Khó tin hành động của người vợ khi biết chồng ngoại tình

Ngày 17/05/2016 13:17 PM (GMT+7)

Anh vì nghĩ chị hiền lành, nhu mì đến mức nhu nhược nên không hề sợ nếu như chị có biết anh ngoại tình.

Chị là một người phụ nữ lụy tình. Trước giờ, chị chỉ một mình đấu tranh với mọi sự giằng co, mâu thuẫn trong gia đình. Chị chưa bao giờ nghĩ có ngày mình sẽ bỏ nhà ra đi hay vướng phải những chuyện rắc rối trong chuyện tình cảm vợ chồng. Chị là một người phụ nữ mô phạm và nghĩ rằng, chỉ cần mình đảm đang, chu toàn, lo cho gia đình, chồng con, chu đáo với nhà chồng thì chồng thế nào cũng yêu thương chị.

Chị đã gồng mình lên, làm một người vợ tốt, một người mẹ hiền và con dâu thảo. Mấy năm ở nhà chồng, chị chưa bao giờ bỏ bê một bữa cơm nào, dù chỉ là nấu nướng. Chị chuẩn bị mọi thứ cho nhà chồng và không bao giờ kiếm lý do con cái quấy khóc để trốn việc. Mẹ chồng chị cũng phải khen ngợi chị vì chị là người con dâu quá tốt, đảm đang, chu đáo. Mẹ chị cũng phải thốt lên rằng khó có thể kiếm được cô con dâu chăm chỉ như chị.

Chị chưa từng một lần nói hỗn với mẹ, một lần cũng chưa. Bố mẹ chồng hài lòng lắm. Thế nhưng, chồng chị thì không. Có lẽ, chính vì người vợ quá đỗi nhẫn nhịn, hiền lành, chu đáo mà chị không bao giờ được nhận ân huệ như người khác. Chị không buồn khi chồng không mua quà ngày lễ tết, chị không tủi thân khi chồng cau có với chị. Chị không bao giờ giận lâu nếu như anh buông lời xúc phạm chị. Vì chị nghĩ, mọi sự giận dỗi chẳng giải quyết được gì, chỉ làm cho hai người thêm mệt mà thôi, căn bản là vợ chồng hiểu nhau.

Khó tin hành động của người vợ khi biết chồng ngoại tình - 1

Chị điều tra kĩ cô bồ, rồi nhờ một người bạn, giả làm chồng của cô ả tới gặp anh. Vì biết thông tin về cô ả kia nên khi bạn chị nói hoàn toàn khớp với những gì cô ta nói với anh. (ảnh minh họa)

Bao nhiêu năm chị làm một người vợ hiền, một cô con dâu thảo. Ai cũng khen ngợi chị, đến cả chồng chị cũng vẫn tin, chị là người vợ hiền lành, nhất định không bao giờ phản kháng chồng. Nhưng cũng chính vì vợ hiền mà anh lấn tới. Anh đi chơi, anh ngao du thiên hạ, anh nhậu nhẹt rượu chè thâu đêm suốt sáng, chị cũng vẫn cắn răng chịu đựng. Chị chỉ gọi một cuộc điện thoại khi anh về khuya, anh nói về muộn là chị cũng mặc kệ, không thúc giục, không kêu ca. Chị không bao giờ càu nhàu mỗi lần anh say rượu, thậm chí còn chăm sóc anh rất chu đáo từ tối đến tận sáng hôm sau khi anh tỉnh dậy đi làm.

Phải chăng đàn bà hiền thì đàn ông không thích, phải chăng chị quá nhu nhược, nhu mì nên chồng ngoại tình. Anh đi chơi với bạn bè, nhậu nhẹt trên bàn rượu rồi vào nhà nghỉ với gái. Đó là những chuyện mà anh nghĩ, dù anh có làm chị cũng không bao giờ biết, dù anh có làm thì chị cũng khuất mắt trông coi, hoặc không bao giờ dám hé răng với ai nửa lời.

Khi chuyện anh ngoại tình bại lộ, anh thật không ngờ có ngày anh lại rơi vào tình cảnh này. Chị đã nghe phong thanh về chuyện anh gái gú, chị đã có lần nói bóng gió với anh bằng cách kể những câu chuyện của thiên hạ, của bạn bè và những quả báo phải chịu khi ngoại tình. Nhưng anh vẫn tỉnh bơ, như mình là người chân chính lắm. Anh không để ý tới lời chị nói còn thản nhiên chửi bới những kẻ ngoại tình. Điều đó càng làm cho chị cảm thấy anh vô liêm sỉ.

Chị quyết định không để chồng lấn lướt mình, tìm mọi cách để khiến anh bẽ mắt với thiên hạ. Với bố mẹ anh, anh luôn tỏ ra là người con trai tốt, người chồng tốt với chị trước mặt bố mẹ. Nhưng khi anh và chị ở riêng với nhau, anh nói với chị những lời lẽ không ra gì, còn hăm dọa chị. Chị đã nghĩ đến chuyện sẽ vạch mặt người đàn bà kia nhưng rồi lại thôi. Đến nước này, khi anh tỏ ra coi thường chị rồi đi tối ngày, chị bực mình, chị đã lên kế hoạch cho anh một bài học.

Chị điều tra kĩ cô bồ, rồi nhờ một người bạn, giả làm chồng của cô ả tới gặp anh. Vì biết thông tin về cô ả kia nên khi bạn chị nói hoàn toàn khớp với những gì cô ta nói với anh. Anh ta hăm dọa chồng chị, thậm chí còn đánh cho anh một trận đòn đáng đời, nhớ người. Khi tối về, chị thấy mặt anh tím tái, bầm đầy trên mặt rồi hỏi tại sao thì bảo ngã xe. Chị nhờ người bạn hăm dọa chồng mình, dằn mặt anh, nói nếu còn qua lại với vợ của anh ta thì anh sẽ không có chốn dung thân.

Khó tin hành động của người vợ khi biết chồng ngoại tình - 2

Anh hoàn toàn không còn léng phéng gì với cô bồ cũ và cũng sợ run người khi chị kể chuyện có anh bạn bị chồng của bồ đánh chỉ vì tội ngoại tình. (ảnh minh họa)

Sợ quá, ngay từ hôm đó, anh không còn liên lạc với cô bồ, thậm chí đổi cả số điện thoại. Chị hỏi anh tại sao đổi số, anh chỉ cười ngượng bảo, không thích dùng số cũ nữa, số cũ không may mắn, số mới đẹp hơn nên chọn. Chị biết tỏng, đây hoàn toàn là âm mưu của chị nên chị và chị sẽ còn làm hơn nữa nếu như anh không chịu thôi ngay cái tội ngoại tình. Nhưng xem ra phen này anh sợ lắm rồi. Anh hoàn toàn không còn léng phéng gì với cô bồ cũ và cũng sợ run người khi chị kể chuyện có anh bạn bị chồng của bồ đánh chỉ vì tội ngoại tình.

Vậy đó, anh đừng tưởng chị hiền mà lấn lướt chị. Anh cũng đâu hay đây là âm mưu của chị. Mừng thầm trong lòng vì dù chồng bị một trận đòn khá đau nhưng lại bỏ được cái tính lăng nhăng mà chẳng người vợ nào chấp nhận nổi.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Nguyễn Trang
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc