Sắp lấy chồng, em càng nhớ người cũ

Ngày 09/02/2014 22:29 PM (GMT+7)

Khi hai bên gia đình nói chuyện người lớn, chuẩn bị ngày cưới xin, em mới cảm thấy đã mất đi điều gì đó quan trọng.

Em đã mất đi bản thân mình, mất đi sự tự do của tuổi trẻ và mất cái gọi là cuộc sống độc thân. Em sắp phải lấy chồng và giờ đã có một sợi dây ràng buộc khá lớn, không có gì thay đổi được. Bởi đã có sự chứng kiến của người lớn thì mọi chuyện đã gần như quyết định rồi.

Chỉ có điều, em không thấy vui. Nói ra điều này thực sự em cảm thấy có lỗi với người yêu của em, em xin lỗi. Nhưng không phải là em không yêu người đó, chỉ là, em có chút buồn, buồn vì em đang nhớ anh, mối tình đầu 2 năm của em

Chỉ mới 2 năm thôi, nhưng có lẽ anh không biết, đó là mối tình sâu đậm thế nào, mối tình mà cả đời này, dù có hạnh phúc, em cũng khó lòng mà quên được. Đôi khi em sẽ vẫn nhớ, vẫn mong anh, vẫn có phút nào đó đau vì anh. Có thể, đó không còn là tình yêu nữa, vì em thực sự đang rất yêu người mới, cũng dành trọn trái tim cho anh ấy, nhưng sao em lại nhớ tới anh.

Em còn nhớ, ngày mình mới yêu nhau, em đã được anh lo lắng và quan tâm thế nào. Em cũng còn nhớ như in ngày anh trao em nụ hôn ấy. Em cảm thấy chúng mình là một cặp hoàn hảo. Em đã từng nghĩ, nếu không phải là anh, em sẽ chẳng lấy ai cả. Nhưng rồi, anh lại phản bội em, yêu người con gái khác.

Sắp lấy chồng, em càng nhớ người cũ - 1

Anh à, tạm biệt anh, em đi lấy chồng, em sẽ dành trọn tình yêu cho người chồng của em. Hi vọng hình ảnh của anh sẽ không ám ảnh em khi em chọn cho mình cuộc sống mới. (ảnh minh họa)

Khi đó, em tưởng mình có thể chết đi được. Em không muốn mất đi anh, em đau khổ vật vã, chán nản, em không cam tâm để anh thuộc về người con gái khác. Nhưng càng cố níu kéo thì dường như anh càng ghét em, anh càng cho em là con bé bám dai như đỉa. Em trở nên sống lạnh lùng, vô tâm, không còn quan tâm ai nữa. Em chán vì đã bị anh phản bội.

Cho tới ngày em gặp người đàn ông hiện tại, người mà đã sưởi ấm trái tim em sau 3 năm lạnh giá. Em yêu người đó vì người đó cũng chân thành với em. Nhưng mỗi khi giận nhau, mỗi khi người đó làm em buồn, em lại so sánh với anh. Em lại nghĩ rằng, nếu là anh, anh sẽ vỗ về mà không bỏ rơi em như vậy. Mỗi khi người ấy vô tâm với em, em lại ước giá như là anh, anh sẽ không bao giờ đối xử với em như vậy. Dù biết rõ thế nhưng em phải chấp nhận sự thật rằng, anh đã đi lấy vợ, còn em phải có người khác.

Lâu dần, em yêu người đàn ông ấy hơn em tưởng. Sự vô tâm của anh ấy khiến em đau lòng nhưng em đã quá yêu rồi. Và hôm nay, khi chúng em xác định chuyện cưới xin, em thấy buồn quá, em bỗng nhớ anh da diết. Em sắp lấy chồng rồi anh ạ, em không làm được cái việc phải lấy anh, vì anh đã phản bội em trước. Giờ, em phải thôi chờ đợi anh, thôi yêu anh và dành trọn trái tim cho người khác. Với người yêu hiện tại, em có lỗi với anh ấy vì đôi lúc còn bị anh ám ảnh. Em hiểu trái tim mình yêu ai, tình cảm với anh cũng chỉ là phút rung động còn sót lại mà thôi. Với anh, cũng chỉ là chút kỉ niệm cũ sống lại còn em không phải không yêu người mới.

Anh à, tạm biệt anh, em đi lấy chồng, em sẽ dành trọn tình yêu cho người chồng của em. Hi vọng hình ảnh của anh sẽ không ám ảnh em khi em chọn cho mình cuộc sống mới.

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái