là không còn điểm để trừ. Bạn kết luật anh ta quá nhiều khuyết điểm và dừng lại, cho rằng mình không hợp với người như thế.

Với một người như bạn, cảm xúc là thứ đứng đằng sau lý trí. Vì vậy chàng rất khó mà vượt qua cửa ải đầy lý trí một cách không cần thiết trong tình yêu của bạn. Ngay kể bạn chấp nhận cho qua thì cuộc tình cũng khó mà tươi đẹp được. Chàng của bạn sau khi nhận ra sự khó tính này cũng nhanh chóng cao chạy xa bay để tìm đến một bến đậu đúng nghĩa tình yêu hơn, giúp họ thấy thư thả, cân bằng chứ không khó chịu.

ly do khien ban khong co 'manh tinh vat vai' - 1

Ảnh minh hoạ.

Thiếu tự tin

Sự tự tin ở phụ nữ rất có sức hút với đàn ông. Vì vậy, ngay cả những cô nàng dáng không được chuẩn, khuôn mặt ở mức dưới trung bình nhưng chỉ cần tự tin, lập tức có rất nhiều vệ tinh chung quanh. Sự tự tin của phái nữ mang đến cảm giác dễ chịu cho đàn ông.

Tuy vậy, có những cô nàng thiếu hẳn điều này. Họ luôn tự ti, mở miệng ra là than thở về những khuyết điểm, nhất là ngoại hình. Chỉ vì tự ti mình không bằng người khác mà nhiều nàng đánh mất cơ hội tìm được một nửa đích thực của mình.

Nếu bạn thấy mình không xinh, tại sao không học cách trang điểm, ăn mặc cho xinh đẹp. Bạn cảm thấy mình giao tiếp không giỏi, tại sao bạn không mạnh dạn nói chuyện với nhiều người khác nhau để nâng cao trình độ giao tiếp… Chính sự không cố gắng nơi bạn là nguyên nhân khiến các chàng trai thấy bạn không hề dễ thương chút nào.

Thiếu thực tế

Thường rơi vào những cô nàng hay mơ mộng, ảnh hưởng phim ảnh, tiểu thuyết quá nhiều. Họ khó mà gặp được một mẫu đàn ông như trong phim ảnh ngoài đời thực. Vì thế mà dễ thất vọng về đàn ông.

Nhưng cuộc tìm kiếm này của bạn chỉ kéo dài trong vô vọng vì hoàng tử chỉ có thể xuất hiện trong cổ tích mà thôi. Bạn sẽ khó mà chấp nhận một người đàn ông với hình ảnh ngoài đời thực: áo quần lôi thôi, nhếch nhác và nhất là không có chút lịch lãm. Chưa kể đến tình yêu của họ cũng khác xa phim ảnh, tiểu thuyết.

Bạn đã lưu trong đầu hình mẫu về người bạn đời lý tưởng nhưng không thực tế, vì vậy khả năng ở một mình của bạn là rất cao.

Theo Hà Anh (Một thế giới)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác