Muốn bao quanh mình bởi những người tích cực, cứ làm theo cách này

Bảo Anh. - Ngày 11/04/2022 19:15 PM (GMT+7)

Muốn bao quanh mình bởi những người tích cực, những người có thể giúp bạn có thêm động lực, công thức ROC dưới đây chính là điều bạn cần. 

Nghe audio
0:00
0:00

Công thức ROC chính là Thư giãn (Relax), Cởi mở (Open) và Kết nối (Connect). Đó là chiến lược đầu tiên để bạn thu hút những người bạn thân thiết.

Thư giãn

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà guồng quay cuộc sống ngày càng nhanh hơn. Hệ thống thần kinh của chúng ta bắt đầu quen với tốc độ đó và dường như không nhận ra cơ thể, trí óc của mình đang hoạt động nhanh thế nào hay ảnh hưởng của chúng đến mình ra sao.

Hãy chấp nhận và trải nghiệm tốc độ sống của riêng mình, thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Bạn có thể sẽ cảm thấy lo lắng khi bắt đầu thư giãn song thay đổi nào cũng cần thời gian. Chánh niệm là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tăng tốc độ phát triển kỹ năng này. Sống chậm lại, bạn sẽ học được kỹ năng tiếp theo tốt hơn.

Cởi mở

Một khi bạn bắt đầu chấp nhận những trải nghiệm về cơ thể, tâm trí và cảm xúc của mình, bạn sẽ dễ mở lòng hơn, chấp nhận có thể bị tổn thương bởi người khác. Đây là chìa khóa cho tình bạn thân thiết bởi khi không chấp nhận khả năng bị tổn thương, bạn sẽ không có sự tương tác và khó có tình bạn.

Tất cả các mối quan hệ thân thiết dù là tình yêu hay tình bạn đều bắt đầu với sự dễ bị tổn thương. Đó là sự thật. Bạn có thể bị từ chối, bị tổn thương hoặc xấu hổ. Khi không chấp nhận khả năng bị tổn thương, người khác sẽ không thể kết nối thực sự với bạn ngoài vẻ bên ngoài.

Kết nối

Sau khi bạn thư giãn và cởi mở hơn, bạn đã sẵn sàng tiếp cận để kết nối với người khác. Nếu tổn thương là chìa khóa thì kết nối là cánh cửa. Khi bạn vượt qua nỗi sợ hãi của mình để tiếp cận với mọi người, bạn đã ở một vị trí khác. Hãy thả lỏng hơn, chủ động để kết nối bạn bè.

Công thức ROC hoạt động thế nào?

Muốn bao quanh mình bởi những người tích cực, cứ làm theo cách này - 1

Tạo không gian an toàn

Điều này rất quan trọng đối với công thức của ROC và tình bạn. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, rất có thể người kia cũng cảm thấy không an toàn. Không gian an toàn chính là mảnh đất màu mỡ nuôi dưỡng tình bạn.

Làm rõ những gì bạn muốn

Khi bạn sống chậm lại để kết nối với những kiểu bạn bè mình muốn, bạn có nhiều khả năng tìm được họ hơn. Thay vì chỉ hy vọng, bạn cần hiểu rõ để có thể lập một kế hoạch. Nếu bạn muốn có những người bạn yêu thiên nhiên, hãy tham gia những câu lạc bộ leo núi hoặc chèo thuyền, đạp xe... thay vì đến quán bar.

Nói không với điều bạn không muốn

Điều này có nghĩa là nói không với những người bạn không mang lại năng lượng tích cực cho bạn. Sự thật là luôn có những người khiến chúng ta thấy cuộc sống tệ hơn, không sẵn sàng lắng nghe mà chỉ thích ca thán.

Nếu bạn lấp đầy cuộc sống của mình bằng những mối quan hệ như vậy, bạn sẽ không còn chỗ cho những mối quan hệ có thể nuôi dưỡng bạn. Hãy nói ra những gì bạn thực sự cảm thấy và muốn, tránh xa những gì ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Cho đi nhiều hơn

Chúng ta bị thu hút bởi những người có mục đích sống rõ ràng. Chúng ta đọc những cuốn sách, xem những bộ phim về những người dám theo đuổi ước mơ của mình dù điều đó có thể khiến họ gặp rủi ro.

Hãy khám phá nhiều hơn, sẵn sàng thử những điều mới. Ngay cả khi bạn không đạt được kết quả như mong muốn, nỗ lực đó cũng giúp bạn thu hút mọi người đến với mình hơn.

Tận hưởng những phút một mình

Chúng ta đều không muốn ở bên một người luôn bám lấy, phụ thuộc vào mình. Khi bạn luôn vui vẻ, yêu thương chính mình, tận hưởng cả những phút giây một mình, mọi người sẽ càng bị thu hút bởi bạn hơn.

7 cách để bạn duy trì kết nối với những người khác

Nếu bạn muốn phát triển và duy trì các mối quan hệ sâu sắc, kết nối là điều rất quan trọng. Dưới đây là những bài học quý báu:

1. Hiểu, phân tích và giải quyết vấn đề

Chúng ta là động vật xã hội và khao khát kết nối. Chúng tôi muốn được lắng nghe và chứng kiến, không phải phân tích và thuyết trình.

Đừng cố gắng nghe để hiểu, hãy nghe để kết nối nhiều hơn. Khuyến khích đối phương bày tỏ cảm xúc của mình. Nghiên cứu đã chứng minh những tiếp xúc va chạm là kết nối mạnh mẽ để người khác biết rằng ta đang ổn.

2. Chia sẻ những khoảnh khắc kết nối mạnh mẽ

Khi rơi vào một tình huống có cường độ cao và có thể nguy hiểm, chúng ta có xu hướng kết nối với nhau để chia sẻ, cùng vượt qua. Khi cùng nhau đi leo núi, bạn có thể bị lạc đường nhưng khi quay lại được đường mòn, các bạn sẽ cùng nhau cười khi nghĩ về sai lầm đã mắc phải. Những sai lầm đó trở thành điều đáng nhớ để nhắc nhở nhau về trải nghiệm và cảm giác tốt đẹp đó.

3. Tạo những nghi thức kết nối có thể lặp lại

Khi những dự định được lên kế hoạch, đó là nghi thức. Nếu chúng ta không có những nghi thức tích cực, tiềm thức có thể tự tạo ra những nghi thức tiêu cực. Khi một cặp đôi luôn hẹn nhau vào mỗi cuối tuần, họ sẽ hào hứng hơn về ngày cuối tuần với sự thư giãn và vui vẻ thay vì dễ xảy ra tranh cãi. Lên kế hoạch cho các hoạt động với bạn bè giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

4. Lắng nghe có thể là phẩm chất tốt nhất của một tình bạn sâu sắc

Khả năng lắng nghe của bạn cho phép người khác đi sâu vào trải nghiệm của chính họ. Nhưng bạn có bao nhiêu người có thể ngồi với bạn trong một giờ và lắng nghe tập trung? Hãy xem lắng nghe là sự gần gũi về cảm xúc, bạn sẽ thấy nó thú vị hơn nhiều.

5. Vui vẻ là nam châm thu hút mọi người đến với bạn

Muốn bao quanh mình bởi những người tích cực, cứ làm theo cách này - 3

Tiếng cười là một hiện tượng xã hội giúp chúng ta cởi mở hơn. Khi chúng ta có thể khiến cho ai đó cười, bản thân chúng ta cũng cảm thấy vui vẻ hơn.

Chúng ta đều bị thu hút bởi những người vui vẻ. Đừng ngại những hành động hơi trẻ con một chút, thậm chí có phần ngốc nghếch, đừng sợ mình nói điều gì đó mà không ai cười. Nó có thể khiến bạn cảm thấy tệ nhưng mọi người đều đánh giá cao việc chấp nhận rủi ro của bạn.

6. Trước tiên, hãy là bạn của chính bạn

Hãy thực hiện những điều trên với chính mình, áp dụng công thức ROC với bản thân. Nếu thấy trong mình là những cảm xúc tiêu cực, hãy tìm cách giải phóng chúng. Thay đổi trạng thái của bạn, chuyển động cơ thể mình, chấp nhận trạng thái hiện tại và trải nghiệm, bước qua cảm xúc đó. Khi mọi người cảm nhận được cách bạn chăm sóc chính mình, họ sẽ tin tưởng bạn hơn.

7. Cho đi không màng được đáp lại

Hãy trao tặng những món quà quý giá, sống cởi mở và không sợ bị tổn thương. Hãy tặng cho ai đó lời khen dù điều này không phải mang lại lợi ích cho bạn. Khen cô gái ở quầy thu ngân rằng cô ấy trông rất tuyệt với bộ trang phục đó. Khi cho đi trở thành thói quen, bạn sẽ ngày càng thu hút người khác.

Muốn có những người bạn tốt trong đời, trước hết hãy là một người bạn tốt với người khác. Chấp nhận rủi ro khi người khác không dám, sống thật với lòng mình. Đừng sợ mắc sai lầm hay không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Hãy đặt mình vào những tình huống mới mẻ, có thể ban đầu có chút lo sợ nhưng bạn sẽ ngày càng có nhiều trải nghiệm quý báu hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/muon-bao-quanh-minh-boi-nhung-ngu...

Nhà có 3 kiểu người này hiện diện thường xuyên là dấu hiệu của gia đình thịnh vượng
Sự xuất hiện thường xuyên của 3 kiểu người trên trong nhà chính là điềm báo của gia đình hưng vượng, mang lại nhiều phúc khí, may mắn, cuộc sống ngày...

Bài học cuộc sống

Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh