Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất

Ngày 18/11/2021 14:50 PM (GMT+7)
Ngày Quốc tế Đàn ông là sự kiện quốc tế được tổ chức hàng năm vào ngày 19/11. Dưới đây là những lời chúc ý nghĩa, hay dành cho đàn ông nhân Ngày Quốc tế Nam giới.

Ngày Quốc tế Đàn ông năm 2021 là ngày nào?

Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm. Năm 2021, ngày Quốc tế Đàn ông vào ngày thứ Sáu.

Tại Việt nam, ngày Quốc tế Nam giới còn khá lạ lẫm với nhiều người. Nhưng trên thực tế, ngày đặc biệt của nam giới này đã được tổ chức tại hơn 170 quốc gia như: Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Malta, Trinidad và Tobago, Jamaica…

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 1

Lời chúc ngày Quốc tế Nam giới

Trong ngày Quốc tế Đàn ông 19/11, những lời chúc hay hài hước, lém lỉnh là một món quà tặng tinh thần vô cùng tuyệt vời cho những người đàn ông của bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những lời chúc về quốc tế đàn ông dưới đây:

- Những lời chúc mừng ngày Quốc tế Đàn ông cho bố

1. Chúc bố đẹp trai của con có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui và ý nghĩa ạ. Cảm ơn bố đã luôn yêu thương và hy sinh cho con. Con yêu bố nhiều!

2. Chúc mừng "ngân hàng" của con nhân Ngày Quốc tế Đàn ông ạ. Chúc bố mãi đẹp trai, vui vẻ và mạnh khỏe và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con ạ! Yêu "ngân hàng" của con nhiều lắm!

3. Cảm ơn cha, con biết con đã không nói điều này hằng ngày với cha. Con muốn cảm ơn cha về tất cả những gì cha đã làm cho con. Con yêu cha!

4. Chúc bố luôn khỏe mạnh vui vẻ và mãi bên mẹ con chúng con. Cảm ơn bố vì bố đã hi sinh vì gia đình mình như tất cả những gì bố đã làm trong thời gian qua. Tự hào và yêu bố rất nhiều.

5. Cảm ơn Bố đã chăm sóc và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cảm ơn Bố từng âm thầm theo bước và giúp đỡ con bao năm qua… Chúc Bố mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe. Yêu bố rất nhiều.

6. Cô công chúa bé bỏng của bố đây ạ! Con gái chúc bố có một ngày 19/11 vui nhé ạ. Chúc bố luôn vui và khỏe mạnh. Bố mãi mãi là người bố vĩ đại của con. Yêu bố nhiều nhiều.

7. Chúc bố yêu của con có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui vẻ, hạnh phúc. Con luôn tự hào vì được làm con của bố. Con yêu bố rất nhiều!

8. Con xin gửi đến bố lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn bố vì đã luôn âm thầm hi sinh và dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chúc bố có một ngày kỉ niệm thật vui vẻ và ý nghĩa. Happy International Men’s Day!

9. Con luôn thầm cảm ơn cuộc đời vì đã cho con làm con của bố. Chúc mừng bố yêu của con nhân ngày đặc biệt của phái mạnh!

10. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, con xin chúc người đàn ông đẹp trai nhất nhà luôn mạnh khỏe, vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cả nhà!

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 2

- Lời chúc Quốc tế Đàn ông cho người yêu, chồng

1. Ngày đàn ông, mình chúc Gấu nhiều sức khỏe để nuôi mình, nhiều tiền cho mình ăn, mình sắm, nhiều niềm vui bên cạnh mình. Sớm đón mình về nhé! Yêu gấu nhiều lắm!

2. Chồng yêu! Tình yêu của của vợ dành cho anh là vô giá… Em cầu chúc cho chồng yêu của em luôn luôn mạnh khỏe, luôn là người chồng mà em luôn thương yêu và tin tưởng suốt cuộc đời.

3. Hôm nay là ngày duy nhất trong năm anh được quyền "vùng lên" và làm những điều mà anh muốn! Chúc mừng ông xã yêu quý của em nhân ngày Quốc tế Nam giới nhé!

4. Chồng yêu! Nhân ngày Quốc tế Nam giới, vợ chúc chồng luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, đặc biệt luôn phải "ngoan" và yêu vợ vô điều kiện nhé!

5. Tin nhắn này được gửi từ một "con nợ" xinh đẹp. Chúc "chủ nợ" luôn hạnh phúc, vui vẻ và có một Ngày Quốc tế Nam giới ý nghĩa nhé.

6. Em rất vui vì có anh bên cạnh, cảm ơn anh - người em yêu. Chúc anh có một ngày 19/11 vui vẻ, đặc biệt ý nghĩa nhé!

7. Nếu 1 ngày có 24 giờ, em sẽ dành 24 giờ và mãi mãi để yêu và nhớ anh. Chúc anh Ngày quốc tế Đàn ông hạnh phúc và vui vẻ.

8. Nhân ngày 19/11, chúc 1/2 của em luôn vui vẻ, khỏe mạnh hạnh phúc. Cảm ơn anh đã xuất hiện và mang đến cho em các điều hoàn hảo nhất.

9. Nhân ngày quốc tế Nam giới, Chúc OX luôn vững vàng trước mọi sóng gió của cuộc đời. Chúc cho tình yêu và hạnh phúc của chúng mình luôn bền vững và thắm nồng anh nhé!

10. Anh yêu ơi! Ngày 19/11 đến, em cầu chúc cho anh nhiều niềm vui, luôn mạnh khỏe , luôn an lành. Mãi mãi là người đàn ông của em, anh nhé!

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 3

- Lời chúc ngày Quốc tế đàn ông cho bạn bè, đồng nghiệp

1. Chúc anh em, bạn bè, dù đã lập gia đình, có gấu hay FA, đơn phương một ngày lễ đàn ông nhiều hạnh phúc. Chúc những người đã “khóa xích” được thả tự do 1 hôm, những người lẻ bóng có gấu để ôm. Chúc mọi người sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống!

2. Chúc bạn thành công hơn trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống và luôn có thật nhiều niềm vui. Chúc bạn sẽ kiên định với những dự định đã, đang và sắp triển khai. Hi vọng bạn sẽ luôn là nguồn cảm hứng và người truyền lửa cho hàng trăm nhân viên.

3. Hôm nay là ngày của chúng ta, những người đàn ông. Chúc toàn thể bạn bè là nam quen biết gần xa được tự do, thoải mái trong ngày hôm nay. Ngày 19/11 nhiều niềm vui!

4. Chúng mày ơi, ngày Quốc tế Đàn ông thì đàn ông làm gì? Chúc anh em, bạn bè chí cốt được tặng quà, được “sướng” và muốn làm gì thì làm trong ngày này nhé!

5. Chúc anh/em Ngày Quốc tế Nam giới công bằng, tự do và hạnh phúc. Chị em hãy để cho anh/em một ngày thực sự tự do nhé!

6. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, thay mặt các chị em trong phòng, tôi xin chúc các anh em luôn trẻ, khỏe và thành công trong mọi mặt trận. Happy International Men’s Day!

7. Chúc bạn có một ngày 19.11 thật đặc biệt bên cạnh “người thương” nhé. Happy International Men’s Day!

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 4

- Lời chúc ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 cho anh, em trai

1. Này em trai! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Chúc em luôn vui vẻ, đẹp trai và học giỏi nhé! Hãy luôn là đứa em biết nghe lời chị nữa nhớ chưa. Hihi…

2. Em trai yêu quý của tôi ơi! Chúc em có một ngày thật vui và ý nghĩa nhé. Happy International Men’s Day!

3. Em trai của chị, chúc em có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui vẻ và ấm áp nhé. Hãy luôn là một người đàn ông tốt, biết quan tâm và yêu thương cha mẹ, người thân em nhé.

4. Hôm nay là ngày tôn vinh nam giới đấy em zai. Chúc em luôn mạnh khỏe, vui vẻ, học hành giỏi giang nha.

5. Happy International Men’s Day! Chúc thằng em đẹp trai của tôi luôn vui vẻ, hạnh phúc trong Ngày Quốc tế Nam giới nhé. Đừng có bắt nạt chị nữa đấy nhé, nhớ chưa!

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 5

Thiệp chúc mừng ngày quốc tế đàn ông

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 6

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 7

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 8

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 9

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 10

Ngày quốc tế đàn ông nên tặng gì?

1. Đồng hồ

Đồng hồ là một trong những phụ kiện thời trang được nhiều nam giới sử dụng. Đồng hồ cũng được xem như một phụ kiện giúp cánh mày râu thêm sang trọng, lịch sự và đẳng cấp.

Nhân Ngày Quốc tế Nam giới 2021 bạn có thể lựa chọn món quà này cho sếp, chồng, em trai hay cho bố của mình,…

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 11

2. Tranh chữ Cha mạ vàng

Trong văn hóa truyền thống phương Đông hay phương Tây, hình ảnh người cha đã trở thành trụ cột của mỗi gia đình. Người cha luôn gánh vác những công việc nặng nhọc, vất vả. Mỗi người con luôn tự nhắc nhở mình ghi nhớ về công lao to lớn, sự hy sinh thầm lặng của Cha để nuôi nấng con nên người.

3. Ốp lưng điện thoại

Ốp lưng điện thoại là một trong những món quà được nhiều bạn nữ lựa chọn để dành tặng cho bạn trai. Với những chàng trai có niềm đam mê công nghệ hoặc theo đuổi những dòng điện thoại mới, thì việc bảo vệ nó là điều cần thiết của các chàng. Đây là món quà mang nhiều ý nghĩa và tình cảm thiết thực mà bạn dành cho người được nhận.

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 12

4. Bút ký

Bút ký là một trong những món quà khá ý nghĩa dành tặng cho các chàng trai đã đến tuổi trưởng thành, gây dựng sự nghiệp. Sử dụng bút làm quà tặng mang ý nghĩa tựa như lời chúc thành công, mặc dù không mang giá trị về vật chất nhưng lại chứa đựng nhiều giá trị tinh thần.

5. Tai nghe

Đây là phụ kiện thiết thực quan trọng đối với những chàng trai nói chung và những chàng trai đam công nghệ nói riêng. Với những chàng trai sành điệu, họ sẽ rất vui nếu được bạn gái mình tặng món quà này.

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 13

6. Loa nghe nhạc

Loa nghe nhạc rất thích hợp làm quà tặng ý nghĩa đặc biệt đối với các chàng trai đam mê nghệ thuật và yêu thích âm nhạc.

7. Máy cạo râu

Một trong những vật dùng thường ngày của cánh mày râu. Bạn có thể chọn dòng sản phẩm này làm quà tặng quả thật rất ý nghĩa. Món quà này sở hữu kiểu dáng nhỏ, nhẹ, rất tiện trong quá trình sử dụng, bạn có thể mang theo bên người hoặc cũng có thể mang đi công tác hay du lịch đều được.

8. Quần, áo

Đây là món quà vừa đơn giản, vừa thiết thực chính là tặng quần, áo cho nam giới ngày 19/11. Tùy vào gu thời trang, sở thích của người nhận mà bạn có thể lựa chọn các kiểu trang phục khác nhau.

9. Tặng ví da

Đây là quà tặng mang ý nghĩa thiết thực. Bạn nên chọn mua ví cần lựa chọn màu sắc hợp mệnh người nhận, cũng như lựa chọn chất liệu, thương hiệu phù hợp.

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 14

10. Cà vạt

Nếu chưa biết tặng gì cho bố, bạn trai hay sếp nam của bạn ngày quốc tế đàn ông 2021 thì cà vạt cũng là một gợi ý lý tưởng. Món quà tặng này bạn nên lựa chọn phù hợp với độ tuổi cũng như đối tượng sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối.

11. Tặng một đôi giày

Một đôi giày tây hay giày thể thao khỏe khoắn cũng là món quà lý tưởng giúp tôn lên sự lịch lãm và năng động của những người đàn ông. Bạn cần lưu ý chọn size giày để đảm bảo lựa chọn được món quà vừa vặn với người nhận.

12. Rượu vang

Món quà ý nghĩa cho nam giới ngày 19/11 không nên bỏ qua rượu vang. Bởi rượu vang có sức hút vô cùng mạnh mẽ với nam giới.

13. Tặng nước hoa

Nước hoa làm quà tặng giúp làm tăng thêm phần quyến rũ, lịch lãm đã không còn xa lạ. Tặng nước hoa cho nam giới nhân Ngày Quốc tế Nam giới là lựa chọn hợp lý và tinh tế.

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 15

14. Chuyến du lịch

Một chuyến du lịch bất ngờ sẽ khiến bố hay bạn trai của bạn cực kỳ thích thú. Bạn có thể lên kế hoạch đi chơi, mua sắm để cùng họ tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi thoải mái.

Thơ về ngày quốc tế Nam giới

1. NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG

Nếu có ngày quốc tế đàn ông

Các anh sẽ ở nhà và đàn bà thì làm việc

Thế giới sẽ vỡ tung vì những lời chúc tụng

Triệu triệu người da diết nỗi nhớ mong

Nếu có ngày quốc tế đàn ông

Em sẽ không tặng anh một đóa hoa hồng

Vì còn hồng nào thắm hơn tim em nữa

Đập trên ngực anh giá lạnh mùa đông

Nếu có ngày quốc tế đàn ông

Anh sẽ không phải chờ khắc khoải

Giữa muôn cánh thơ thơ của một người con gái

Nét chữ mềm run…. Trang giấy trắng trong

Nếu có ngày quốc tế đàn ông

Nơi xa lắm có người sẽ khóc

Lối cũ cỏ hoang và khu vườn quá rộng

Lá buồn tênh nhìn trăng cũ mênh mông

Nếu có ngày quốc tế đàn ông

Em thương anh nhiều bên ấy mùa đông lạnh

Gió xao xát và mưa buốt giá

Có nghe lòng em thổn thức giữa hư không

(Thơ Nếu có ngày Quốc tế Đàn ông – tác giả: Lonely)

2. ĐẤU TRANH CHO NGÀY ĐÀN ÔNG

Biểu tình dữ dội nổ ra

Đàn ông các nước lấy đà vùng lên

Cùng nhau bảo vệ nam quyền

Việt Nam cũng thế mọi miền sục sôi

Phụ nữ đã có hội rồi

Hội phụ nam cũng phải đòi lập ra

Lấy ngay ngày 7 tháng 3

Làm ngày quốc tế mới là nhân văn

Đàn ông trí dũng song toàn

Nhường nhịn phụ nữ hàng ngàn năm nay

Bây giờ thời khắc đổi thay

Đồng lòng tranh đấu giành ngày tự do

(Tác giả: Vũ Ngọc Yến Linh)

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 16

3. QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG

Xin đại diện đàn ông thế giới ,

Các cụ già cùng với các em,

Dựa theo thầy bói đã xem,

Cho nên tôi viết lem bem mấy dòng.

” Trong cuộc sống chẳng mong gì cả,

Bị vợ hành vất vả suốt năm,

Ban đêm đâu có yên nằm,

Nàng kêu đi ngắm trăng rằm mới đen.

Đàn ông đã lắm phen bức tủi,

Nên bây giờ bụi phủi đứng lên .

Vì do lợi thế “nằm trên”

Phải đòi thêm chỗ năm bên nữa mà.

Ngày mốt đúng tháng 3 mùng 8,

Gái Việt ta ai dám không nghe ?

Vậy nên mình phải kết bè,

Đồng tâm hiệp sức dẹp phe đàn bà.

Đành quyết định tạo ra sáng chế,

Chọn thêm ngày “Quốc Tế Đàn Ông”

Mùng 3 tháng 8 được không ?

Để cho đời nó phải công nhận rằng:

“Vì cuộc sống, giá xăng tụt xuống,

Nên đàn ông phải cuống mà theo,

Nhưng phụ nữ mãi lèo nhèo,

Chó cùng dứt dậu, còn mèo dứt dây”

Hôm nay quyết tới đây thôi nhé,

Tôi xin về kẻo bé lại mong,

Nhớ mình làm dại thì xong ,

Kẻo khi sinh chuyện đắng lòng thanh niên.

(Tác giả: Bạn của Bạn)

4. ĐÀN ÔNG MONG ƯỚC

Hàng năm, mùng tám tháng ba

Đàn ông chiều chuộng đàn bà hai tay

Ước gì họ cũng có ngày …

Mồng ba tháng tám, đắm say cuộc đời.

Để họ cũng được nghỉ ngơi

Quý bà phục vụ, ngỏ lời yêu thương

Quý ông đức độ, khiêm nhường

Không hề đòi hỏi phô trương hoa, tiền.

Làm cho phái yếu dịu hiền

Trao thân gửi phận, chính chuyên, ngọt ngào

Mồng ba tháng tám ước ao

Đàn ông quốc tế đi vào giấc mơ.

Đàn bà khấp khởi đợi chờ

Nâng niu phái mạnh, rượu thơ một thời

Bình quyền bình đẳng vui chơi

Thỏa lòng hai nửa, đất trời reo ca.

Kính trọng ngày tám tháng ba

Ngày ba tháng tám, đều là đáng yêu

CHÍ PHÈO, THỊ NỞ sớm chiều

Sớm thực hiện được những điều khát khao.

(Tác giả: Lê Xuân Hoa)

Lịch sử và ý nghĩa ngày quốc tế đàn ông

1. Lịch sử ngày quốc tế Nam giới

Ý tưởng về một ngày lễ dành cho đàn ông bắt đầu hình thành từ tháng 2 năm 1991, được đề xuất một năm sau đó bởi người có tên là Thomas Oaster. Mãi đến năm 1999, Ngày Quốc tế đàn ông mới chính thức được tổ chức lần đầu tại Trinidad và Tobago bởi Tiến sĩ Jerome Teelucksingh.

Ông chọn ngày 19/11 để tưởng nhớ đến sinh nhật của người cha đồng thời kỷ niệm những nỗ lực phi thường trong việc giành vé vào vòng chung kết World Cup của đội tuyển bóng đá nam Trinidad và Tobago ngày 19/11/1989.

Tiến sĩ Teelucksingh và các cộng sự đang đấu tranh cho bình đẳng giới, từng bước loại bỏ những hình ảnh tiêu cực gắn liền với nam giới trong xã hội.

Sau đó, sáng kiến này được Liên Hợp Quốc cùng các tổ chức hoạt động về giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ.

Tới nay, đã có trên 170 quốc gia khắp thế giới tổ chức ngày Quốc tế Nam giới như: Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Malta, Trinidad và Tobago, Jamaica…

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào và những lời chúc hay, ý nghĩa nhất - 17

2. Ý nghĩa ngày Quốc tế Nam giới

Mục đích của việc tổ chức ngày Quốc tế Nam giới là tập trung chăm sóc sức khỏe nam giới và trẻ em nam; cải thiện quan hệ giữa các giới thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật lên vai trò của nam giới trong xã hội.

Đây cũng là dịp phụ nữ thể hiện sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến của đàn ông đối với gia đình, cộng đồng, xã hội trong công việc, hôn nhân và quá trình chăm sóc, giáo dục con cái.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngay-quoc-te-dan-ong-la-ngay-nao-va-nhung-loi-chuc...

4 con giáp này 50 ngày tới tài lộc hanh thông, đón tin vui tới tấp
Theo tử vi, 50 ngày tới sẽ là khoảng thời gian những người thuộc 4 con giáp này vận trình hanh thông, tài lộc rủng rỉnh, gia đình hạnh phúc

Bói vui

Theo PV (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Soi đàn ông