Tôi là phụ nữ, nhưng tôi chỉ thích lấy chồng, không thích đẻ con, có sao không?

Ngày 26/07/2017 19:30 PM (GMT+7)

Đã bao giờ bạn tự hỏi, nếu cứ lấy chồng và không sinh con thì sao?

Không phải vì bạn không thể sinh được con mà vì, bạn không muốn sinh con? Có lẽ, nhiều chị em sẽ cho rằng, đó là một suy nghĩ điên rồ và rồi nói này nói nọ. Rằng là, thiên chức của đàn bà là làm vợ, làm mẹ, phải là người phụ nữ đảm đang, lo cho gia đình mình, vì chồng mà sinh con, đẻ cái.

Xin hỏi, cái gọi là ‘thiên chức’ ấy là do ai đặt ra, hay do chính đàn bà tự đặt ra cho mình, rồi bắt mình áp theo cái khuôn khổ ấy rồi tự làm vất vả, làm ‘hại’ bản thân mình? Tôi ngoài 30 tuổi mới lấy chồng, và khi lấy anh ấy, tôi chỉ mơ về một cuộc sống hạnh phúc, có vợ, có chồng, có đi chơi, thích làm gì thì làm, không phải lo nghĩ. Có một chuyện, tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc sinh con. Đơn giản vì tôi không thích.

Tôi là phụ nữ, nhưng tôi chỉ thích lấy chồng, không thích đẻ con, có sao không? - 1

Ý định sinh con dù chỉ một lần cũng chưa từng le lói trong đầu tôi. Cuộc sống như hiện tại là cuộc sống tự do và hạnh phúc nhất. Bố mẹ, người thân, bạn bè, tất cả đều hỏi tôi sao không có con, và họ luôn gây áp lực cho tôi? Các bạn chắc sẽ điên đầu vì chuyện đó, có người sẽ tìm đủ lý do để che đậy. Nhưng tôi thì không. 

Tôi bày tỏ luôn quan điểm của mình, đừng nói chuyện con cái với tôi, vì tôi sẽ không bao giờ sinh con. Tôi lấy chồng và thích cuộc sống hiện tại, chỉ hai người với nhau mà thôi. Tôi không ghét trẻ con nhưng cũng chẳng yêu quý cưng nựng chúng được như những người khác. Tôi sống vì bản thân, sống cho mình và không hề thích đèo bồng thêm bất cứ ai nữa.

Tôi và chồng liên tục dùng tất cả các biện pháp tránh thai, thậm chí tôi còn sắp đi triệt sản. Vì tôi muốn vĩnh viễn không phải lo chuyện nhỡ may có bầu.

Tôi là phụ nữ, nhưng tôi chỉ thích lấy chồng, không thích đẻ con, có sao không? - 2

Buồn vì nhiều người bảo tôi điên, gàn dở, trên đời có người phụ nữ nào lại không muốn làm mẹ. Vì đàn bà sinh ra là để làm vợ, làm mẹ, không có con sao gia đình có thể hạnh phúc, vợ chồng sao có thể gắn kết?

Có tôi đây? Tôi gàn dở trong mắt bạn nhưng với tôi, đó là cuộc sống hạnh phúc nhất. Và vợ chồng tôi vẫn yêu thương nhau nhiều năm qua.

Tôi không phải vướng bận điều gì, thích làm gì tôi muốn và không cần phụ thuộc ai, cũng không phải có trách nhiệm với con gái, không phải chịu những áp lực về sau, phải lo cho con học cái gì, học trường nào, có kinh tế để cho con bằng bạn bằng bè hay không? Tiền tha hồ tiêu xài, hết lại kiếm. Thích đi đâu thì đi, chẳng phải sợ con không có người chăm như bao bà mẹ bỉm sữa?

Tôi là phụ nữ, nhưng tôi chỉ thích lấy chồng, không thích đẻ con, có sao không? - 3

Bạn nghĩ lại đi, không sinh con như tôi có phải là quá sướng hay không?

Đến bây giờ, nếu ai đó hỏi tôi về chuyện con cái, tôi lập tức tỏ thái độ, nói thẳng quan điểm của mình. Bố mẹ cũng không còn dám can thiệp vào cuộc sống riêng của tôi nữa. Tôi đang chọn cách sống mà tôi muốn, tôi thích, chỉ đơn giản vậy thôi? Tại sao lại cứ phải sinh con?

Đàn bà cứ thích sinh con xong rồi lại vất vả, đầu bù tóc rối, rồi lại kêu ca mình xấu xí, không xinh đẹp, lôi thôi rồi chồng thiếu trách nhiệm. Sinh con chẳng phải là tự làm khổ đời mình? Như tôi đây, chẳng phải kêu gì, chẳng sướng hơn à? 

Theo TG (Khám phá)