Nhớ 3 câu này khi gặp điều không như ý, vận may ắt sẽ kéo đến

Bảo Anh. Ngày 30/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Đời người có 10 phần thì tới 8, 9 phần không được như ý muốn, quan trọng là cách đối mặt, thái độ sống khác nhau của mỗi người.

Báo nói
0:00
0:00

Trong cuộc đời mỗi người, sẽ luôn có những điểm vướng mắc khác nhau ở những giai đoạn khác nhau. Có người biết cách vượt qua điểm vướng mắc để thoát khỏi tình trạng khó khăn, có người lại chẳng thể vượt qua và trở nên bế tắc. Họ liên tục than thở, phàn nàn rằng sao lại là mình, sao cuộc đời lại khó khăn với mình đến thế, bản thân nỗ lực vẫn đen đủi trong khi người khác ngồi không cũng được hưởng... 

Thực tế, đó là sự khác biệt trong tâm lý và cách giải quyết khi gặp khó khăn. Nhớ rằng 10% cuộc sống được tạo nên bởi những điều xảy ra với bạn và 90% còn lại được quyết định bởi cách bạn phản ứng với nó. Đời người có 10 phần thì tới 8, 9 phần không được như ý muốn, quan trọng là cách đối mặt, thái độ sống khác nhau của mỗi người. Khi gặp chuyện khó khăn, không được như ý, hãy luôn nhớ tới 3 câu này để vượt qua và tiến những bước mạnh mẽ về phía trước. 

Nhớ 3 câu này khi gặp điều không như ý, vận may ắt sẽ kéo đến - 1

Người bị ám ảnh bởi quá khứ sẽ không thể nhìn thấy hiện tại và tương lai

Chúng ta có thể thu nhặt được những kinh nghiệm quý báu từ quá khứ nhưng chúng ta không thể chỉ sống trong quá khứ và ám ảnh bởi những gì đã mất. Có người dù chia tay đã lâu vẫn chẳng thể buông bỏ. Họ trách đời, trách người rằng sao mình đã hy sinh đến thế lại nhận về kết quả như này. Ngay cả khi đối phương đã có cuộc sống mới, họ vẫn không ngừng do thám và trách móc, giam cầm mình trong cuộc sống tù túng mỗi ngày. Có người hoàn cảnh sống éo le, dù đã vượt qua được nhưng hễ gặp chuyện không như ý mình là quy lỗi về gốc gác đó và cho rằng mình là người đen đủi nhất thế gian. 

Bị ám ảnh bởi những cảm xúc trong quá khứ sẽ khiến cuộc sống hiện tại của bạn bị xáo trộn. Bạn trở nên không muốn giao lưu với thế giới bên ngoài, không muốn gặp gỡ bạn bè mới và làm việc một cách tùy tiện. Bạn sẽ không thể nhìn thấy ánh sáng trong cuộc sống của mình, không có hy vọng cho hiện tại và tương lai.

Nhớ 3 câu này khi gặp điều không như ý, vận may ắt sẽ kéo đến - 2

Nhớ rằng dù bạn đang ở trong hoàn cảnh khó khăn nào, nếu mãi ám ảnh về quá khứ, bạn sẽ chỉ chăm chăm mà than thở “sao đời mình cay đắng quá”. Đừng mãi nhìn về quá khứ, hãy sống trong hiện tại và hướng về tương lai.

Người ta thường nói nếu được cho thêm một cơ hội, họ sẽ không bao giờ làm như vậy hay nếu được quay lại quá khứ, họ sẽ không bao giờ chịu đựng nó một cách mù quáng. Nhưng thực tế là khi quay ngược thời gian, họ sẽ vẫn lựa chọn như vậy mà thôi.

Hãy sống trong từng khoảnh khắc, trân trọng những con người và những điều mà mình đang có, biết ơn mọi thứ cuộc sống mang đến cho mình. Nó có thể nhỏ, miễn là bạn cảm nhận nó bằng cả trái tim của mình, bạn sẽ thấy hạnh phúc. 

Một số điều phụ thuộc vào số phận, sự may rủi và hơn thế nữa là sự chủ động của chính bạn. Nếu cứ níu kéo quá khứ, bạn rất dễ bỏ qua nhiều cơ hội xung quanh mình. 

Nhớ 3 câu này khi gặp điều không như ý, vận may ắt sẽ kéo đến - 3

Đừng chỉ biết tự làm mọi việc, bỏ qua các nguồn lực mình có  

Chắc hẳn bạn cũng đã từng gặp phải tình huống khó khăn tương tự, khi bản thân cố gắng làm mọi thứ một mình, nỗ lực để mọi thứ trở nên hoàn hảo để rồi kiệt quệ về cả tinh thần và thể chất. 

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Những người khôn ngoan, có tư duy tốt đều hiểu được quyền lực của tư duy chia sẻ. Khi bạn biết đánh giá cao suy nghĩ và ý tưởng của người khác, bạn sẽ nhận được kết quả từ tư duy sẻ chia và đạt được nhiều khi chỉ nỗ lực làm việc một mình.

“Không một ai trong chúng ta thông minh bằng tất cả chúng ta”, Ken Blanchard.   

Chúng ta ai cũng sẽ có những mảng hạn chế của mình và có những trải nghiệm mà người khác không có. Khi biết trao quyền cho người khác, tận dụng những nguồn lực của bản thân mình, bạn sẽ nhanh chóng đạt được điều mình muốn. Khi đi đúng hướng, hai cái đầu luôn tốt hơn một cái.

Nhớ 3 câu này khi gặp điều không như ý, vận may ắt sẽ kéo đến - 4

"Một người chỉ biết tự học một mình giống như kẻ ngốc so với bậc thầy biết tự học trong mối quan hệ tương tác sẻ chia", Ben Jonson.

Đừng phí hoài những mối quan hệ tốt đẹp mà mình có được, đừng bỏ lỡ cơ hội sẻ chia những suy nghĩ, ý tưởng hay ho. Đừng chỉ làm việc một cách chăm chỉ, hãy làm việc thông minh. Sử dụng tốt các nguồn lực mà bạn có, bạn sẽ ngày càng tiến xa hơn. 

Nhớ 3 câu này khi gặp điều không như ý, vận may ắt sẽ kéo đến - 5

Quan tâm quá nhiều đến ý kiến ​​của người khác chỉ kéo lùi bạn về phía sau 

Ý thức về giá trị bản thân của một người rất quan trọng. Những người có ý thức tốt về giá trị bản thân sẽ không dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn.

Nhiều người không thể vượt qua một tình huống khó khăn nào đó không phải vì thiếu khả năng mà là đang làm quá lên tình hình và coi thường năng lực giải quyết vấn đề của bản thân. Họ quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ, suy nghĩ nhiều nhưng lại không hành động. Kết quả của việc này là mỗi khi gặp khó khăn, họ sẽ lập tức nghĩ rằng điều này quá khó và bản thân không đủ khả năng đối phó, muốn bỏ cuộc. Dần dà, họ sẽ ngày càng mất tự tin, tương lai phía trước mịt mờ. 

Suy nghĩ nhiều mà không hành động và nỗ lực thì kết quả còn tệ hơn vì khi bạn ngồi một chỗ thì người khác đã bắt đầu hành động. Điều bạn sợ thực sự là gì? Nếu không thay đổi suy nghĩ này, sự tự tin của bạn sẽ ngày càng kém đi.

Nhớ 3 câu này khi gặp điều không như ý, vận may ắt sẽ kéo đến - 6

Khi gặp việc không được như ý muốn, hãy nhớ rằng nguyên nhân khiến bạn gặp khó khăn không phải do năng lực của bạn hay do kém may mắn mà là do bản thân bạn chưa xử lý tốt vấn đề. Ngay từ bây giờ, hãy quan tâm đến bản thân nhiều hơn, lắng nghe từ bên trong chính mình, tự hỏi bản thân sợ gì, đối mặt với nó để có thể nhìn ra con người thật của mình.

Đôi khi, nỗi sợ của bạn có thể nằm ở chỗ bạn thực sự thiếu một khía cạnh nào đó. Bạn sợ vì bạn không tự tin và càng thiếu tự tin, bạn càng quan tâm đến ý kiến ​​của người khác.

Sợ hãi không phải là giải pháp cho vấn đề, thay vào đó hãy học cách điều chỉnh bản thân và hoàn thiện chính mình. Đừng so sánh bản thân với ai khác bởi bạn là một, là riêng, là duy nhất. Những gì người khác nghĩ và đánh giá không làm nên con người bạn. Một ngày nào đó, khi đã vượt qua được giới hạn của bản thân, bạn sẽ thấy thế giới rộng lớn hơn.

Nhớ 3 câu này khi gặp điều không như ý, vận may ắt sẽ kéo đến - 7

Khi có điều diễn ra không được như ý muốn, hãy ghi nhớ 3 câu này:

Đầu tiên, hãy để quá khứ là kỷ niệm, sống cho hiện tại, trân trọng những gì đang có, hy vọng vào tương lai. 

Thứ hai, tận dụng các nguồn lực mà mình có, làm việc một cách thông minh, bạn sẽ nhận được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực.

Thứ ba, đừng suy nghĩ nhiều, đừng đoán già đoán non về kết quả, hãy cố gắng hoàn thiện bản thân. 

Thay vì than phiền số phận đen đủi, tốt hơn hết bạn nên điều chỉnh lại tâm lý, vận may sẽ tự nhiên mà đến.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nho-3-cau-nay-khi-gap-dieu-khong-nhu-y-van-may-at-...

Người dù tài giỏi đến đâu cũng cần học cách cúi đầu trước 3 người này
Người có khả năng nhìn xa trông rộng sẽ không kiêu ngạo dù đứng trên cao, không nản lòng dù ngã xuống. Họ sẽ không lo lắng về việc được hoặc mất lợi...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống