Sao anh chỉ coi trọng mẹ?

Ngày 28/07/2013 23:32 PM (GMT+7)

Đừng để cho em có cảm giác anh là một kẻ vô tình, thậm chí ích kỷ vì chỉ biết nghĩ cho bản thân mình.

Ngày mới cưới, chúng mình ở chung với mẹ. Vì thương con trai ruột nên mẹ giành phần cơm nước. Mẹ nói anh đã quen với cách nấu nướng, nêm nếm của mẹ nên không muốn thay đổi. Từ đó, dẫu em có muốn chăm chút cho anh cũng không có cơ hội. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, em muốn trổ tài nấu nướng những món “tủ” mà má dạy trước khi lấy chồng cũng chẳng thể nào cạnh tranh với mẹ.  

Cho tới ngày chúng mình ra riêng. Em có vất vả thật nhưng bù lại, được tự tay nấu nướng, chăm chút cho anh, em thấy rất vui. Thế nhưng, niềm vui ấy chẳng được anh chia sẻ. Ngồi vào mâm cơm, bao giờ anh cũng nói: “Món này mẹ không làm như vậy...”, “món này em còn lâu mới làm được như mẹ...”, “món này chỉ có mẹ nấu là ngon nhất...”. Anh đâu biết lúc đó lòng em nghĩ gì? Anh đâu biết em đã khóc không chỉ một lần vì sự vô tình đó...

sao anh chi coi trong me? - 1

Cho tới ngày chúng mình ra riêng. Em có vất vả thật nhưng bù lại, được tự tay nấu nướng, chăm chút cho anh, em thấy rất vui. (Ảnh minh họa)

Anh à, em biết đối với những đứa con, tất cả mọi điều liên quan đến mẹ đều là “nhất”. Và em cũng biết bữa cơm do mẹ nấu có biết bao tình yêu thương trong đó. Em không thể nào ganh tỵ với mẹ vì tình cảm ấy nhưng em cũng muốn anh thấy được nỗ lực của em khi chúng ta bắt đầu cuộc sống riêng. Em muốn anh thông suốt rằng người sẽ cùng anh đi suốt những tháng năm còn lại của cuộc đời là em chứ không phải mẹ. Cũng có nghĩa là người nấu cho anh những bữa ăn ngon cũng là em chứ không phải mẹ.

Cho nên, thay vì chống đũa ngồi than và kể lể về những món ăn mẹ nấu thì anh nên nói cho em biết món này nên thêm mặn, bớt ngọt, ít chua... Nên nói cho em biết em phải làm thế nào cho hợp khẩu vị của anh và cũng dung hòa với khẩu vị của em. Đừng để cho em có cảm giác anh là một kẻ vô tình, thậm chí ích kỷ vì chỉ biết nghĩ cho bản thân mình.

Chẳng lẽ làm điều đó quá khó sao anh?

Theo Bích Việt (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ