Mỹ nhân rơi vào bể khổ vì chồng đại gia

Ngày 19/06/2014 08:58 AM (GMT+7)

Các mỹ nhân sẽ ra sao khi đại gia của họ sa chân, gãy cánh?

Mỹ nhân và đại gia của thời hiện đại kết đôi với nhau là một hình ảnh vô cùng đẹp tựa như trai tài-gái sắc thuở xưa. Người quân tử tựa như một cái cây vững chãi, còn mỹ nhân như một cái dây leo vấn vít quanh cái cây, nương nhờ bóng tùng anh. Cuộc đời nếu cứ thế thì chẳng có gì đáng nói. Nhưng nếu một ngày cái cây ấy, cột trụ ấy chẳng may bị gió mưa cuộc đời vùi dập, sa chân vướng vào vòng xoáy lao tù thì những cây liễu yếu đào tơ kia liệu có đứng vững?

Gần đây dư luận xôn xao chú ý tới câu chuyện của hai mỹ nhân Việt cùng chung cảnh chồng vướng vòng lao lý. Một người từng là ca sĩ triển vọng, một người là doanh nhân. Hai người đàn bà đẹp, một người chuyện buồn đã là quá khứ còn một người sắp phải đương đầu với những tháng ngày khó khăn nhất của cuộc đời.   

Chẳng mấy người phụ nữ có đủ dũng cảm nhận lời cưới một gã đàn ông tay trắng, nhất là còn bị nhận bản án ngồi tù 12 năm như ca sĩ T.N. Trong suốt quãng thời gian chồng ở tù, cô ca sĩ đã hi sinh cả sự nghiệp nghệ thuật đang đầy hứa hẹn mà vào tù sống cùng chồng, chấp nhận sinh con trong hoàn cảnh tài sản bị tịch thu. Phải kiên gan vượt qua điều tiếng dư luận đã đành, có người phụ nào từng bất đắc dĩ thay chồng làm trụ cột gia đình, con đầu lòng còn thơ dại mới thấu hiểu nỗi chua chát, sự vất vả mà T.N phải chịu đựng. Nhưng trời không phụ lòng người, vượt qua muôn trùng sóng gió, bằng ý chí nghị lực vươn lên, cuộc đời đã sang trang mới tươi sáng hơn. Giờ đây cuộc sống hạnh phúc yên ấm thành đạt của cả hai vợ chồng hiện giờ chính là sự đền bù xứng đáng cho những hi sinh, sự quyết liệt với tình yêu của mình. T.N là minh chứng cho việc một mỹ nhân trong hoàn cảnh ngặt nghèo, bằng sức mạnh tinh thần có thể vươn lên trở thành nữ cường nhân.

my nhan roi vao be kho vi chong dai gia - 1

Ngẫm chuyện Kiều, xưa kia Từ Hải vì mắc sai lầm nên phải chết đứng đầy tủi nhục giữa trận tiền. Vợ chàng, Thúy Kiều bị ép đánh đàn hầu rượu Hồ Tôn Hiến rồi bị gả cho tên thổ quan. (ảnh minh họa)

Có lẽ 2 năm vừa qua với N.L là những ngày tháng nặng nề nhất khi chồng chị bị tạm giam chờ ngày ra xét xử. Xuất hiện tại tòa với vai trò nhân chứng, chị khiến mọi người ngỡ ngàng trước vẻ đẹp sắc sảo mặn mà dù tâm lý đang khủng hoảng nặng nề khi chồng lao đao vì những cáo buộc về kinh tế. Áp lực và lo lắng nhưng N.L vẫn luôn dành ánh mắt trìu mến dành cho chồng, cái nắm tay thật chặt khi hai người có ít phút ngắn ngủi bên nhau trong giờ giải lao. Chồng vợ đang đầu gối tay ấp mà bỗng phải xa lìa nhau thì thật cay đắng.

Không phải 1, 2 năm mà là 30 năm, vậy là hết một đời người. Nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện. Mấy ai hiểu được ánh mắt thẫn thờ của chị vẫy tay tạm biệt chồng lên xe dành cho phạm nhân. Rồi đây trở về với căn biệt thự bề thế tại Hồ Tây với 3 đứa con, chị phải sống sao để nuôi dạy con được trưởng thành nên người, không mắc sai lầm như cha chúng. Chưa kể đến, chị đang bị đưa vào tầm ngắm điều tra về hành vi giúp sức tích cực cho chồng. Thử hỏi đàn bà không tin chồng thì tin ai. Có lỡ vô tình phạm tội cũng là vì quá tin và yêu chồng mà thôi. Quả là hồng nhan mà lắm nỗi truân chuyên.

Ngẫm chuyện Kiều, xưa kia Từ Hải vì mắc sai lầm nên phải chết đứng đầy tủi nhục giữa trận tiền. Vợ chàng, Thúy Kiều bị ép đánh đàn hầu rượu Hồ Tôn Hiến rồi bị gả cho tên thổ quan. Uất ức, nàng đã phải trẫm mình xuống sông Tiền Đường tự vẫn. Nhưng đó là hiện thực bi thảm của người phụ nữ phong kiến thưở xưa. Nay những mỹ nhân Việt chọn cách đối diện và đi xuyên qua nỗi đau để thay chồng cáng đáng gia đình. Bất kể chồng họ đã làm điều gì sai, việc đó đã có dư luận xã hội, có tòa án phân định. Còn phụ nữ, vốn được mệnh danh là phái yếu thì khi cần, cũng có thể mạnh mẽ gấp trăm lần đàn ông. Vì gia đình, vì những đứa con thương yêu của họ. Đó là điều chắc chắn!

Theo Tunx602 (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chân dài - Đại gia: Vì tình hay vì tiền?