Những người phụ nữ thực sự quyền lực thường trầm lặng

Bảo Anh. Ngày 28/04/2022 18:00 PM (GMT+7)

Càng trong tĩnh lặng, bạn sẽ càng bình tĩnh và sáng suốt hơn để nhìn nhận vấn đề. Con người cần có thời gian tĩnh tại nhất định để thực sự lắng đọng tâm hồn mình.

Báo nói
0:00
0:00

Có rất nhiều kiểu phụ nữ, một số hướng ngoại và nhiệt tình, một số vụng về và vô tư, một số chảnh hơn trong khi số khác khá lầm lì. Nếu tính "sát thương" của một người phụ nữ có thể được phân loại, thì người phụ nữ trầm lặng chắc hẳn phải đứng hạnh đầu.

Những người phụ nữ thực sự quyền lực thường trầm lặng - 1

Phụ nữ trầm lặng thường khiêm tốn

Nhiều phụ nữ thích công khai và nói về bản thân, gia đình, những người và những điều họ biết. Khi thời gian trôi đi, những người phụ nữ như vậy thường trở thành nguồn cơn của những lời đàm tiếu. Liệu ai dám tin tưởng một người phụ nữ sẽ nhanh chóng mang câu chuyện của bạn đi kể khắp mọi nơi? 

Điều gì sẽ xảy ra với một người phụ nữ không nhận được sự tin cậy?

Ở nơi làm việc, không đáng tin có nghĩa là không ai coi người đó như một đồng nghiệp, một đối tác thực sự và không nhóm nào muốn nhận một thành viên như thế. Trong cuộc sống, không được tin tưởng sẽ dẫn đến bị người thân xa lánh, khó tìm được sự hỗ trợ.

Còn những người phụ nữ trầm lặng, họ nhận được gì?

Họ được tin tưởng ở nơi làm việc và trở thành người xứng đáng sát cánh trong mắt đồng nghiệp và cấp trên. Vào những thời điểm quan trọng, họ dễ có được sự giúp đỡ của người khác và trở nên thành công hơn. Trong cuộc sống, họ được người lớn quý mến, đồng nghiệp nể phục, đàn em tín nhiệm và là niềm tự hào của gia đình. 

Chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể thấy rõ đó có phải là một người phụ nữ nên trầm lặng. Trong đa phần các hoàn cảnh, sức mạnh của sự im lặng lớn hơn nhiều so với những tiếng ồn.

Những người phụ nữ thực sự quyền lực thường trầm lặng - 3

Phụ nữ trầm lặng không hùa theo đám đông 

Có câu nói rằng: "Mọi thứ trong cuộc sống nên lặng lẽ. Đến lặng lẽ, đi nhẹ nhàng, làm việc chăm chỉ và thu hoạch âm thầm."

Chúng ta đều dễ suy nghĩ thông suốt, học tập hiệu quả hơn trong trạng thái yên tĩnh. Là phụ nữ vốn thiên về tình cảm nhiều hơn lý trí, sẽ phải trả giá nhiều hơn nếu không suy nghĩ kỹ càng. Bởi vậy mà sự tĩnh lặng càng trở nên quan trọng. Càng trong tĩnh lặng, bạn sẽ càng bình tĩnh và sáng suốt hơn để nhìn nhận vấn đề. Con người cần có thời gian tĩnh tại nhất định để thực sự lắng đọng tâm hồn mình.

Một người phụ nữ có nhận thức sâu sắc và trí tuệ phải là người có hướng đi cụ thể và rõ ràng. Họ biết đâu là nơi mình muốn đặt chân đến và con đường mình chọn để đến đó là gì. Từ cách ăn vận, lựa chọn bạn đời đến rèn luyện bản thân, những người phụ nữ trầm lặng đều có ý tưởng riêng cho mình. Họ sẽ không mù quáng chạy theo xu hướng và càng không đánh mất chính mình.

Ai đó từng nói rằng: "Là nữ hoàng số mệnh của chính mình, bạn sẽ không thua trong tình yêu và sự nghiệp. Khi bạn biết yêu bản thân và đối xử tốt với chính mình, bạn sẽ sẽ có cuộc sống hạnh phúc tới khi già".

Một người phụ nữ trầm lặng và không chạy theo xu hướng là người làm chủ được chính mình, kiểm soát vận mệnh. Họ sẽ đạt được những điều mình muốn bằng chính năng lực của bản thân. 

Những người phụ nữ thực sự quyền lực thường trầm lặng - 4

Phụ nữ trầm lặng không bốc đồng

Không giống như đàn ông, phụ nữ đến từ sao Kim và là những người giàu cảm xúc. Vì vậy, phụ nữ rất dễ vui, dễ buồn, dễ sợ hãi, dễ cáu gắt và hầu như mọi cung bậc cảm xúc đều khó có thể lý giải rõ vì sao. Bạn có thể thấy trước những tình tiết xúc động trong các tác phẩm văn học nghệ thuật, phụ nữ thường dễ rơi nước mắt và phần lớn khán giả của phim truyền hình Hàn Quốc cũng là nữ.

Khi bị đối xử bất công hoặc gặp phải điều không như ý, nhiều phụ nữ chọn cách cứ phàn nàn trước. Không ít người quả quyết: “Tôi không quan tâm lý do và kết quả là gì, tôi sẽ nói về điều đó cho đến khi thấy thoải mái thì thôi." Người như vậy quá dễ để kẻ khác nắm được lòng mình. 

Trong khi đó, phụ nữ trầm lặng là bậc thầy trong việc đánh lừa đối thủ. Họ biết lúc cần mạnh mẽ, lúc cần dịu dàng, biết đâu là lúc mình cần tập trung giải quyết vấn đề thay vì than vãn trong vô vọng. Họ không bốc đồng và đủ khôn ngoan để biết lúc nào nên tiến hay lùi. 

Nếu cuộc đời là một trận chiến thì người phụ nữ trầm lặng chính là vị tướng có tài thao lược hơn người, biết tiến biết lui đúng lúc. 

Những người phụ nữ thực sự quyền lực thường trầm lặng - 5

Phụ nữ trầm lặng không cố làm hài lòng người khác

Nhiều phụ nữ có tính cách ưa nịnh và luôn nghĩ về việc người khác nhận xét, đánh giá thế nào. Điểm mấu chốt là họ không tự tin, luôn khao khát được khẳng định bản thân và hài lòng khi được người khác tán thưởng. Với đàn ông, họ nghĩ rằng càng chiều theo đàn ông sẽ càng được lòng nhưng sự thật là đàn ông lại bị cuốn hút hơn bởi những người độc lập và sống là chính mình. 

Đàn ông đánh giá cao những phụ nữ tự tin hơn bởi họ có thể kích thích ham muốn chinh phục và sự cạnh tranh từ trong xương tủy của đàn ông. Phụ nữ trầm lặng thường rất tự tin, không bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nghĩ hay nói. Họ biết đâu là điều mình cần ưu tiên, đâu là điều thực sự tốt cho sự phát triển của chính mình. 

Phụ nữ trầm lặng sẽ không dễ dàng vì đàn ông mà thay đổi mình. Những gì người khác nghĩ không thể định nghĩa về con người họ. Họ như những bông hoa, cứ ngát hương và tỏa ra sự cuốn hút. Họ muốn đàn ông hay bất cứ ai khác đến với mình là vì chính con người mình, không phải vì một vỏ bọc nào khác. Cũng bởi vậy mà họ càng trở nên có sức hút lâu dài với cánh mày râu, khiến họ càng gần càng "nghiện". 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-nguoi-phu-nu-thuc-su-quyen-luc-thuong-tram-l...

Cuộc sống một người có tốt hay không, cứ nhìn 2 điểm này là rõ
Bằng cách nhìn vào 2 điểm này, bạn có thể biết một người đang có cuộc sống tốt đẹp hay không, tương lai sẽ phát triển theo hướng nào.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống