Đừng bao giờ để người khác mượn vận may của mình 

Bảo Anh. - Ngày 05/05/2024 12:00 PM (GMT+7)

Cảm xúc của bạn càng tích cực thì cuộc sống của bạn sẽ càng suôn sẻ. Muốn gặp may mắn, bạn phải bắt đầu bằng việc bảo vệ vận may của chính mình.

Có một định luật bảo toàn năng lượng trong vật lý nói rằng: Năng lượng không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi, nó chỉ đơn giản là thay đổi từ dạng này sang dạng khác, hoặc từ vật này sang vật khác, trong khi tổng lượng năng lượng vẫn giữ nguyên.

Trong cuộc sống thực, mỗi chúng ta đều có vận may riêng và có sự cân bằng tổng thể giữa vận may và vận rủi. Khi bạn bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực của người khác, năng lượng của chính bạn sẽ được truyền đi, tức là vận may của bạn sẽ được cho người khác “mượn”.

Vì vậy, nếu muốn gặp may mắn, bạn phải bắt đầu bằng việc bảo vệ vận may của chính mình.

1. Đặt ranh giới và đừng trở thành thùng rác cho cảm xúc

Trong giao tiếp giữa các cá nhân, chúng ta kết nối với mọi người theo nhiều cách khác nhau. Khi đối mặt với những cảm xúc tiêu cực của người khác, một số người sẽ chọn cách hoàn toàn chấp nhận nó, cuối cùng sẽ chỉ khiến bản thân ngày càng khó chịu hơn. Trong khi đó, một số người sẽ tiếp nhận một cách có chọn lọc và biết cách chủ động sàng lọc để ngăn chặn những cảm xúc không tốt của người khác ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Đừng bao giờ để người khác mượn vận may của mình  - 1

Nhà tâm lý học Charles Charles cho biết: “Việc tiếp xúc kéo dài với căng thẳng đồng cảm có thể dẫn đến kiệt sức và rối loạn chức năng về cả thể chất và tinh thần”.

Khi xung quanh bạn là những người có năng lượng tiêu cực, theo thời gian, bạn cũng sẽ có số phận giống như những người bạn gần gũi. Xóa ranh giới giao tiếp chính là để tâm trạng tồi tệ của người khác phá hủy năng lượng của chính bạn.

Cảm xúc của bạn càng tích cực thì cuộc sống của bạn sẽ càng suôn sẻ. Khi bạn biết đồng cảm một cách có chọn lọc với người khác, bạn có thể bảo vệ từ trường trong các tương tác của mình và có được một vòng bạn bè chất lượng cao.

2. Học cách che chắn và không trở thành người tiếp nhận tin đồn

Đừng bao giờ để người khác mượn vận may của mình  - 2

Trong cuộc sống hằng ngày, sẽ có đủ loại tin đồn thường xuyên xuất hiện xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đáng được chúng ta quan tâm và không phải lời nói nào cũng cần được ghi nhớ. Biết cách ngăn chặn tiếng ồn và tuân theo nhịp điệu của riêng mình là điều khôn ngoan nhất mà người lớn nên làm.

Nhà văn Dickens đã nói: “Hãy chọn con đường của riêng mình, bất chấp lời đồn thổi của người khác. Quan trọng nhất, hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình”.

Quan tâm quá nhiều đến đánh giá của người khác cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý vấn đề của chính bạn. Thay vì bị mắc kẹt trong những câu chuyện phiếm của người khác, hãy học cách ngăn chặn sự phiền nhiễu từ họ, tập trung đi trên con đường của riêng bạn, tiếp tục củng cố trái tim mình và may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

3. Thoát đúng lúc và không can thiệp vào nhân quả của người khác 

Đừng bao giờ để người khác mượn vận may của mình  - 3

Cuốn sách “Kẻ đánh cắp bóng tối” có viết rằng: “Bạn không thể can thiệp vào cuộc sống của người khác, ngay cả khi điều đó là vì lợi ích của họ” .

Khi còn trẻ, chúng ta luôn ham muốn dạy dỗ người khác và không thể không chỉ trích những điều không thuận mắt. Cho đến một độ tuổi nhất định, bạn sẽ nhận ra rằng việc chăm sóc bản thân và không can thiệp vào cuộc sống của người khác mới là điều khôn ngoan hiếm có.

Dickens từng nói: "Điều lịch sự tốt nhất là đứng ngoài việc của người khác và tôn trọng lựa chọn của họ".

Mỗi người đều có con đường sống riêng và phải đối mặt với những khó khăn, lo lắng khác nhau. Giúp đỡ vừa phải là điều tốt nhất, can thiệp quá mức sẽ chỉ mang lại xung đột và thảm họa.

Rút lui kịp thời khỏi cuộc sống của người khác là sự tự giác lớn nhất trong cuộc đời, đồng thời cũng là cách khôn ngoan để bạn bảo toàn vận mệnh của chính mình.

Đừng bao giờ để người khác mượn vận may của mình  - 4

Nhà thơ Huang Yuanliang từng nói: "Hãy lo quét tuyết sân mình đã. Chớ quản nhà người ngói đẫm sương".

Khi con người hòa hợp với nhau, sẽ có một trường năng lượng tác động lẫn nhau. Tránh xa những người có năng lượng thấp để ngăn chặn những cảm xúc tiêu cực xâm chiếm bạn; Chặn những lời nói vô hại và đảm bảo rằng trái tim bạn không bị quấy rầy bởi tiếng ồn; Thoát khỏi những việc không liên quan đến bạn và đừng để chúng tiêu tốn năng lượng của mình. Đó chính là những cách khôn ngoan để người khác không “mượn vận may của bạn”, để bạn có thể vững vàng nắm giữ vận may của mình.

Người càng đơn giản thì càng hạnh phúc
Sống đơn giản là trạng thái học tập cao nhất để chúng ta mở ra một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống