Theo dõi chồng và giúp việc, một sự thật không ngờ khiến tôi thức tỉnh

Ngày 22/09/2016 17:06 PM (GMT+7)

Từ ngày cô giúp việc trẻ về, tôi luôn sống trong nỗi lo sợ, đến mức ăn không ngon, ngủ không yên. Tôi thật sự cảm thấy bất an về chuyện tình này.

Ngày chồng đưa cô giúp việc về nhà, tôi đã vô cùng run rẩy, tôi sợ rằng, anh có mục đích gì khi đưa một người trẻ trung như thế làm giúp việc cho gia đình mình. Chồng có tiền, nhà thì to, tôi bị ám ảnh bởi những cô giúp việc trẻ thường lén lút quyến rũ ông chủ của mình và đây có thể không là ngoại lệ. Dù trước giờ, tình cảm vợ chồng vô cùng tốt, nhưng có ai biết được, không có ngày anh thay lòng vì ‘lửa gần rơm lâu ngày cũng bén’. Tôi sợ nếu như mình không có động tĩnh gì, thì cô ta sẽ cướp mất chồng mình.

Có những người đàn bà bất hạnh như tôi, dù xinh đẹp, dịu dàng nhưng vẫn lo mất chồng. Thật ra, so với bạn bè và những người cùng trang lứa, tôi không thua kém gì. Chỉ là, bao nhiêu chuyện ngoại tình của ông chủ và giúp việc khiến tôi sợ hãi. Vợ chồng vẫn liên tục đi ăn, đi du lịch và đi chơi, không quan tâm tới chuyện của cô giúp việc nhưng mà lòng tôi vẫn nặng trĩu. Tôi thường hay nhìn lén cô ta, cũng có chút nhan sắc, thân hình cũng được, chồng tôi mà thích thì có khi cũng giấu vợ ngoại tình. Đàn ông mà, họ có mất gì đâu khi đàn bà cứ theo chân họ, cứ quấn lấy họ…

Từ ngày cô giúp việc trẻ về, tôi luôn sống trong nỗi lo sợ, đến mức ăn không ngon, ngủ không yên. Tôi thật sự cảm thấy bất an về chuyện tình này. Tôi đã tính những chuyện theo dõi chồng, và xem động thái của hai người họ. Bữa ăn tôi cũng để ý, liếc mắt nhìn chồng xem anh có chú ý cô giúp việc đứng bên cạnh hay không. Cuộc sống của tôi nhiều khi bí bách vì những lo lắng không yên.

theo doi chong va giup viec, mot su that khong ngo khien toi thuc tinh - 1

Tôi đã tính những chuyện theo dõi chồng, và xem động thái của hai người họ. (ảnh minh họa)

Tôi thấy cô giúp việc trẻ hay giặt đồ cho chồng tôi, kể cả đồ lót nên có chút lo lắng không yên. Khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng, chắc chắn chồng và cô ta đang ngoại tình, tôi đã lập ra kế hoạch theo dõi.

Một ngày nọ, tôi đã nói dối là đi công tác và cố tình về nhà bất ngờ trong đêm tối để theo dõi giúp việc và chồng. Khi tôi nghe thấy tiếng nói của họ trong phòng giúp việc, tôi đã hốt hoảng đến gần, chân tay run rẩy. Tôi sợ mình phải nhìn thấy điều không hay. Tôi bắt đầu bước lại phòng và thấy cảnh tượng đứng người. Người con gái đó đang kéo áo trễ xuống rồi mắt nhìn chồng tôi đầy mời gọi. Lúc đó, không giữ được bình tĩnh, tôi đã định lao vào tát người đàn bà kia nhưng bất ngờ nghe được lời chồng nói.

Anh ấy bảo ‘tôi đưa cô về đây là vì có người nhà ở quê nhờ vả. Tôi không muốn vợ tôi phải vất vả, cũng không muốn tìm một người không tin cậy ở trong nhà mình. Cô trẻ, tôi hiểu, cô còn nhiều người đàn ông thích mình và có một tương lai tốt. Cô nên tìm một người nào đó thật sự yêu thương cô chứ đừng nghĩ đến chuyện này, ảnh hưởng tới nhân phẩm và danh dự về sau. Tôi có thể giúp cô một công việc tốt hơn nếu cô không muốn làm việc này và đừng bao giờ có suy nghĩ đi quyến rũ những người đàn ông có vợ. Với họ, khi đã chọn vợ, tức là người họ yêu thương và không phải ai cũng dễ dàng vì một người khác mà thay lòng. Nếu cô nghĩ tôi cũng vậy thì cô đã đánh giá cô quá thấp rồi. Tôi không thể phản bội vợ không thể làm vợ tôi đau khổ. Và hơn hết, cô là người con gái tội nghiệp, là người mà tôi quen biết. Đừng hủy hoại bản thân mình và đừng sống buông thả như thế. Hãy cố gắng vì tương lai, vì còn có con cái của cô nữa…’.

Nghe những lời chồng nói, tôi đứng ngoài mà nước mắt tuôn rơi. Vậy là, tôi đã nghi ngờ và hiểu lầm chồng. Chỉ có cô gái kia là định quyến rũ anh, còn anh vẫn một lòng với tôi. Thế mà, tôi lại khiến mình khổ tâm như vậy.

theo doi chong va giup viec, mot su that khong ngo khien toi thuc tinh - 2

Anh ấy bảo ‘tôi đưa cô về đây là vì có người nhà ở quê nhờ vả. Tôi không muốn vợ tôi phải vất vả, cũng không muốn tìm một người không tin cậy ở trong nhà mình. (ảnh minh họa)

Tôi trốn ra ngoài và tiếp tục chuyến công tác giả của mình trong nhà nghỉ. Trong lòng lại nghĩ, nếu như anh và cô ta vẫn ở gần nhau, thì một ngày nào đó, chuyện tồi tệ này cũng có thể sẽ xảy ra. Tôi đã nghĩ đến chuyện sẽ cho cô ta nghỉ việc để tránh mọi chuyện rắc rối.

Nhưng thật không ngờ, ngày hôm sau, khi tôi về nhà, tôi thấy cô giúp việc đã nghỉ. Tôi hỏi chồng thì anh bảo ‘cô ấy nói sức khỏe không đảm bảo nên đã xin nghỉ rồi’. Chồng nói vậy nhưng tôi hiểu, cô ta một là xấu hổ và xin nghỉ, hai là chồng tôi đã cho cô ta nghỉ việc. Tối đó, tôi nghe lén được câu chuyện, chồng gọi cho người bà con nói trả cô ta về và muốn cô ta tìm một việc khác, lo cho tương lai của mình. Chồng không quên dặn dò bảo cô ta phải cố gắng tìm công việc ổn định.

Nghe lời chồng nói bỗng trong lòng tôi trào lên một cảm giác khác lạ. Tôi không những yêu mà còn cảm thấy ngưỡng mộ, khâm phục chồng. Tôi thấy yêu thương chồng vô cùng và càng tin tưởng vào tình yêu anh dành cho tôi. Thế mà, bấy lâu nay tôi đã nghi ngờ anh, thật là đáng xấu hổ. Chỉ hi vọng, tình yêu này sẽ mãi vẹn nguyên và trường tồn như thế.

Cảm ơn chồng, vì đã luôn tin và yêu em!

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình