Trào lưu chấm điểm “Chồng chuẩn 10” làm xôn xao cộng đồng mẹ bỉm sữa Việt

Ngày 28/11/2017 16:00 PM (GMT+7)

Chỉ với những câu hỏi "nhỏ" về cuộc sống gia đình, các ông chồng vô tâm và "có tâm" đã lộ diện.

Trào lưu này bắt nguồn từ hiệu ứng của một đoạn phim quảng cáo đang gây chú ý trên truyền hình của nhãn hàng Neptune, với mong muốn thay đổi quan niệm của đấng mày râu rằng việc nhà không hề là việc “cỏn con”, mà đang hằng ngày tạo nên gánh nặng vất vả cho người phụ nữ.

Giữa những tranh cãi về chuyện đàn ông có nên làm việc nhà trên mạng xã hội với sự "vào cuộc" của hàng loạt người nổi tiếng tưởng như sẽ không có hồi kết thì mới đây, đoạn phim quảng cáo của nhãn hàng dầu ăn Neptune đã một lần nữa, khiến chủ đề này ngày càng trở nên "nóng" hơn.

Chuyện kể về một anh chồng, người luôn cho rằng việc nhà là việc nhỏ, là việc dành cho "phái yếu" chỉ đến khi phải một lần "vào vai" vợ, làm hết mọi việc, anh ta mới nhận ra rằng nó không hề đơn giản một chút nào.

trao luu cham diem “chong chuan 10” lam xon xao cong dong me bim sua viet - 1

trao luu cham diem “chong chuan 10” lam xon xao cong dong me bim sua viet - 2

Gần như lập tức, trên các diễn đàn online, các mẹ bỉm sữa tranh nhau bình luận, so sánh xem đức ông chồng nhà mình được mấy điểm trên thang điểm mười.

Dưới đây là bảng câu hỏi của trào lưu “Hiểu để yêu thương” tìm "chồng điểm 10", hãy xem chồng bạn được bao nhiêu điểm? Đừng quá lo lắng nếu như kết quả không như ý, thay vì đó, hãy chia sẻ đoạn video clip hoặc “tag nhẹ” ông xã vào bài báo này để anh ấy hiểu hơn nỗi vất vả mà bạn đang âm thầm hy sinh vì gia đình nhé. Bảo đảm anh ấy sẽ nghiêm túc nhìn lại và mau chóng đạt 10 điểm ngay thôi!

Mỗi sáng thức dậy, thứ tự việc mà chồng làm là?
Vệ sinh cá nhân, thay đồ, đi làm
Vệ sinh cá nhân, giúp vợ chuẩn bị đồ cho con, đi làm
Vệ sinh cá nhân, chuẩn bị đồ cho con, đưa con đi học, đi làm

(Theo Khám Phá).