Đồng nghiệp chân dài nhưng không lẳng lơ

Ngày 27/12/2013 16:20 PM (GMT+7)

Tôi ngạc nhiên quá, vì cô đồng nghiệp mới vào công ty tôi ‘chần dài tới nách’, mặt xinh như mộng nhưng mà lại không lẳng lơ chút nào. Đúng là chuyện buồn cười.

Nói vậy là bởi vì, hễ cơ quan tôi có cô nào chân dài, vào xin việc là y như rằng, ngoài công việc, cô ấy có mục đích khác là ‘moi tiền’ của mấy ông sếp dê già. Nói tới người đẹp chân dài, người ta vốn ác cảm, vì ai cũng có suy nghĩ giống nhau rằng, chân dài thì phải cặp với đại gia, chân dài mà lại không có đại gia ‘chống lưng’ thì đúng là thật là phí cái chân dài.

Cô nào đẹp, chân không dài lắm cũng bị các đại gia săn đón chứ đừng nói cô đồng nghiệp công ty tôi mới vào, chân vừa dài lại vừa đẹp. Ban đầu, cô ấy xin ứng tuyển làm vị trí thư kí, chúng tôi nghĩ: “Thôi xong rồi, em này mà làm thư kí thì có mà thu tiền của sếp thôi chứ kí với thư gì? Em này mà vào thì có mà sếp ngất ngây, còn mơ mộng bóng hình nào nữa, có ai hơn em ấy đâu.”

Nhưng không hiểu thế nào, cô ấy lại thôi không ứng tuyển vị trí ấy nữa. Cô ấy quay sang làm kinh doanh. Nghe đồn là, cô ấy thấy ông sếp dê nên sợ quá, vội chuyển việc. Được giám đốc nhân sự đồng ý, cô ấy đã được ứng tuyển vào vị trí kinh doanh, phù hợp với mình.

Đồng nghiệp chân dài nhưng không lẳng lơ - 1

Lại nghe nói từ ngày cô ấy vào, doanh số kinh doanh lên hẳn. Vì những cuộc gặp gỡ khách hàng quan trọng là sếp giao cho cô này đảm nhiệm và đã đi là thành công. (ảnh minh họa)

Ông sếp nghe đồn có cô chân dài lắm vào tuyển vị trí thư kí hụt, ông ấy tò mò muốn xem mặt. Trời ạ, cái nhìn chết điếng người của ông ấy khiến ai cũng phải há hốc mồm. Công nhận là cô ấy đẹp thật, ăn mặc lại như người mẫu. Thế nên, từ khi cô ấy vào làm cả công ty náo loạn.

Ban đầu ai cũng dè chừng cô nàng này vì mọi người nghĩ, chân dài như thế vào đây thì lại là hạng này, hạng kia thôi. Vì các em chân dài bây giờ khôn lắm, chỉ tính mồi chài, chỉ tính moi tiền của mấy ông sếp hám gái, vì họ biết tận dụng sắc đẹp của họ. Có sắc đẹp mà không tận dụng thì thật phí.

Lại nghe nói từ ngày cô ấy vào, doanh số kinh doanh lên hẳn. Vì những cuộc gặp gỡ khách hàng quan trọng là sếp giao cho cô này đảm nhiệm và đã đi là thành công. Thế nên, ảnh hưởng tới quyền lợi của ai thì đương nhiên là không thích.

Nhưng mà, tôi thì lại thấy khác và tôi thay đổi cái nhìn về cô ấy ngay khi tôi bắt gặp cuộc trò chuyện của cô ấy và ông sếp. Sếp gọi cô ấy vào phòng riêng để ve vãn, nhưng ngay lập tức bị cô ấy từ chối. Ông sếp tôi nổi tiếng dê, đặt vấn đề ngay tại trận, nếu ‘em là người của anh, em muốn gì cũng được’, nhưng cô ấy đã khẳng khái tưc chối: “Em chỉ mong muốn được ổn định ở một nơi nào đó, làm công việc mà em ưa thích. Chuyện này em cũng gặp nhiều rồi và vì thế, em đã phải nghỉ việc và chuyển việc nhiều nơi. Ở đây môi trường tốt, hi vọng anh có thể tạo điều kiện giúp em làm việc, em không muốn dính líu vào chuyện gì khác’. Tôi đã nghe lén được câu chuyện như vậy và bắt đầu có cái nhìn khác về người con gái này.

Tôi chủ động bắt chuyện với cô ấy, nghe cô ấy nói chuyện, tôi thực sự thấy thỏa mái. Cô ấy không khó chịu như mình vẫn nghĩ, cũng rất vui vẻ và nhiệt tình. Đặc biệt, trong các cuộc tụ tập bạn bè, cô ấy tỏ ra rất cá tính. Có thể uống rượu, hát rất hay và ăn nói thì xuề xòa nếu ở môi trường bên ngoài, đó là đặc tính của cô ấy. Tôi thấy quả là một cô gái có cá tính mạnh mẽ.

Đồng nghiệp chân dài nhưng không lẳng lơ - 2

Đừng nghĩ là cô nào xinh đẹp, chân dài cũng hư hỏng nhé chị. Em không phải loại người đó, yêu mấy ông có vợ được cái gì đâu, khéo còn bị mấy bà đánh ghen cho thì tan đời hoa. (ảnh minh họa)

Nói chuyện nhiều tôi mới biết, nhà cô ấy rất giàu, bố cô ấy cũng có chức tước. Cô ấy bảo, ‘em cũng biết mình có lợi thế về ngoại hình , đi đâu cũng bị chú ý, cái này em quen rồi. Thế nên, vào công ty mình em cũng đã cố gắng lắm. Nhưng mà may ở đây mọi người cũng dễ chịu. Chứ nói thật với chị, cái chuyện cặp với ông này, ông kia thì nhan nhản, ai cũng nghĩ em vậy, nhưng làm thế để làm gì. Vì em có thiếu gì tiền đâu, em chỉ muốn làm việc em ưa thích, tìm được môi trường hợp với mình và an phận. Đừng nghĩ là cô nào xinh đẹp, chân dài cũng hư hỏng nhé chị. Em không phải loại người đó, yêu mấy ông có vợ được cái gì đâu, khéo còn bị mấy bà đánh ghen cho thì tan đời hoa. Tốt nhất là tìm một tấm chồng tốt, lấy làm chồng và sinh con đẻ cái. Xinh đẹp mấy cũng chỉ một tấm chồng, hơn được ai đâu”.

Nghe cô ấy nói, tôi đã hiểu ra phần nào. Thực ra, có những người có suy nghĩ rất tích cực như vậy, họ biết họ đang sống vì cái gì, ở đâu và có mục đích sống rõ ràng. Cô ấy xinh đẹp, giàu có lại chân dài, chắc chắn kiếm được tấm chồng tốt, giàu có. Nên cặp với một ông già để moi tiền thì cô ấy đâu cần.

Đó, nên không phải cô nào đẹp, cô nào chân tới nách cũng là cô gái lẳng lơ, dâm đãng. Từ hôm đó, tôi đã có cái nhìn khác về những cô gái xinh đẹp. Trước hết muốn hiểu họ phải nói chuyện với họ, đó mới là việc nên làm chứ không phải cứ soi mói, rồi bàn tán làm ảnh hưởng tới người ta. Chân dài không lẳng mới đáng ngợi ca.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Từ nay em xin chừa váy ngắn công sở nhé!

Sụt cân vì ngoại tình ban trưa công sở

Ghét nhất là mấy 'bà hot girl’ công sở

Ngủ trưa công sở, cẩn thận lộ hàng

Công sở và những cuộc tình không nên có

24h của bà mẹ đơn thân công sở

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Công sở