Sợ cảnh phải làm mẹ chồng

Ngày 01/07/2013 13:08 PM (GMT+7)

Tôi thân sẽ làm mẹ chồng nên sợ khiếp vía cảnh đón cô con dâu về nhà, sống không hòa thuận lại mệt mỏi bản thân.

Thật ra, đâu phải con dâu mới sợ cảnh sống chung với nhà chồng. Tôi thân sẽ làm mẹ chồng nên sợ khiếp vía cảnh đón cô con dâu về nhà, sống không hòa thuận lại mệt mỏi bản thân. Người ta nói bà mẹ chồng nào chả ghê gớm, chả chèn ép con dâu, nhưng thật lòng, tôi chưa từng có suy nghĩ như thế. Thân mình cũng từng làm con dâu, tại sao lại phải đi chèn ép những thế hệ sau giống như mình?

Nghe bà bạn tôi kể, cô con dâu nhà bà láo vô cùng, đành hanh, có học nhưng lại hơi tí là chửi rủa người này người kia. Hàng xóm láng giềng mà điều tiếng gì là không xong với cô ta. Có mỗi cái chuyện bà hàng xóm sang bảo với bạn tôi là “sao bà lại để con dâu đi chơi tới khuya mới về thế?” vậy mà cô ta ùm lum lên, nói đàn bà lắm chuyện rồi cấm tiệt mẹ chồng ngồi lê đôi mách với mấy bà ấy.

Tôi nhiều lần ở bên nhà nghe giọng con dâu bà mắng chồng vọng sang mà phát khiếp. Tôi sợ cảnh ấy vô cùng. Bản thân tôi luôn biết mình cần sống sao cho phải phép, hi vọng kiếm được cô con dâu ngoan hiền chứ như con dâu của hàng xóm thì chắc chết tắc tử. Tôi chưa bao giờ nghĩ là mong con trai lấy vợ về để làm việc nhà, phục vụ nhà chồng. Con nào cũng là con, dù sao đó cũng là người con trai mình thương yêu. Chỉ cần sống biết điều thì hai bên sẽ ôn hòa.

Sợ cảnh phải làm mẹ chồng - 1

Tôi nhiều lần ở bên nhà nghe giọng con dâu bà mắng chồng vọng sang mà phát khiếp. Tôi sợ cảnh ấy vô cùng. (ảnh minh họa)

Nói chung, con dâu sợ mẹ chồng cũng có nhiều nguyên do nhưng không phải bà mẹ chồng nào cũng ghê gớm. Có khi con dâu còn lấn lướt cả mẹ chồng. Tốt nhất, tôi nghĩ, làm mẹ chồng nên nhẹ nhàng tình cảm, nên thấu hiểu suy nghĩ của con cái kể cả là con dâu hay con rể. Hãy để con cái cảm thấy nhà chồng cũng như nhà mình. Tại sao cứ nghĩ chuyện soi mói con dâu để con trai mình rơi vào tình cảnh khó xử, rồi cuộc sống vợ chồng của chúng cũng vì thế mà sứt mẻ. Trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng chia tay cũng vì mẹ chồng – con dâu.

Hãy nghĩ thoáng hơn một chút, hãy nghĩ rằng, một ngày nào đó con gái mình cũng phải đi làm dâu, khi đó các bà mẹ chồng sẽ hiểu và thông cảm cho những cô con dâu hơn cả. Chỉ cần suy nghĩ được như vậy, tôi tin rằng, gia đình sẽ hạnh phúc, hòa thuận, không còn chuyện mâu thuẫn giữa mẹ chông và nàng dâu nữa. Tôi cũng hi vọng mình có được một cô con dâu tốt, để hai mẹ con thực sự coi nhau là mẹ con.

Theo Thanh Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu